Bị phạt tới 1 triệu nếu dùng dịch vụ tại quán net ngoài giờ quy định

07/05/2020, 20:30 GMT+07:00

Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội, các quán Internet bắt đầu mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu của người chơi. Tuy nhiên mọi người cần chú ý các quy định dưới đây để không bị phạt tới 1.000.000 đồng.

Ngoài ra khi đến các quán net, người chơi cũng cần phải chấp hành đúng biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

 
Bị phạt tới 1 triệu nếu dùng dịch vụ tại quán net ngoài giờ quy định. (Ảnh: Phongnet)
Bị phạt tới 1 triệu nếu dùng dịch vụ tại quán net ngoài giờ quy định. (Ảnh: Phongnet)

Game thủ bị phạt nếu không chấp hành đúng quy định về quản lý giờ chơi

Ngoài việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hay mang khẩu trang… các game thủ cũng cần chú ý thêm một số điều để không bị phạt. Tại khoản 2 điều 106 nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt đối với người chơi: “Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng”.

 
Không chấp hành quy định quản lý giờ chơi có thể bị phạt tới 1.000.000 đồng. (Ảnh: GameK)
Không chấp hành quy định quản lý giờ chơi có thể bị phạt tới 1.000.000 đồng. (Ảnh: GameK)

Mặt khác tại điều 105 nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định về mức phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng nếu vi phạm hành vi: “Hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 08 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày”.

Theo đó, nếu như game thủ sử dụng dịch vụ tại quán Internet ngoài khung giờ quy định từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm thì sẽ bị phạt từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

 
Các điểm cung cấp dịch vụ nếu không chấp hành cũng có thể bị phạt tới 10.000.000 đồng. (Ảnh: Phongnet)
Các điểm cung cấp dịch vụ nếu không chấp hành cũng có thể bị phạt tới 10.000.000 đồng. (Ảnh: Phongnet)

>> Có thể bạn chưa biết: 4 cách bấm thang máy hay ho phòng tránh dịch Covid-19

Cộng đồng mạng đồng tình với quy định mới

Thông tin nói trên sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên hầu hết đều đồng tình với quy định mới. Bởi lẽ cư dân mạng cho rằng việc sử dụng dịch vụ tại quán Internet quá lâu sẽ ảnh hưởng tới không chỉ sức khỏe mà cả đời sống và học tập của người chơi. Ngoài ra, việc sử dụng mức phạt này là hợp lý, đủ để răn đe những trường hợp không chấp hành quy định, cố tình chơi trước 8 giờ sáng hay quá 22 giờ đêm.

 
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến về quy định phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến về quy định phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Tiếc thì tiếc thật đấy nhưng cũng hợp lý thôi chứ thấy mấy em cứ cày game cả ngày ảnh hưởng tới sức khỏe lắm.”

“Thực ra là mấy quán dịch vụ Internet có khá nhiều người đến chơi game mà mấy em đang đi học nữa chứ. Cấm là đúng rồi còn gì, ảnh hưởng tới việc học tập, sức khỏe.”

“Nếu như người ta làm việc thì cấm 22 giờ hơi sớm nhưng thực sự là nếu chơi game thì cấm đúng rồi đấy, mức phạt cũng đúng nữa.”

>> Bạn có biết: Miệt mài vuốt màn hình điện thoại bị rạn nứt để chơi game, chàng trai suýt phải cắt cụt ngón tay

Thủ tướng cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

Cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 đã diễn ra vào sáng ngày 7/5 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Theo đó, tại cuộc họp lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã quyết định cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được hoạt động trở lại, ngoại trừ karaoke và vũ trường.

Khi mở cửa hoạt động, những địa điểm kinh doanh này phải đảm bảo được công tác phòng chống dịch diễn ra chặt chẽ như mang khẩu trang hay rửa tay bằng nước sát khuẩn.

 
Các quán net cần đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra chặt chẽ khi hoạt động trở lại. (Ảnh: GameK)
Các quán net cần đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra chặt chẽ khi hoạt động trở lại. (Ảnh: GameK)

>> Có thể bạn chưa biết: Chơi game online quá đà, nam thanh niên nhập viện vì rối loạn ý thức

Hiện tại thông tin này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và có hàng nghìn like cũng như bình luận. Còn bạn suy nghĩ gì về quy định mới, hãy chia sẻ ý kiến ngay nha.

Bị phạt tới 1 triệu nếu dùng dịch vụ tại quán net ngoài giờ quy định, bạn nghĩ sao về điều luật mới này. Cùng trao đổi nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nha.

Mải chơi game suốt nhiều đêm, thiếu niên 17 tuổi nhận kết cục đau lòng

Chơi game được xem là hình thức giải trí sau những giờ học, làm việc căng thẳng, nhưng nếu lạm dụng trong thời gian dài thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Piyawat Harikun là chàng trai 17 tuổi sinh sống tại Thái Lan, vì mê game nên cậu không đoái hoài đến cuộc sống bên ngoài, chỉ dành mọi thời gian rảnh vào máy tính.

Thấy con mê game không chịu đi đâu, bố mẹ Piyawat Harikun chẳng còn cách nào khác đành phải mang đồ ăn lên tận phòng cho cậu.

Nhiều lần, bố mẹ đã cảnh báo Piyawat Harikun về việc sử dụng máy tính trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng anh chàng không chịu nghe.

Một buổi chiều, bố của Piyawat Harikun phát hiện cậu gục trên máy tính và đã gọi cấp cứu. Tuy nhiên, Piyawat Harikun đã không qua khỏi vì đột quỵ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, cùng cập nhật các tin tức mới nhất về Virus Corona TẠI ĐÂY