Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết "từ mặt" Big Bang?

14/10/2015, 02:50 GMT+07:00

Có lẽ ban tổ chức lễ trao giải MAMA vẫn còn cay cú với đoạn rap "đá đểu" của G-Dragon năm 2014 vừa qua.

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Đến hẹn lại lên, lễ trao giải qui mô hàng đầu châu Á, MAMA, sẽ được tổ chức tại Hồng Kông vào ngày 12/12 sắp tới. Thông thường các nghệ sĩ tham gia sẽ nhận được thông báo trước hai tháng diễn ra chương trình để dàn dựng các tiết mục biểu diễn, nhưng đến hôm nay, phía "gà cưng" nhà YG vẫn chưa nhận được bất cứ thư mời nào.

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Được biết năm 2015 vừa qua là một năm khá sôi động đối với các "gà cưng" của "bố Yang". Cụ thể là sự trở lại cực hoành tráng của Big Bang sau 3 năm vắng bóng cùng màn ra mắt ấn tượng của tân binh "khủng" được mong chờ nhất năm - iKon. Chính vì lí do ấy nên việc các nghệ sĩ nhà YG không xuất hiện trong danh sách biểu diễn khiến cộng đồng fan Kpop không khỏi bất ngờ.

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Đại diện nhà YG cũng lên tiếng về sự cố bị "cạch mặt" năm nay: "Bao gồm cả Big Bang, chưa một nghệ sĩ YG nào nhận được thư mời. Thông thường chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho các màn biểu diễn ít nhất trước hai tháng diễn ra sự kiện. Nhưng hiện vẫn chưa có bất kì trao đổi nào về vấn đề này. Vì thế, khả năng rất cao các nghệ sĩ YG sẽ không tham dự MAMA 2015. Chúng tôi cũng không rõ lí do vì sao vẫn chưa nhận được thông báo về vấn đề biểu diễn cũng như tham dự lễ trao giải.".

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Dù ngay lập tức nhà tổ chức đã lên tiếng phủ nhận nghi án "tẩy chay" nhà YG với lí do danh sách khách mời chưa hoàn thiện nhưng các fan đều "đoán già đoán non" về nguyên nhân của sự việc lần này. Nhiều người cho rằng Mnet vẫn còn "nóng máu" sau màn rap "đá đểu" của G-Dragon tại MAMA 2014. Theo đó, trưởng nhóm Big Bang đã "bóng gió" chê MAMA rẻ tiền và luôn hào phóng trao giải cho tất cả các nghệ sĩ theo tiêu chí "ai đến tham gia cũng có quà". Màn trình diễn táo bạo ấy đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình từ phía cư dân mạng.

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Bị mỉa mai năm ngoái, MAMA 2015 quyết

Các nghệ sĩ nhà YG luôn đem đến những màn trình diễn "nghẹt thở" từ những số đầu tiên của MAMA. Big Bang, 2NE1 được đánh giá là "linh hồn" của lễ trao giải qui mô này. Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc với quyết định của Mnet: "Không có nghệ sĩ nhà YG thì MAMA sẽ thành gì nhỉ?", "Một MAMA không có Big Bang, tôi hứa sẽ không xem đâu", "Tôi xem MAMA vì YG đấy", "Tôi không cần những giải thưởng vớ vẩn ấy, thử nghĩ xem lễ trao giải của mấy người sẽ thảm hại như thế nào nếu không có Big Bang",...

Theo tình hình trên, nếu như không mời nghệ sĩ nhà YG tham dự lễ trao giải năm nay thì có lẽ nhà tổ chức MAMA sẽ vô cùng hối hận ngay sau khi chương trình được phát sóng.