Cao Thái Hà: "Nhà, đồ hiệu do bạn trai tặng, tôi lấy đâu ra tiền mà mua vai Hậu duệ mặt trời"

10/07/2018, 11:00 GMT+07:00

Cao Thái Hà đã có những chia sẻ vô cùng chân thật về vai diễn Trung úy Minh Ngọc mà cô đang đảm nhận trong bộ phim "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt.

Nữ diễn viên Cao Thái Hà chính thức xác nhận sẽ thủ vai Trung úy Minh Ngọc trong phim Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt sẽ chiếu vào tháng 8 sắp tới.

Sau một thời gian dài khán giả đồn đoán về các diễn viên sẽ tham gia vào bộ phim Hậu duệ dặt trời phiên bản Việt. Cuối cùng thì nhà sản xuất cũng đã công bố thông tin chính thức: Khả Ngân, Song Luân, Hữu Vi Cao Thái Hà chính là 4 gương mặt sẽ tham gia Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt Nam.

Ngay sau khi nhà sản xuất công bố dàn diễn viên, YAN đã có cuộc trò chuyện với Cao Thái Hà - Trung úy Minh Ngọc để có thể hiểu hơn về câu chuyện mà cô nàng bén duyên với vai diễn này.

Được biết, Trung úy Minh Ngọc do diễn viên Cao Thái Hà đảm nhận là một người lính mạnh mẽ nhưng lại luôn mềm lòng vì một người đàn ông. Cô không chỉ là một người lính mà còn là một bác sĩ quân y trong quân đội Việt Nam.

Đối với Cao Thái Hà vai Trung úy là một trong những bước ngoặt mà cô cần phải "sống chết" với nó để có thể hoàn thành tốt nhất vai diễn lần này, cô xem đây như là cơ hội duy nhất để thay đổi cái nhìn của mọi người về cái tên diễn viên Cao Thái Hà khá mờ nhạt suốt 6 năm qua.

Cao Thái Hà:

Chị có thể cho biết cơ duyên nào khiến chị đến với bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt?

Từ khi thông tin bộ phim Hậu duệ mặt trời chuẩn bị có phiên bản Việt thì bản thân tôi đã rất háo hức và mong chờ ngày casting để tham gia.

Tuy nhiên, tôi cũng tự nhận thấy mình chỉ có thể phù hợp với vai thứ chính nên trong quá trình tham gia catsing tôi đã thẳng thắn nói với đạo diễn cho em xin được casting vai thứ chính và cuối cùng may mắn tôi được chọn vào vai diễn Trung úy Minh Ngọc.

Tôi xem vai diễn này như một cách thay đổi cuộc đời diễn viên của mình trong suốt 6 năm hoạt động nghệ thuật khá mờ nhạt.

Trong thời gian catsing vai diễn của chị có nhiều ứng viên tham gia không?

Tôi cũng không biết chính xác là có bao nhiêu diễn viên tham gia catsing vai Trung úy như mình, nhưng theo như thông tin tôi được biết thì đạo diễn lựa chọn 4 nữ diễn viên và sau đó quyết định chọn tôi cho vai diễn Trung úy Minh Ngọc.

Cao Thái Hà:

Bản thân chị khi nhận vai diễn Trung úy Minh Ngọc có sợ áp lực với phiên bản gốc của bộ phim "Hậu duệ mặt trời" không?

Tất nhiên là có, khi nhận được vai diễn Trung úy dường như tôi bị stress nặng, tôi đã cố gắng rất nhiều, tập luyện những tác phong quân đội như thế nào, đi đứng ra sao.

Anh đạo diễn Bửu Lộc rất là khó, dường như trước ngày bộ phim bấm máy, đạo diễn bắt chúng tôi tập luyện mỗi ngày để khi ra phim trường sẽ hoàn thành tốt những động tác của quân đội.

Những ngày qua khi làm việc với Khả Ngân - nữ chính của bộ phim chị cảm thấy như thế nào?

