Bị "ném đá" dữ dội, Apple phải ngay lập tức sửa tính năng này

19:15 08/07/2016

Tính năng "Press to unlock" trên iOS 10 Beta 1 ngay lập tức bị cộng đồng người dùng ném đá dữ dội vì nó khiến bạn phải tốn thêm thời gian để thực hiện thao tác mở khóa màn hình.

Trước đó, Apple đã tung ra phiên bản hệ điều hành iOS 10 Beta 1, đây là phiên bản dành cho các lập trình viên nhằm tìm kiếm, cải tiến, sửa lỗi và bổ sung thêm các tùy chỉnh chưa có trên bản iOS trước đó.

Tuy nhiên, trong bản iOS 10 Beta 1 này, sau khi đăng nhập vào iPhone thông qua Touch ID, bạn phải thực hiện thêm thao tác nhấn nút Home để truy cập vào màn hình Homescreen. Thao tác lặp lại khiến nhiều người dùng thử nghiệm hết sức "ức chế" và đã kiến nghị lên Apple.

iphone, ios
Thay vì “Slide to unlock” thì bạn phải "Press to unlock" mới có thể mở khóa iPhone. (Ảnh: BGR)

Tính năng này trên iOS 10 Beta 1 đã ngay lập tức bị cộng đồng người dùng ném đá dữ dội vì nó khiến bạn phải tốn thêm thời gian để thực hiện thao tác mở khóa màn hình. Nếu bạn đang dùng iPhone 5 trở xuống thì sau khi nhập mật mã, bạn vẫn chưa vào được màn hình chính mà phải bấm thêm nút Home một lần nữa mới có thể hoàn tất thao tác mở khóa.

Rất may, Apple đã lắng nghe ý kiến của người thử nghiệm và nhanh chóng bổ sung tùy chỉnh thiết lập về trạng thái mở khóa ban đầu.

iphone, ios
Thay đổi cách mở khóa trên iOS 10 Beta 2. (Ảnh: internet)

Để chuyển qua cách sử dụng cảm biến Touch ID thì bạn hãy vào Settings > Accessibility > Home Button.

Tại mục này, bạn sẽ thấy dòng Rest Finger to Unlock, bật nó lên để quay trở về trạng thái mở khóa như cũ.

Ngoài tính năng bị phản ứng trên thì các tính năng còn lại khác của iOS 10 đều hoạt động tốt, hiện tại chưa có ghi nhận về lỗi phát sinh.