Bị "nhây" cỡ mấy, xe ôm Sài Gòn vẫn kiên nhẫn chỉ đường cực dễ thương

27/07/2019, 11:15 GMT+07:00

Sài Gòn là một trong những thành phố đông đúc nhất ở nước ta. Ở đây pha trộn nhiều loại văn hóa, chỗ thì tây, nơi thì mang đậm nét văn hóa của người Việt. Người dân Sài Gòn cũng nổi tiếng là phóng khoáng, sòng phẳng, dù có sống trong cảnh xô bồ, chen chúc thì họ cũng không bao giờ bớt đi cái sự dễ thương của mình.

Những chú xe ôm dễ thương của Sài Gòn

Mới đây, trong chương trình Thử thử thiệt thiệt của Oh!man, những người tài xế xe ôm của Sài Gòn đã nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích vì sự nhiệt tình và dễ thương của mình. Cụ thể, chương trình đặt ra tình huống là các bạn trẻ tìm đến một vài tài xế xe ôm để hỏi đường. Không chỉ hỏi đường thông thường, mà còn kèm theo việc giả "ngu ngơ" để kéo dài thời gian nữa.

Nếu một người lạ hỏi đường bạn, bạn có sẵn sàng nói đi nói lại để chỉ đường cho họ không? Chắc chắn là hiếm người có thể là được điều này. Thế nhưng những tài xế xe ôm của Sài Gòn lại sẵn sàng làm điều đó mà không đòi hỏi bất cứ thứ gì.

>>> Xem thêm: Bộ ảnh: Những khoảnh khắc tại Sài Gòn khiến con người ta cảm thấy bình yên lạ

 
Những tài xế xe ôm dễ thương.
Những tài xế xe ôm dễ thương.

Dù các bạn trẻ thuộc tổ chương trình liên tục nói là chưa hiểu đường, chưa biết hướng đi thì những tài xế này vẫn kiên nhẫn chỉ lại không chỉ một mà là nhiều lần. Có người còn đứng suốt 2 tiếng đồng hồ kiên nhẫn chỉ đi chỉ lại cặn kẽ đường đi cho người hỏi, thậm chí có người còn sẵn sàng đi theo để dẫn đường.

Chính sự dễ thương của những tài xế xe ôm này đã phần nào làm cho Sài Gòn đẹp đẽ và ấm áp hơn trong lòng người dân cả nước. Khi con người còn đang vất vả mưu sinh, họ thường ít có thể bỏ ra quá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để giúp đỡ cho người khác.

>>> Có thể bạn quan tâm: Người 'Xì Gòn' sao hay lạ: vừa gần gũi, vừa thân thương

Người Sài Gòn dễ thương đến lạ

Người Sài Gòn sẵn sàng giúp đỡ người khác dù có quen biết hay không. Đến đây, có thể bắt gặp được những cảnh tượng như có người rượt theo chỉ để nhắc gạt chân chống xe, rồi chưa đợi cảm ơn đã vụt đi mất. Hay những chuyến xe ôm miễn phí, nhưng nơi bơm vá xe không mất tiền rồi cả những bảng chỉ dẫn cực kỳ dễ thương...

Ở Sài Gòn, người ta không quá soi mói hay can thiệp vào đời tư của người khác, họ quan tâm vừa phải và giúp đỡ người khác khi có thể. Nếu được một lần đến thành phố này, chắc chắn không khó để nhận ra sự ấm áp, thiệt tình của người Sài Gòn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Sài Gòn đêm bão: Ngoài trời gió buốt, người ơi buồn không?​

Bị

Bị

Bị

 
Người Sài Gòn rất dễ thương.
Người Sài Gòn rất dễ thương.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

Thử thử thiệt thiệt: Chương trình giải trí dành cho giới trẻ

Thử thử thiệt thiệt là chương trình mới được phát sóng cách đây không lâu của Oh!man. Nội dung của chương trình rất đa dạng và mang nhiều câu chuyện khác nhau.

Trong chương trình sẽ có những tình huống thú vị để xem phản ứng của những nhân vật lọt vào ống kính máy quay. Vừa lên sóng, Thử thử thiệt thiệt đã thu hút rất nhiều sự quan tâm không chỉ bởi sự hài hước mà còn ý nghĩa nhân văn của nó.

Xem tập 3 Thử thử thiệt thiệt mang tên "Chị Google ngoài đời thực" TẠI ĐÂY!