Bị ngã xe, cô gái được cô chú công nhân hỏi han, hì hục sửa xe giúp

17/12/2020, 08:00 GMT+07:00

Giữa cuộc sống mưu sinh hối hả, vẫn có những tấm lòng nhân ái khiến chúng ta cảm động. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác dù chẳng hề quen biết, cũng không đòi hỏi cảm ơn hay báo đáp.

Thì ra, đâu cần phải có siêu năng lực mới có thể trở thành người hùng. Bằng những việc tử tế hàng ngày, cuộc sống của chúng ta luôn có những ông Bụt nhân ái và đầy yêu thương.

 
Những người công nhân tốt bụng. 
Những người công nhân tốt bụng. 

>>> Xem thêm: Cầm ô che suốt 45 phút cho tài xế hì hục thay lốp giữa trời mưa, chàng trai nhận nhiều lời khen

Hì hục sửa xe cho hai cô gái bị ngã giữa đường

Mới đây, trên group cộng đồng, câu chuyện về tình người ấm áp sau khi được chia sẻ khiến ai nấy đều cảm động. Đứng trước khó khăn của người khác, mọi người xung quanh sẵn sàng đưa tay giúp đỡ.

Cụ thể, theo chia sẻ của chủ nhân bài viết, cô cùng bạn của mình trong lúc đi tập xe thì không may gặp sự cố, cả xe cả người nằm ra giữa đường. Chứng kiến cảnh đó, mấy cô chú đang cắt tỉa cây cảnh chạy đến, đỡ dậy và không quên hỏi han: “Con có sao không?”.

Sau đó, nhìn thấy chiếc xe máy bị hư hỏng, cô chú còn ngồi lại 20 phút, hì hục tháo ốc vít để kiểm tra, không quên dặn dò chạy xe cẩn thận. Dù công việc đang dở dang, nhưng họ sẵn sàng gác lại, tận tình đến giúp 2 cô gái.

 
Hai cô nàng may mắn được giúp đỡ.
Hai cô nàng may mắn được giúp đỡ.

Sau khi được giúp đỡ, một bạn chạy đi mua nước biếu các cô chú, nhưng câu trả lời của người công nhân khiến 2 người bạn trẻ hết sức cảm động: “Mấy con uống đi, chú có nước rồi”.

“Hy vọng sự dễ thương này sẽ sưởi ấm một ngày của mọi người nha! Sự tử tế của những người xa lạ khiến tớ luôn tin vào sự tốt đẹp của thế giới này. Hy vọng rằng cậu sẽ sưởi ấm thế giới này, và cũng được sưởi ấm”, cô gái xúc động chia sẻ thêm.

 
Các cô chú cùng nhau hì hục ngồi sửa giúp.
Các cô chú cùng nhau hì hục ngồi sửa giúp.

>>> Đừng bỏ qua: Sợ mọi người lọt xuống mương vì nước sâu, nam thanh niên đứng cảnh báo

Cộng đồng mạng: Cảm ơn vì những tấm lòng nhân ái

Mặc dù bận rộn với công việc của mình nhưng các cô chú công nhân vẫn hết lòng giúp đỡ hai cô gái gặp khó giữa đường. Câu chuyện ngay sau khi xuất hiện đã được cư dân mạng chia sẻ khắp các diễn đàn.

Thay lời 2 cô gái, mọi người gửi đến cô chú trong câu chuyện lời cảm ơn. Đồng thời, cùng hy vọng những tấm lòng nhân ái sẽ ngày càng được lan tỏa nhiều hơn nữa.

“Ui Cần Thơ này, đáng yêu thế”.
“Từng sống ở Cần Thơ gần 6 năm. Thương yêu Cần Thơ như cách Cần Thơ mến mình. Đâu cũng gặp người dễ thương. Nếu phải chọn 1 nơi để đến thì mãi chọn Cần Thơ”.
“Cảm ơn cô chú, là động lực để có niềm tin trong cuộc sống”.
“Cô chú tốt bụng quá”.

Bị ngã xe, cô gái được cô chú công nhân hỏi han, hì hục sửa xe giúp

 
Cư dân mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận dưới bài viết. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm bài viết: Hình ảnh chị nhường áo mưa cho em, đội mưa đạp xe gây xúc động

Khi con người sống bằng sự yêu thương và sẻ chia, cuộc sống sẽ thật tốt đẹp. Trong chúng ta, ai cũng có thể trở thành “người hùng” bằng những hành động nhân văn của bản thân, “cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương”.

Đừng quên tham gia ngay cộng đồng Việt Nam Ơi để đọc thêm những câu chuyện bổ ích, cảm động về con người, quê hương đất nước bạn nhé!

Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí.

CẬU BÉ ĐỘI MƯA KHƠI THÔNG CỐNG: EM ƯỚC TRÁI ĐẤT KHÔNG CÒN RÁC

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cậu học sinh dừng xe giữa trời mưa, tự dùng tay để khơi thông cống sau khi chia sẻ đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng.

Chẳng ai bắt em phải làm, tất cả đều xuất phát từ sự tự nguyện và ý thức vì cộng đồng. Mặc trời mưa, cậu bé vẫn miệt mài đưa túi nilon ra ngoài, giúp nước mưa có thể thoát xuống cống.

Chia sẻ về việc làm của mình với Trung tâm tin tức VTV24, em khẳng định, công việc không hề nặng nhọc: “Tại vì nó dễ dàng, không khó lắm".

Xem thêm tại đây.