Bị "ném đá" vì mỗi ngày làm một việc tốt

20:00 16/12/2014

Ngay cả làm việc tốt cũng bị "ném đá" nữa sao?

Anh chàng 26 tuổi, Luke Cameron, đã quyết định mỗi ngày sẽ làm một việc tốt trong suốt một năm sau khi chứng kiến sự qua đời của người bạn thân của mình năm 2013. Luke bắt đầu lập một trang blog “việc tốt” và mỗi ngày sẽ viết về một việc tốt mình đã thực hiện trong hôm ấy.  

Những việc làm của Luke chỉ là những hành động đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa như giúp một cụ già dọn dẹp nhà cửa, làm bánh tặng bạn bè hay thậm chí là mua các suất ăn để tặng cho người vô gia cư. Ước tính trong năm 2014 vừa qua, anh chàng tốt bụng này đã chi ra gần 100 triệu để giúp đỡ những người xung quanh mình.

Luke chân thành tâm sự với tờ Daily Mail rằng: “Trong một thế giới mà mọi người ngày càng thích chụp hình với những món đồ đắt tiền để khoe khoang thì dường như chẳng ai còn nhớ tới việc phải quan tâm tới mọi người xung quanh. Thế hệ trẻ của chúng ta chỉ quan tâm tới bản thân mình nên quên mất tới những người khác trong cuộc sống.”

Tuy nhiên, Luke cho biết hành động của anh vẫn bị một số người “ném đá” vì cho rằng anh làm chỉ vì được nổi tiếng hay vì để phục vụ mục đích cá nhân nào đó. Điều này ban đầu khiến chàng trai trẻ cảm thấy buồn phiền, nhưng dần dần Luke đã lấy hành động của mình để chứng minh.


Anh chàng thường mua nước tặng những người xa lạ

Thật đáng mừng, việc làm của Luke dần dần được mọi người thông cảm và anh sớm trở nên nổi tiếng. Điều này đã giúp Luke trở thành người giữ nhiệm vụ “Chủ tịch nhân ái quốc gia” của nước Anh. Trong năm 2015, với chức vị mới, Luke sẽ được trả lương và được đi du lịch vòng quanh nước Anh để trao tiền cho những tổ chức từ thiện trên khắp đất nước.

Luke cũng quyết định sẽ tăng thời gian làm việc tốt của mình lên một năm nữa cũng như thừa nhận rằng việc giúp đỡ người khác đã khiến con người anh thay đổi rất nhiều. “Bạn hoàn toàn thay đổi quan niệm sống khi bạn giúp đỡ người khác. Bạn trở nên quý trọng hơn cuộc sống và những gì mình đang có”, Luke nói.


Luke nhận chức vụ “Chủ tịch nhân ái quốc gia”

Hi vọng rằng mỗi ngày sẽ càng có nhiều những người tốt bụng như Luke Cameron cũng như mọi người sẽ hiểu hơn về công việc của anh thay vì “ném đá” vì những hoài nghi không có căn cứ.