Bị phát hiện trộm chó, "cẩu tặc" đánh vỡ đầu trưởng thôn

13/03/2015, 15:30 GMT+07:00

Tại một số địa phương, người dân vì quá bức xúc đã phản ứng mạnh bằng cách buộc phải sử dụng vũ lực để "trừng trị" thích đáng những tên trộm chó.

Cho đến tận thời điểm này, mặc dù đã bị dư luận lên án và vấp phải sự phản ứng kịch liệt của người dân, thế nhưng, nạn "cẩu tặc" vẫn liên tục lộng hành khắp nơi. Tại một số địa phương, người dân vì quá bức xúc đã phản ứng mạnh bằng cách buộc phải sử dụng vũ lực để "trừng trị" thích đáng những tên trộm chó.

Đánh vỡ đầu trưởng thôn, 2 trộm chó bị vây đánh đến bất tỉnh

Mới đây nhất, một vụ trộm chó tại tỉnh Thanh Hóa vừa xảy ra đã khiến người dân cực kì bức xúc. Cụ thể, khoảng 13h ngày 11/3 vừa qua, khi hai đối tượng trộm chó đang sử dụng khẩu súng tự chế để bắt một con chó của nhà ông Nguyễn Duy Vân (thôn Hợp Lực) thì bất ngờ bị người dân phát hiện và tri hô.

Khi đang tìm cách tẩu thoát, hai tên này đã bị ông Nguyễn Đình Đông (trưởng thôn Hợp Lực, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) lao ra nắm được chiếc xe máy. Bất ngờ, một trong hai đối tượng đã dùng chai thủy tinh đánh vỡ đầu nạn nhân, khiến ông Đông bị thương nghiêm trọng. Hai đối tượng trộm chó này được xác định là Lương Sỹ Cường (sn 1989) và Hoàng Trọng Mạnh (sn 1992). Sau khi tấn công ông Đông, cả hai tên đã bị người dân vây bắt và đánh đến trọng thương, bất tỉnh. Còn chiếc xe máy của cả hai thì bị người dân đốt cháy chỉ còn trơ khung.


	
	Hình ảnh chiếc xe máy đã bị đốt cháy của hai tên trộm chó.
Hình ảnh chiếc xe máy đã bị đốt cháy của hai tên trộm chó.

Tại hiện trường, tang vật thu được gồm 1 khẩu súng phóng điện tự chế, 1 vỏ chai thủy tinh, 1 chiếc xe máy bị đốt trơ khung và 1 bình xịt hơi cay. Hai tên trộm chó đã được đưa đến bệnh viên Đa khoa huyện Quảng Xương cấp cứu. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đốt trụi xe, dân đánh nghi phạm trộm chó đến chấn thương sọ não

Đến ngày 2/3/2015, công an thị xã Hồng Linh cho biết đã nhận được thông tin một vụ vây đánh hội đồng, đốt xe của "cẩu tặc" tại địa bàn phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh. Cụ thể, một nam thanh niên tên Nguyễn Văn Lưu (23 tuổi) đã bị người dân nghi ngờ là đối tượng trộm chó nên vây đánh, dẫn đến chấn thương sọ não. Một thanh niên đi cùng đối tượng Lưu đã trốn thoát, chiếc xe máy của nạn nhân thì bị người dân đốt cháy rụi.

Tại hiện trường, phía cơ quan chức năng thu giữ 1 xác chiếc xe máy bị cháy rụi, 1 dây thòng lọng dùng câu chó và 1 cây gậy.

Do bị vây đánh trọng thương, đối tượng Lưu đã nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não, tụ máu, dập não dưới màng cứng một nửa bán cầu bên trái. Được biết, ngày 3/3, phía công an đã triệu tập người đi cùng Lưu để lấy lời khai điều tra làm rõ vụ việc. Nhóm người hành hung Lưu cũng đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Vây bắt trộm chó, nhiều người dân bị chém thương tích

Theo thông tin được biết, vào khoảng 13h30 ngày 6/1/2015, người dân thôn Tiên Tảo (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy trộm chó trong thôn nên đã vây bắt. Tuy nhiên, để tẩu thoát, hai đối tượng này đã liều lĩnh dùng dao để chống trả, khiến một số người dân bị thương. Dù vậy, một tên trộm cũng đã bị người dân bắt giữ được.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được tang vật gồm 1 xe máy, 1 con dao phớ, 1 bộ kìm cặp chó và hai con chó bị bắt trộm. Qua điều tra, danh tính của hai tên trộm chó được xác nhận là Kiều Văn Tuấn (26 tuổi) và Đặng Quang Linh (25 tuổi).

Vào làng bắt trộm chó, nhóm "cẩu tặc" bị vây đánh đến thương vong

Đêm ngày 19/12/2014, một nhóm thanh niên 4 người đi xe máy vào làng để bắt trộm chó và bị người dân tại thôn Bằng Phú (tỉnh Thanh Hóa) phát hiện và theo dõi. Khi nhóm trộm chạy đến dốc Eo Chòng thì bị người dân vây bắt được. Vì bức xúc, dân làng đã vây đánh hội đồng khiến 2 người chết, 2 người bị thương nghiêm trọng. Cụ thể, Nguyễn Văn Ngân thiệt mạng tại chỗ, Nguyễn Văn Dũng chết trên đường đi cấp cứu, còn Bùi Văn ThảoQuách Văn Dương rơi vào tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, tang vật thu giữ gồm dây thòng lọng, kích điện, những dụng cụ dùng để bắt trộm chó, hai xe máy đã bị phá hỏng và một con chó bị bắt trộm.