Người Việt Nam mình thường có thói quen hoài nghi và săm soi nhau, bản thân tôi cũng từng bị nhiều ý kiến trái chiều khi vô tình những hình ảnh hậu trường bị rò rỉ. Những ngày qua khi có cơ hội làm việc với Khả Ngân tôi thấy bạn ấy chăm chỉ, tận tâm với công việc nên tôi và Khả Ngân làm việc rất là thoải mái.

Chị có biết thông tin về Nhã Phương bị cắt vai vào phút chót không?

Đối với thông tin này, cho phép tôi không có ý kiến gì, nhà sản xuất sẽ giúp các bạn đưa ra câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

Đối với bản thân tôi từng có cơ hội làm việc với Nhã Phương, tôi cảm nhận đây là một trong những đồng nghiệp mình rất ngưỡng mộ vì thái độ làm việc rất chuyên nghiệp. Nhã Phương hoàn toàn xứng đáng với vị trí đang có.

Cao Thái Hà:

Với dàn diễn viên nhà sản xuất vừa công bố thì nhiều ý kiến khán giả nghi ngờ về khả năng thành công của bộ phim?

Theo như tôi được biết, mỗi bộ phim của Hàn Quốc kinh phí sản xuất gần bằng 4 lần 1 bộ phim điện ảnh Việt Nam của mình, nên so về chất lượng thì tôi cũng thẳng thắn nhìn nhận là không thể so được.

Nhưng tôi tự tin chia sẻ với mọi người phiên bản Việt của Hậu duệ mặt trời sẽ là bộ phim chất lượng tốt nhất so với các phim Việt hóa khác.

Qua những ngày làm việc trên phim trường bản thân chị đánh giá về các diễn viên như thế nào?

Chia sẻ thật lòng với mọi người đây là lần đầu tiên tôi tham gia với một ê-kíp làm phim chuyên nghiệp đến vậy. Mọi người làm việc rất nghiêm túc, tôi may mắn khi có cơ hội được làm việc với đạo diễn Bửu Lộc.

Những bạn diễn viên khác như Song Luân, Hữu Vi, Khả Ngân thì ai cũng chuyên nghiệp và hết sức tập trung hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Cao Thái Hà:

Sau khi nhà sản xuất công bố Cao Thái Hà vai Trung úy, nhiều khán giả tỏ ra hoài nghi thậm chí là đả kích nhà sản xuất, bản thân chị có biết thông tin này không?

Phải thú thật là tôi có đọc những bình luận ác ý đó. Đây là lần đầu tiên tôi mất ngủ vì những bình luận của cư dân mạng, tôi thấy hoang mang thật sự.

Bản thân tôi trước giờ chưa có may mắn tham dự một dự án phim nào mà được mọi người quan tâm nhiều đến như vậy, có nhiều người bình luận hết sức quá đáng, thú thật tôi sợ đọc những ý kiến đó.

Sau đó tôi có nói với đạo diễn và hỏi các bạn diễn viên khác có đọc những bình luận đó không? và tôi thật sự bất ngờ khi mà cả đoàn phim không ai quan tâm đến dư luận, có lẽ mọi người đã nổi tiếng quen rồi còn mình chưa nên tôi bị sốc nhẹ.

Tất cả mọi người ở đoàn phim sợ tôi phân tâm nên cũng khuyên tôi hãy tập trung vào vai diễn đừng để ý quá nhiều đến việc mọi người ném đá mình, cứ làm tốt thì sẽ được đón nhận.

Việc đóng cặp với Hữu Vi trong những phân cảnh tình cảm chị có gặp khó khăn gì trên phim trường không?

Đây là lần đầu tiên tôi hợp tác với Hữu Vi. Nói thật những dự án trước của Hữu Vi hay những lùm xùm gì đó tôi không để tâm lắm. Khi biết là đóng cặp với nhau, tôi cũng tìm hiểu xem trước đây Hữu Vi quen ai, tính cách như thế nào.

Lúc đầu gặp nhau thì thấy Hữu Vi hơi lạnh lùng, khó gần nên hai đứa không nói chuyện được với nhau. Sau đó, tôi là người chủ động xin số điện thoại, rủ nhau đi cà phê để cùng nhau tìm hiểu kịch bản.

Lần đầu tiên trong đời, tôi là người chủ động làm việc này với đàn ông, sau đó chúng tôi đã thật sự hiểu nhau và bắt đầu làm việc ăn ý hơn trên trường quay.

