Bị ngất xỉu ở sân ga, người đàn ông vô tình đẩy cô gái xuống đường ray

20/10/2019, 16:45 GMT+07:00

Người đàn ông bị ngất ở sân ga vô tình đẩy ngã hành khách nữ đứng trước xuống đường ray, cô gái lập tức bị bất động trên đường ray mà cách đó, tàu hoả chỉ còn cách vài mét.

Ở nhiều bến tàu, sân ga luôn có quy định hành khách phải đứng phía sau vạch "vàng" để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Không ít các vụ tai nạn thương tâm xảy ra ngay chính tại đường ray bởi sự chủ quan của những hành khách đứng chờ tàu. Tuy nhiên, cũng có những lí do khách quan hoặc "bị động" mà đôi khi chính những nạn nhân này lại không hề hay biết mình đã tuân thủ sai điều gì.

Đứng chờ tàu, một người đàn ông bị ngất khiến hành khách khác bị "vạ lây"

Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội ngày hôm qua thì tại một ga tàu ngầm ở nước ngoài đã xảy ra một vụ việc hết sức nghiêm trọng. Cụ thể, một người đàn ông trung niên đột nhiên bị ngất, đổ ào về phía trước khiến cho cô gái đứng gần đó cũng bị ngã nhào xuống đường ray. Lúc này, tàu chỉ còn cách vài mét so với vị trí cô gái kia bị ngã khiến cho rất nhiều hành khách gần đó hoảng sợ. Họ liên tục dùng túi, ba lô vẫy ra ngoài đường ray để gây sự chú ý của lái tàu và liền nhận được tín hiệu tàu dừng. 

 
Cô gái bị ngã xuống đường ray khiến nhiều người "thót tim". (Ảnh: Facebook)
Cô gái bị ngã xuống đường ray khiến nhiều người "thót tim". (Ảnh: Facebook)

 
Mọi người xung quanh liên tục ra hiệu cho tàu dừng lại. (Ảnh: Facebook)
Mọi người xung quanh liên tục ra hiệu cho tàu dừng lại. (Ảnh: Facebook)

Hành động nhanh trí của nhóm hành khách này đã cứu sống hai mạng người và nhận được rất nhiều lời khen từ CĐM. Đa số CĐM thừa nhận rằng nếu gặp phải tình huống bất ngờ ấy họ sẽ chẳng giữ nổi bình tĩnh và làm được như những hành khách này.

>> Xem thêm: Hàng loạt bác sỹ, y tá ngất xỉu trước cái chết bí ẩn của người phụ nữ "độc chất"

CĐM dành lời khen cho hành động nhanh trí của nhóm hành khách

Ở trong những tình huống tương tự, ít ai có thể đủ bình tĩnh và nghĩ được cách cứu người chỉ trong giây lát như những hành khách trên. Họ không chỉ nhanh trí mà còn vô cùng dũng cảm khi sẵn sàng nhảy xuống đường ray để cứu cô gái tội nghiệp kia.

 
 
Rất may là hàng khách đứng chờ tàu đã nhanh nhẹn ra đỡ cô gái lên. (Ảnh: Facebook) 
 
Rất may là hàng khách đứng chờ tàu đã nhanh nhẹn ra đỡ cô gái lên. (Ảnh: Facebook)

Rất may là hàng khách đứng chờ tàu đã nhanh nhẹn ra đỡ cô gái lên. (Ảnh: Facebook)

Hơn nữa, qua những hình ảnh trong đoạn clip có thể thấy nhóm người này đã lập tức gọi đội cứu hộ đến để sơ cứu cho hai nạn nhân. Đây thực sự là một hành động đúng đắn trong trường hợp này bởi nhiều tình huống xấu hơn có thể xảy ra nếu như những hành khách kia "tự tiện" di chuyển bệnh nhân ra khu vực khác.

>> Đừng bỏ lỡ: Góc khuất của showbiz Hàn: Sao với những lần kiệt sức trên sân khấu

CĐM ca ngợi: "Cứu một mạng người hơn xây bảy toà tháp"

Đối với nhiều người, việc dám đối mặt với nguy hiểm để cứu sống một mạng người khác không phải là điều dễ dàng. Nhưng ở trong đoạn clip nói trên đã có rất nhiều người chung tay để giải cứu cho cô gái tội nghiệp và người đàn ông bị ngất xỉu đột ngột tại sân ga. Nhiều lời khen có cánh dành cho nhóm người này bởi không phải ai cũng hành động nhanh trí như thế trong trường hợp nguy hiểm này.

 
Một số bình luận của CĐM. (Ảnh: Facebook)
Một số bình luận của CĐM. (Ảnh: Facebook)

Có thể đối với nhiều người, việc cứu sống một ai đó là trách nhiệm của đám đông, nếu như có thêm sự xuất hiện của họ sẽ càng làm vướng tay, vướng chân mọi người. Chính vì vậy, họ tỏ ra khá e dè trước hành động xả thân cứu người và thường không mấy quan tâm, hào hứng. Tuy nhiên, nhiều CĐM lại cho rằng mỗi người góp sức một chút sẽ giúp cho nạn nhân tránh được tình huống xấu nhất và họ cũng không cảm thấy áy náy, tội lỗi.

>> Có thể bạn chưa xem: Người đàn ông băng qua đường sắt bị tàu hoả cán đứt đầu

Qua vụ tai nạn vừa "đáng mừng" lại cũng "đáng lo" kia, nhiều người đã tự đề cao cảnh giác và đặt an toàn của mình lên trên hết khi sử dụng những phương tiện công cộng hiện đại ngày nay. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động nhanh trí của nhóm hành khách tốt bụng kia?

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Bị đau đầu rồi ngất xỉu, bác sĩ cảnh báo nhiều căn bệnh nguy hiểm rất dễ mắc phải

Nhiều người quá chủ quan và không mấy lo cho sức khỏe của bản thân nên khi gặp phải hiện tượng đau đầu, họ cho rằng đó chỉ là một cơn đau như những lần bình thường khác mà không hay biết, nó dẫn tới trạng thái ngất xỉu, bất tỉnh nhân sự và ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm không báo trước.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!