Bị CĐM ném đá dữ dội, gameshow “Hôn trước yêu sau” phải gỡ clip phản cảm và ngừng phát sóng

27/08/2018, 13:04 GMT+07:00

Đơn vị sản xuất chương trình “Hôn trước yêu sau” đã thông báo tạm dừng phát sóng và chỉnh sửa nội dung của chương trình cho phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam.

Đơn vị sản xuất chương trình “Hôn trước yêu sau” đã thông báo tạm dừng phát sóng và sẽ chỉnh sửa nội dung của chương trình cho phù hợp hơn với văn hóa Việt Nam.

“Hôn trước yêu sau” là một gameshow được lấy bản quyền từ "Kiss and Date" của MBC Holding Japan, sản xuất bởi Studio 69 tại Việt Nam.

Tham gia chương trình sẽ có 3 người chơi (2 nam 1 nữ hoặc 1 nam 2 nữ), trong đó có 1 người được gọi là Nhân vật chính – có quyền lựa chọn 1 trong 2 người còn lại để hẹn hò. Họ sẽ trải qua 3 vòng nhằm "tìm hiểu lẫn nhau thông qua cảm xúc tình yêu". Và phương pháp giúp họ tìm hiểu nhau trong game show này chính là những nụ hôn, những tiếp xúc cơ thể.

>> Tin HOT trước đó: Date & Kiss, gameshow hẹn hò hay video "làm tình" trá hình


Nội dung chương trình hướng tới mục đích "tìm hiểu lẫn nhau thông qua cảm xúc tình yêu"
Nội dung chương trình hướng tới mục đích "tìm hiểu lẫn nhau thông qua cảm xúc tình yêu"

Cụ thể, ở vòng giới thiệu, 2 người chơi sẽ bị bịt mắt và lần lượt hôn, nắm tay, tiếp xúc cơ thể để làm quen, giới thiệu bản thân với Nhân vật chính.

Tới vòng 2, Nhân vật chính sẽ chờ sẵn ở 1 căn phòng tối và lần lượt đối diện trực tiếp với 2 “ứng viên” vừa gặp ở vòng 1. Họ sẽ trò chuyện, tiếp tục hôn nhau để “mang đến những cảm xúc chân thật nhất” trong khi người còn lại sẽ trực tiếp xem những cảnh đó.

Trong vòng thứ 3, Nhân vật chính sẽ đưa ra quyết định chọn 1 trong 2 ứng viên để hẹn hò.

Ngay sau khi phát sóng được 2 tập đầu tiên, chương trình đã vấp phải nhiều ý kiến tiêu cực của người xem. Đa số đều cho rằng những nụ hôn và sự tiếp xúc cơ thể mà chương trình và những người chơi thực hiện quá táo bạo, tạo cảm giác thô tục, thậm chí là phản cảm.

>> Hóng hớt: Tiết lộ "sốc" từ người chơi tiếp theo của show hẹn hò


Những nụ hôn cùng tiếp xúc cơ thể táo bạo của các ứng viên nhận được nhiều ý kiến tiêu cực
Những nụ hôn cùng tiếp xúc cơ thể táo bạo của các ứng viên nhận được nhiều ý kiến tiêu cực

Số khác thì cho rằng, nội dung của chương trình không phù hợp với văn hóa người Việt. 

Bạn H.A cho rằng: "Làm sao có thể hôn người khác phái chỉ sau dăm ba câu chào hỏi được, thật quá phóng khoáng."

Facebooker Q.T.K bày tỏ: "Mình là nam mà xem còn ngượng hết cả người. Bạn gái kia cũng bạo quá, chưa biết đối phương là ai nhưng vẫn thoải mái hôn hít như vậy."

Thực tế là chẳng có người nào muốn xem bạn trai/bạn gái tương lai của mình hôn hít ôm ấp 1 người khác ngay trước mặt mình, dù cho sau chương trình cả hai có thành đôi đi chăng nữa.", Thành viên D.L thì chia sẻ.


Đa số đều cho rằng nội dung chương trình không phù hợp với văn hóa Việt Nam
Đa số đều cho rằng nội dung chương trình không phù hợp với văn hóa Việt Nam

>> Có thể bạn quan tâm: Show hẹn hò gây "sốc" với cảnh hai người đàn ông ôm hôn ngọt ngào

Trước sự phản ứng gay gắt của dư luận, tối 26/8, fanpage của chương trình đã đưa ra thông báo về việc tạm ngưng phát sóng. Đại diện ê-kip sản xuất chương trình cho biết:

“Mặc dù Date & Kiss là chương trình hẹn hò khá phổ biến tại các nước nhưng với khán giả Việt Nam thì chương trình còn khá mới mẻ và nhận được những ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự ủng hộ góc nhìn mới thì cũng có những ý kiến phản đối, không chỉ hướng vào chương trình mà còn hướng cả vào người tham gia.

Với tinh thần tiếp thu ý kiến, đồng thời bảo vệ người tham gia, BTC chương trình quyết định ngưng phát hai tập đã thu hút nhiều ý kiến cộng đồng mạng và sẽ điều chỉnh format cho phù hợp hơn trong thời gian tới.”

Song song với động thái trên, 2 số của chương trình vừa gây xôn xao cộng đồng mạng đã được ê-kip gỡ bỏ khỏi kênh phát sóng chính thức của chương trình.

Gameshow hay các trò chơi truyền hình ngày càng phổ biến hơn ở nước ta. Cùng với sự gia tăng về số thì chất lượng của các gameshow cũng ngày càng sụt giảm, thậm chí nhiều gameshow còn lạm dụng yếu tố "18+" để câu view. Thiết nghĩ các nhà đài nên siết chặt quy định về các chương trình được đảm bảo phù hợp "thuần phong mỹ tục" nước ta.

(Ảnh: Internet)