Cao Thái Hà:

Năm 2017, chị tham gia tới 6 bộ phim truyền hình và năm nay, khán giả rò rỉ thông tin chị chi tiền để đóng trong bộ phim đình đám "Hậu duệ mặt trời". Chị trả lời thế nào trước tin đồn bỏ tiền mua vai?

Năm vừa qua là năm tôi vẫn phải cơm áo gạo tiền, nên bản thân thật sự có tham việc, tôi tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình dài tập. Nhưng tôi có quyết tâm năm 2018 sẽ là năm tôi chỉ tập trung cho những cơ hội lớn, những dự án chất lượng.

Tôi không quan tâm lắm đến tin đồn, bởi tôi hiểu rõ bản chất công việc của mình. Vì vậy tôi cứ tập trung làm tốt việc của mình, không để các việc khác ảnh hưởng tinh thần.

Nếu tôi thật sự có khả năng mua vai diễn thì tốt quá, nhưng hiện tại nhà và xe vẫn đang trả góp, lấy tiền đâu mà mua vai đây. (cười).

Cao Thái Hà:

Nghe bảo yêu Cao Thái Hà tốn kém lắm, điều này đúng không chị?

Tôi không phải dạng con gái sống quá mơ mộng, từng trải qua cuộc sống khó khăn, thiếu thốn đủ bề nên tôi có cách nhìn nhận mọi thứ khá thực tế. Người tôi yêu, đầu tiên là phải khiến tôi nể. Họ phải có năng lực, thành đạt chứ không thể quá bình thường được. 

Trước giờ, tôi chỉ quen có 2 người và họ đều là người thành đạt, khiến tôi ngưỡng mộ vì cuốn hút, thông minh. Căn hộ đầu tiên của tôi là do người bạn trai mua tặng.

Mọi người cũng biết mà, với cát-xê đi đóng phim suốt 6 năm qua, làm sao tôi đủ tiền trả góp một căn nhà chung cư được. Tôi có gì nói nấy, nhà của bạn trai mua thì nói là của bạn trai mua. Khi chia tay, tôi cũng không trả lại cho anh ấy. Còn những món đồ hiệu tôi xài, cũng do bạn trai mua cho. 

Cao Thái Hà:

Được người bạn trai cũ giàu có lại rất cưng chiều thì tại sao chị lại chia tay?

Người yêu đầu tiên của tôi cách đây 2 năm rồi. Chuyện tan vỡ một phần cũng do lỗi của tôi. Đấy là khi tôi chạy show và đóng phim quá nhiều, không có nhiều thời gian dành cho người ấy.

Rồi điều tệ nhất cũng xảy đến, anh ấy lén lút qua lại với một cô gái khác. Khi biết chuyện, mọi thứ đều sụp đổ dưới chân tôi. Tôi lúc ấy còn hiếu thắng và trẻ con lắm, tôi không chấp nhận chuyện người đàn ông mình hết lòng tin tưởng, thương yêu lại phản bội. Tôi nhất quyết chia tay dù người đó có cố gắng níu kéo.

Khi được bạn trai mua nhà, mua đồ hiệu cho, nhiều nghệ sĩ sẽ chọn cách giấu đi, riêng chị lại làm điều ngược lại. Chị không sợ mình sẽ nhận gạch đá khi nói ra điều này?

Có gì đâu mà sợ, tôi nói thật mà. Không đủ tiền mua nhà, không đủ tiền mua đồ hiệu thì tôi nói, có sao nói thế, cần gì phải giấu.

Với lại, mọi người cũng biết vị trí của tôi mà, làm sao đi phim đủ tiền mua những thứ đó? Cát-xê không nhiều mà nói là tự mua nhà, mua đồ hiệu, rồi ai sẽ tin tôi. Với lại, chuyện bạn trai mua cho tôi cũng bình thường, tôi thấy đâu có gì quá đáng đâu.

Cao Thái Hà:

Cảm ơn Cao Thái Hà về những chia sẻ vô cùng thật lòng!

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem thông tin mới nhất trên YAN nhé!