Bị phong tỏa, chủ miễn phí tiền phòng cho người thuê

28/07/2021, 13:00 GMT+07:00

Thương cảm lao động nghèo mất việc giữa mùa dịch, chủ trọ ra thông báo miễn tiền nhà tháng 7 kèm lời nhắn: "Mong tất cả anh, chị, em an tâm phòng chống dịch."

Theo thông tin từ Thanh Niên, vợ chồng chị P. cư trú tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã treo hình ảnh băng rôn với nội dung miễn phí tiền thuê trọ trong 1 tháng cho mọi người từ chiều ngày 3/7.

 
Vợ chồng chị P. treo băng rôn thông báo miễn phí tiền phòng. (Ảnh: Thanh Niên)
Vợ chồng chị P. treo băng rôn thông báo miễn phí tiền phòng. (Ảnh: Thanh Niên)

Băng rôn có nội dung cụ thể: “Nhà trọ xin thông báo cho tất cả anh, chị, em đang thuê trọ. Do tình hình dịch, nay chủ trọ sẽ miễn phí tiền phòng tháng 7 cho tất cả anh, chị, em thuê trọ. Mong tất cả anh, chị, em an tâm phòng chống dịch… Xin cảm ơn.” Theo lời chị P., tối ngày 2/7 dãy trọ phong tỏa vì có một công nhân sống ở đây nhiễm bệnh. Khi biết tin, hai vợ chồng bàn với nhau, động viên khách thuê bằng cách miễn phí 1 tháng tiền nhà. Bởi lẽ, những người thuê trọ chủ yếu là công nhân, người bán hàng rong, cụ già bán vé số…

“Gia đình tôi thực ra cũng không dư dả gì nhiều, tiền vay ngân hàng xây sửa trọ mấy năm nay còn chưa trả hết. Tuy nhiên, không phải vì miễn phí 1 tháng tiền phòng cho họ mà không đóng lãi được vì ít ra chúng tôi còn có công việc khác để xoay xở. Thu tiền thì họ vẫn phải đóng thôi, nhưng như vậy thì không nỡ.

 
Bữa cơm đạm bạc của một gia đình nhỏ tại Sài Gòn trong mùa dịch. (Ảnh: Tạp chí sở hữu chí tuệ và sáng tạo)
Bữa cơm đạm bạc của một gia đình nhỏ tại Sài Gòn trong mùa dịch. (Ảnh: Tạp chí sở hữu chí tuệ và sáng tạo)

Tôi từng là công nhân, từng đi ở trọ nhà người ta nên rất hiểu cho những khó khăn mà người thuê trải qua, đặc biệt là khi kinh tế của họ giảm đi rất nhiều do dịch bệnh. Có những người đã ở đây từ lúc trọ mới tu sửa xong, giờ thấy tình cảnh của mọi người như vậy nên tôi muốn nhường cơm sẻ áo một chút để họ bớt khổ hơn.” - chị chia sẻ với Thanh Niên.

Thông tin sau khi chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng. Mọi người dành lời khen cho 2 vợ chồng chị P. vì hành động đẹp, giúp đỡ người nghèo khi khó khăn. Bên cạnh đó, dân tình cũng không khỏi mong chờ, liệu đến bao giờ chủ trọ mình mới hỗ trợ giảm tiền. 

 
Dãy trọ nhà chị P. (Ảnh: Thanh Niên)
Dãy trọ nhà chị P. (Ảnh: Thanh Niên)

“Hành động đẹp, 2 vợ chồng đã giúp đỡ người nghèo khi khó khăn. Đúng là trong thời điểm dịch này, chẳng mong giàu hơn chỉ cần đủ ăn là hạnh phúc lắm rồi.”

“Chủ trọ nhà người ta, chủ trọ nhà mình không biết trông chờ đến bao giờ. Chỉ mong một cuộc gọi của chị thôi.”

“Cuộc sống luôn tồn tại những điều tốt đẹp, trong thời điểm này đọc những bài này thấy ấm lòng mà hạnh phúc quá.”

“Tui vẫn đang chờ mòn mỏi chủ trọ nói giảm tiền trọ đây, chứ thất nghiệp đến nơi rồi."

Hiện tại, mỗi ngày Việt Nam ghi nhận hàng nghìn ca nhiễm, tình hình dịch vẫn căng thẳng. Chính vì vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, mỗi chúng ta hãy đồng lòng, cùng giúp đỡ lẫn nhau từ những việc nhỏ nhất. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, dịch sẽ kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NỮ CHỦ TRỌ QUỐC DÂN ĐÒI GIÚP ĐỠ, MIỄN PHÍ 100% TIỀN THUÊ CHO KHÁCH

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện cô chủ trọ miễn phí tiền nhà cho bà con khi dịch bùng phát. Được biết, nữ chủ nhà đã gửi tin nhắn tới từng khách thuê với nội dung:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.

Cho tui chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng gì hết. Ráng mà giữ sức khoẻ, cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch.

Coi như quanh năm bà con cực khổ làm ăn, tất bật rồi, đợt này ở nhà lâu hơn chút cho cha gần con, vợ gần chồng hơn, rồi có giận hờn, khúc mắc gì thì tâm sự với nhau, làm lành đi nè!”

Xem chi tiết tại đây.