Bị ném đá vì câu hỏi: "Tại sao đàn ông hiền lành phải lấy vợ mất zin?"

01/03/2021, 17:10 GMT+07:00

"Cái ngàn vàng" xưa nay vẫn là chủ đề tế nhị và gây ra nhiều tranh cãi. Mới đây, câu hỏi "Tại sao đàn ông tốt phải chấp nhận lấy vợ mất zin?" của một nam thanh niên 28 tuổi đã khiến cư dân mạng sôi trào.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: 4 dấu hiệu nhận biết đàn ông còn trinh

Chia sẻ về "đàn ông tốt và cái ngàn vàng"

Trên một trang cộng đồng dành cho giới trẻ, bài chia sẻ của một người đàn ông 28 tuổi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận từ cư dân mạng. Nam thanh niên cho biết mình chưa lấy vợ vì chưa tìm được người phù hợp và gần đây có được người thân ở quê giới thiệu để làm quen. Sau khi tìm hiểu, anh ta biết cô gái đã có hai mối tình, có ý định tiến tới hôn nhân nếu chàng trai là người có chí tiến thủ.

 
Cô gái từng có một mối tình sâu sắc thời đại học. (Ảnh minh họa: Kiên Kim)
Cô gái từng có một mối tình sâu sắc thời đại học. (Ảnh minh họa: Kiên Kim)

Tưởng rằng với yêu cầu bình thường này, có lẽ họ sẽ tìm hiểu và đến được với nhau. Thế nhưng cú "cua gắt" từ chàng trai lại khiến mọi người bàng hoàng: "Hai tình đầu của em đều yêu trong thời gian dài, trong thời gian ấy chắc gì em đã giữ được cái ngàn vàng trước khi lên xe hoa với tôi?" Đến đoạn cuối, những lời mà thanh niên này viết ra thực sự khiến nhiều người bức xúc: "Chấp nhận lấy nó để đẻ ra đứa con xong hoàn thành nghĩa vụ hay tiếp tục tìm kiếm một mục tiêu khác phù hợp với mình?"

 
Chàng trai còn phân vân có nên tiếp tục mối quan hệ để tiến tới hôn nhân hay không. (Ảnh minh họa: Trung Đức)
Chàng trai còn phân vân có nên tiếp tục mối quan hệ để tiến tới hôn nhân hay không. (Ảnh minh họa: Trung Đức)

>> Xem thêm: Cô gái sinh con nhưng vẫn khẳng định mình còn trinh

Cư dân mạng ngán ngẩm

Choáng váng, bàng hoàng và khá bực bội có lẽ là những cảm giác đầu tiên của nhiều người sau khi đọc những lời tâm sự từ nam thanh niên nói trên. Cũng chính vì vậy, cư dân mạng nhanh chóng để lại rất nhiều bình luận nói lên quan điểm của mình dưới bài viết, đặc biệt là các chàng trai. Nhiều người cho rằng anh chàng này "kén cá chọn canh", hơn nữa lại đặt tiêu chuẩn về "cái ngàn vàng" quá nặng mà dễ bỏ qua những người tốt và phù hợp với mình. Không những vậy, cách anh ta gọi cô gái là "nó" và coi việc lấy vợ như nghĩa vụ cũng làm nhiều người thấy "gai mắt".

"Thời nào rồi mà còn có người mang quan điểm cổ hủ thế nhỉ? Điều quan trọng là tính nết chứ?"

"Tôi mong có người yêu còn không được đây, zin với chả không zin."

"Tôi nghĩ ông nên tiếp tục cô đơn như 28 năm qua, nếu lỡ lấy về mà vợ không còn, chắc ông lại đay nghiến người ta suốt đời."

"Là đàn ông mà tôi cũng chẳng chịu được kiểu ăn nói của ông."

"Riêng việc bạn nam gọi bạn nữ là nó, mình đã thấy thiếu tôn trọng rồi. Hiền lành mà gia trưởng, cổ hủ thì cũng không ai chịu được."

 
Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự hòa hợp và cảm giác hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Celia.Museum)
Trong tình yêu, điều quan trọng nhất là sự hòa hợp và cảm giác hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Celia.Museum)

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng đó là tiêu chuẩn của cá nhân anh chàng, điều này đáng được tôn trọng. Thế nhưng đó không phải lý do để anh ta kể câu chuyện này lên mạng xã hội bởi nếu cô gái đã không phải mẫu người mà anh ta thích, anh ta nên khéo léo từ chối chứ không phải kể lể với giọng điệu thiếu tôn trọng như vậy.

"Quan điểm cá nhân của bạn thì tôi kệ, nhưng nếu đã không chấp nhận được thì đừng có cố, khổ thân người ta."

"Nói thật với anh, anh nên mở lời để cô ấy còn đi tìm người khác. Người ta cũng đã tha thiết gì đâu mà anh lên giá."

"Bạn muốn lấy người còn trong trắng là việc của bạn, nhưng đừng có dùng từ chấp nhận như người ta ép bạn cưới ấy."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Để làm cô giáo, phải có giấy chứng nhận còn trinh

Mỗi một người sẽ có những tiêu chuẩn chọn bạn đời cho riêng mình, tuy nhiên không phải vì đối phương không đáp ứng được đủ yêu cầu mà bạn đưa ra thì họ là người "không xứng đáng" với bạn. Nếu đã cảm thấy đôi bên không phù hợp, hãy chia tay trong yên bình để cả hai cùng đi tìm hạnh phúc mới và giữ những kỉ niệm đẹp về nhau.

MUÔN KIỂU KIỂM TRA "GÁI TÂN" THỜI XƯA

Quan niệm con gái phải "còn zin" trước đêm tân hôn là một quan niệm tưởng chừng chỉ còn tồn tại trong xã hội cũ. Trước đây, cũng vì quan niệm này mà người ta đã sinh ra muôn kiểu để kiểm tra xem liệu một người con gái có còn trong trắng hay không một cách rất phi khoa học.

Thậm chí, họ tin rằng có thể biết một cô gái còn "cái ngàn vàng" hay không qua cách quan sát vòng một. Theo đó, những cô gái có khuôn ngực và "nhũ hoa" nhỏ, khuôn ngực cao, hướng lên trên mới là "gái tân".

Vô lý hơn nữa, các đặc điểm như "nước tiểu trong, sáng lấp lánh" cũng được đề cập.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!