Bị Nga cáo buộc là phim đồng tính, Burn The Stage của BTS chính thức bị cấm chiếu ở nước này

28/12/2018, 09:10 GMT+07:00

Mới đây, thông tin về buổi chiếu bộ phim tài liệu concert của BTS tại Nga đã bị hủy bỏ với lý do “nói về những người đồng tính nam Hàn Quốc”.

Thông tin về việc Nga đang hủy buổi chiếu bộ phim tài liệu Burn The Stage của BTS với lý do tác phẩm bị cáo buộc là phim đồng tính đang gây tranh cãi cho cộng đồng mạng.

Mới đây theo tờ The Moscow Times, thông tin về buổi chiếu bộ phim tài liệu concert của BTS tại thủ đô Makhachkala của Cộng hòa Dagestan, Nga đã bị hủy bỏ với lý do “nói về những người đồng tính nam Hàn Quốc”. Thông tin trên khi vừa được công bố đã gây nên làn sóng phẫn nộ dữ dội ở cộng đồng mạng.


Bộ phim tài liệu của nhóm đã xác lập nhiều kỉ lục hoành tráng
Bộ phim tài liệu của nhóm đã xác lập nhiều kỉ lục hoành tráng

BTS là nhóm nhạc gồm 7 thành viên đến từ Hàn Quốc và nhận được sự chú ý của người yêu nhạc quốc tế từ năm 2013. Nhóm cũng giúp nền âm nhạc K-Pop trở nên phổ biến hơn trên toàn cầu. Gần đây BTS phát hành bộ phim tài liệu nói về các hoạt động của nhóm trong quá trình chuẩn bị và trình diễn tour thế giới.

Rạp chiếu phim lớn nhất thành phố Makhachkala đã phải hủy bán vé bộ phim Burn The Stage chỉ sau một ngày mở bán vì những phản ứng tiêu cực của người dân.

Một nhóm cư dân mạng tự xưng là "nhóm người thượng đẳng" viết trên Instagram: "Chúng ta nên dừng sự lăng mạ này lại" (đại ý nên dừng chiếu phim về BTS vì nhóm có 7 thành viên đồng tính) và nhiều từ ngữ khác để xúc phạm nhóm nhạc.

>> Xem thêm:
BTS nằm trong danh sách 20 Album nhạc Pop hay nhất
Lọt vào danh sách này của Billboard, tầm ảnh hưởng BTS đang vươn rộng


Những lời kêu gọi tẩy chay hết sức phi lý của một nhóm người có tư tưởng cực đoan trên Instagram
Những lời kêu gọi tẩy chay hết sức phi lý của một nhóm người có tư tưởng cực đoan trên Instagram

Tờ Kommersant giải thích, trên Instagram có nhiều nhóm rất dị biệt phản đối những thứ "huyền bí, đồi trụy thái quá và những điều hiện đại hóa", ngoài ra còn phản đối những concert không đáp ứng lời dạy của đạo Hồi.

Người hâm mộ địa phương được gợi ý nên tải bộ phim về nhà xem hoặc đi du lịch đến nơi khác để xem như sang thành phố Grozny. Nhiều fan K-Pop ở đây tỏ ra cực kì bức xúc với quyết định hủy bỏ lịch chiếu phim của BTS:

"Chúng tôi nghĩ rằng đám người kia không có gì khác để làm nên đi soi mói chuyện này".

Không chỉ BTS, thành phố này còn hủy bỏ và cấm hàng loạt concert của các ca sĩ nhạc Pop người Nga và mới nhất là một lễ hội anime với  lý do hết sức vô lý là họ cho rằng chúng là những thứ đồi trụy.

Ảnh: Tổng hợp.

Xem nhiều tin tức hơn về Sao Châu ÁSao Hàn tại Yan News nhé!