Bị bạn gái chia tay, chàng trai giận dữ tưới xăng châm lửa đốt cả hai

13/01/2017, 17:06 GMT+07:00

Hôm qua, ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án với đối tượng Nguyễn Hồng Luân (SN 1981, sống lang thang) về hành vi cố tình gây thương tích.

Được biết Luân và chị L.T.T.T. (SN 1990, quê Thanh Hóa) có quan hệ tình cảm với nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ và chị T. lên tiếng đòi chia tay.

Đến tối ngày 9/1 vừa qua, Luân đến quán cà phê nằm trên Quốc lộ 1, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân - nơi chị T. đang làm việc, để tìm cách hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, gọi mãi vẫn không thấy chị ra, Luân nổi nóng đứng trước quán chửi bới.


Không níu kéo được người yêu, Luân đã nghĩ đến chuyện làm liều: châm lửa đốt cả hai. (Ảnh: Công an TP.HCM)
Không níu kéo được người yêu, Luân đã nghĩ đến chuyện làm liều: châm lửa đốt cả hai. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Không dừng lại ở đó, Luân còn ra một tiệm xăng gần đó mua 10.000 đồng xăng cho vào một chai nhựa, dọa sẽ đốt quán nếu chị T. còn tiếp tục tránh mặt. Sợ Luân nông nổi làm liều, chị T. đồng ý cùng Luân ra nói chuyện. Sau khi lời qua tiếng lại và chị T. vẫn nhất quyết chia tay, Luân bắt đầu mất kiểm soát, y dùng chai xăng đang cầm trên tay đổ lên người cả hai và bắt đầu châm lửa. Khi lửa bốc lên, Luân chạy ra đường và tự tìm cách dập lửa cho mình, đồng thời hô hoán mọi người giúp chị T. dập lửa.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân, ngọn lửa được dập tắt ngay sau đó và cả 2 được tức tốc đưa đến cấp cứu tại bệnh viện 115. Được biết, chị T. bị bỏng cấp độ I-II đến 40% cơ thể tại vùng mặt và lưng, riêng Luân bị bỏng 20% cấp độ II tại vùng mặt và cổ.


Một phút nông nổi của Luân đã khiến chị T. bị bỏng 40% cơ thể. (Ảnh minh họa: Internet)
Một phút nông nổi của Luân đã khiến chị T. bị bỏng 40% cơ thể. (Ảnh minh họa: Internet)

Dù đã cố tình bỏ trốn sau khi gây án nhưng Luân đã được cơ quan công an kịp thời bắt giữ sau đó. Tại cơ quan công an, Luân khai nhận hành vi tưới xăng châm lửa đốt người chỉ nhằm mục đích hù dọa để níu kéo tình cảm từ người yêu, nhưng không ngờ lại gây nên sự việc đáng tiếc trên. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.