Đắng cay chuyện cô gái bị crush từ chối vì ngoại hình “ba mét bẻ đôi”

06/12/2017, 11:00 GMT+07:00

Là con gái dù trải qua bao lần đổ vỡ vẫn phải kiêu hãnh ngẩng cao đầu mà bước đi, bởi buồn mãi thì cũng đâu thay đổi được thực tế rằng anh ta đã chối từ.

Là con gái dù trải qua bao lần đổ vỡ vẫn phải kiêu hãnh ngẩng cao đầu mà bước đi, bởi cô biết đấy, buồn mãi thì cũng đâu thay đổi được thực tế rằng anh ta đã chối từ tình yêu của cô. Tất nhiên nói không đau thì không có nghĩa là ngay tức khắc sẽ vui lên, buồn thì cứ khóc, khóc một lần rồi gạt bỏ nước mắt để bước tiếp.

Muôn đời nay, khi bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, người ta chẳng cần một lý do nào cả. Thế nhưng, để chối từ một cuộc tình thì có rất nhiều nguyên cớ, đôi khi vì con chó nhà anh không ưa con mèo nhà em, hay kể như em gái anh không hợp nói chuyện với em.

Tôi có một người bạn, vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương và rất được lòng người đối diện, thế nhưng, mới đây cô ấy ngỏ lời với anh chàng cô đơn phương từ rất lâu thì bị từ chối thẳng thừng vì lý do “em chỉ cao mét rưỡi, còn anh gần mét tám, đi cạnh nhau khập khiễng lắm”.


Cuộc sống này là sự trộn lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn...
Cuộc sống này là sự trộn lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn...

Thế đó, chỉ vì ngoại hình “ba mét bẻ đôi” mà không được đáp trả lại tình cảm chân thành thì cô gái ơi nuối tiếc làm gì những người không biết trân trọng mình. Cô khóc, từng giọt nước mắt lăn dài kéo nỗi buồn rộng thêm, cô ước giá như mình cao thêm một chút, để đi bên cạnh người ấy không khiến họ khó xử.

Con gái trong tình yêu luôn làm những điều ngốc nghếch cho đối phương mà không hề biết rằng chỉ đơn thuần là họ không thích bạn. Lấy lý do ngoại hình “nấm lùn” để chối bỏ tình yêu chỉ là một cái cớ mà thôi. Để rồi khi bước qua những nỗi buồn, cô gái ấy rệu rã trong mớ bòng bong của chính mình mà không thể tìm ra một lối đi nào.

Tất nhiên tôi không hiểu được tình cảm cô dành cho chàng trai ấy nhiều đến bao nhiêu nhưng ánh mắt thẫn thờ, bước chân nặng nề, vô định ấy đủ để tôi hiểu cô buồn đến nhường nào. Cô từng tíu tít kể tôi nghe về anh chàng học trên cô 2 khóa với nụ cười tỏa nắng, chính nụ cười đó đã khiến tim cô lạc mất nhịp và quyết định phải “tán đổ” được anh chàng.


Buồn vì một người không vì mình mà ngoảnh đầu nhìn lại, liệu có xứng đáng không?
Buồn vì một người không vì mình mà ngoảnh đầu nhìn lại, liệu có xứng đáng không?

Điều lạ kỳ, dù biết trước rằng không xác định mối quan hệ lâu dài với cô gái “nấm lùn” nhưng anh ta lại “nhiệt tình đớp thính” đến nỗi niềm hy vọng trong cô cứ lớn dần thêm. Anh vẫn chủ động hẹn cô đi cà phê, hẹn cùng nhau xem phim, thế nhưng sau cuối người ta lại phũ phàng gạt bỏ tất cả tình cảm vừa mới nhen lên trong tim cô gái ấy.

Này cô gái, thử nghĩ xem khi cô đang dằn vặt, đau khổ trong nỗi đau tình đơn phương thì anh ta vẫn vui vẻ cười đùa như không hề gì. Thế có đáng hay không? Cuộc đời này gặp gỡ nhau là duyên, nhưng để đi cùng nhau thật lâu thì cần một chữ nợ. Mỗi người xuất hiện vào thời điểm nào đó đều có lý do, có người đến chỉ để lại trong ta những nỗi buồn, rồi cũng có người bước vào đời cô để mang lại niềm hạnh phúc ngọt ngào.

Là con gái dù trải qua bao lần đổ vỡ vẫn phải kiêu hãnh ngẩng cao đầu mà bước đi, bởi cô biết đấy, buồn mãi thì cũng đâu thay đổi được thực tế rằng anh ta đã chối từ tình yêu của cô. Tất nhiên, nói không đau thì không có nghĩa là ngay tức khắc sẽ vui lên, buồn thì cứ khóc, khóc một lần rồi gạt bỏ nước mắt để bước tiếp.


Buồn thì cứ khóc, nhưng rồi cũng phải mạnh mẽ mà bước tiếp đi thôi!
Buồn thì cứ khóc, nhưng rồi cũng phải mạnh mẽ mà bước tiếp đi thôi!

Ai cũng có quyền được hạnh phúc, được nâng niu, thế nên tỏ tình thất bại cũng chẳng sao, có trải qua những cảm xúc ấy chúng ta mới biết được rằng hóa ra đôi khi tình yêu cũng lầm đường. Dù cô không có đôi chân dài miên man nhưng đổi lại cô có một trái tim nhân hậu, nụ cười hồn nhiên và luôn quan tâm tới mọi người xung quanh.

Chẳng việc gì phải bi lụy một người không vì mình mà ngoảnh đầu nhìn lại, nước mắt rơi vì một kẻ đan tâm thắp lên niềm hy vọng rồi bỗng chốc gạt phăng tất cả với một lý do chỉ là cái cớ để chối bỏ. Cô gái nhỏ, chớ tự ti với ngoại hình, bởi mỗi người sinh ra đều là thành quả tình yêu của ba mẹ, sao cứ vì một người dưng mà để nụ cười buồn trên môi?

Dù buồn hay vui thì đời vẫn chảy trôi, trái đất vẫn quay. Thế giới 7 tỷ người rồi sẽ có chàng trai vì cô mà ở lại, cùng nhau nắm chặt tay đi qua mọi bão dông. Cho đến lúc đó thì bây giờ hãy cứ sống vui, cứ làm những gì mình thích, vì cuộc đời này còn muôn vàn điều ý nghĩa mà khi muộn phiền ta sẽ bỏ lỡ mất...

Ảnh: Internet