Bí mật về rạp chiếu phim nhiều người không biết: Nghe xong giật mình!

21:00 16/04/2021

Rạp chiếu phim là một trong những địa điểm vui chơi, giải trí mà hầu hết mọi người đều yêu thích, nhất là giới trẻ. Đặc biệt, nơi đây còn chứa cả "tá" bí mật mà không phải ai cũng biết đến, nhiều người nghe xong còn giật mình.

 
Những bí mật bất ngờ mà hầu hết mọi người đến rạp chiếu phim đều không biết đến. (Ảnh: Global Times)
Những bí mật bất ngờ mà hầu hết mọi người đến rạp chiếu phim đều không biết đến. (Ảnh: Global Times)

Bắp rang bơ là nguồn thu chính

Không phải vé xem phim, bắp rang bơ và nước ngọt mới là thứ đem lại lợi nhuận chính cho một rạp chiếu. Ở bất kỳ rạp chiếu phim nào, bắp rang bơ, đồ uống, đồ ăn vặt cũng đều có giá đắt hơn nhiều lần so với bên ngoài. Để đánh lừa sự tập trung của khách hàng, các rạp thường giảm tiền vé và bán kèm các món ăn vặt đắt đỏ nhằm đẩy nguồn thu lên cao hơn.

Chưa kể, nếu đã mua bắp rang bơ thì không thể thiếu nước ngọt và ngược lại. Vì vậy nên hầu hết mọi người khi đến rạp đều chỉ tìm cách giảm tiền vé mà không biết rằng mình đang mạnh tay chi cho một thứ đắt đỏ hơn nhiều, đó là đồ ăn vặt.

 
Bắp rang bơ mua trong rạp chiếu phim đắt hơn nhiều ở ngoài. (Ảnh: fmkorea)
Bắp rang bơ mua trong rạp chiếu phim đắt hơn nhiều ở ngoài. (Ảnh: fmkorea)

Bắp rang bơ có thể là đồ cũ được tẩm ướp vị gia

Đừng thấy những hộp bỏng nóng hổi mà dễ bị đánh lừa, bởi rất có thể đó là cách các rạp chiếu phim che giấu việc sử dụng thực phẩm cũ.

Theo Brightside, một nhân viên từng làm trong rạp phim cho biết: "Đôi khi, trong vài tình huống gấp gáp, nhân viên trong rạp không kịp thời gian để chuẩn bị bắp mới thì bắp sẽ được chứa trong những túi nilong, cất vào trong kho. Sau khi lấy ra, rạp chiếu phim sẽ tẩm dầu dừa và một số phụ gia lên để có mùi thơm hấp dẫn".

Như vậy, khách hàng sẽ không thể nhận ra mình đã mua phải bắp cũ, lại dễ dàng bị hấp dẫn bởi mùi hương của chúng.

 
Nhiều rạp chiếu phim dùng vị gia để tăng độ hấp dẫn cho bắp rang bơ. (Ảnh: theqoo)
Nhiều rạp chiếu phim dùng vị gia để tăng độ hấp dẫn cho bắp rang bơ. (Ảnh: theqoo)

Mua combo không có nghĩa là hời

Nhiều khách hàng sau khi thấy giá hời liền chọn mua combo bỏng, nước, vé...với tâm lý sẽ tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này lại chẳng giống như bạn nghĩ. 

Do giá tiền chênh lệch không quá lớn cộng thêm kích thước các món đồ bị giảm đi nên phía rạp chiếu vẫn thu được lãi khủng. Trong khi đó bạn lại phải rước thêm cả đống đồ mà bản thân ban đầu không cần đến.

 
Đừng mua combo nếu bạn không thực sự cần. (Ảnh minh hoạ: VTC) 
Đừng mua combo nếu bạn không thực sự cần. (Ảnh minh hoạ: VTC) 

Không phải cứ ngồi giữa rạp là tốt

Nếu ngồi ngay sát màn hình, người xem sẽ bị mỏi cổ và đau mắt vì luôn phải ngước lên nhìn, nhưng nếu ngồi sát về cuối, chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy phải chăng ngồi giữa là tốt nhất?

Thực tế, chính giữa rạp cũng vẫn chưa phải là chỗ ngồi lý tưởng nhất. Bởi bộ phim được máy chiếu ánh sáng lên màn hình và phản xạ vào mắt người xem theo nguyên lý phản xạ quang học. Nếu ngồi gần 2 tiếng đồng hồ xem phim, mọi người sẽ bị mỏi mắt nhanh chóng. 

Vì vậy, nếu được lựa chọn, hãy ngồi ở ghế vip hoặc phía sau hàng ghế vip, đây là vị trí âm thanh và hình ảnh đều chân thực, sống động và phù hợp nhất.

 
Mọi người nên chọn chỗ cẩn thận để thời gian xem phim thoải mái nhất. (Ảnh: Báo Bình Định) 
Mọi người nên chọn chỗ cẩn thận để thời gian xem phim thoải mái nhất. (Ảnh: Báo Bình Định) 

Khách luôn bị theo dõi "nhất cử nhất động"

Đã có rất nhiều vụ việc người xem mang đồ ăn bên ngoài, thực hiện hành vi quá khích...ngay trong rạp chiếu phim. Vì vậy, để đảm bảo độ an toàn và chất lượng, hầu hết các rạp phim trên thế giới đều gắn sẵn camera ở mỗi phòng chiếu. Nếu ai có hành động vi phạm, nhân viên sẽ nhanh chóng đến nhắc nhở, nếu nghiêm trọng có thể mời ra ngoài. 

 
Nhiều rạp chiếu để biển cảnh báo có camera trong rạp. (Ảnh: Zing News)
Nhiều rạp chiếu để biển cảnh báo có camera trong rạp. (Ảnh: Zing News)

Ngoài những bí mật trên, mọi người khi đến rạp chiếu phim cũng nên nắm rõ những quy tắc cơ bản để tránh làm ảnh hưởng đến người khác. 

Hiện nay, ở hầu hết rạp chiếu phim đều có quy định không mang đồ ăn, thức uống từ bên ngoài vào. Điều này nhằm giúp cho quá trình dọn dẹp được thuận tiện hơn, đồng thời tránh trường hợp các khách hàng khác bị ảnh hưởng.

Phim ở rạp hầu hết chưa được chiếu công khai trên internet, vì vậy mọi người tuyệt đối không dùng điện thoại hay bất kỳ máy thu hình nào để quay lại nội dung phim. Chưa kể, trong phòng chiếu tối, việc dùng điện thoại sáng cũng gây ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh. 

Có rất nhiều người khi đến rạp thường có thói quen gác chân hoặc đạp mạnh lên ghế phía trước, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến người khác mà còn bị coi là một hành động rất bất lịch sự. 

 
Hành động này là rất bất lịch sự. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)
Hành động này là rất bất lịch sự. (Ảnh: Pháp luật và bạn đọc)

Để có được một trải nghiệm trọn vẹn tại rạp chiếu phim, mọi người nên lưu ý những điều trên nhé, như vậy vừa tốt cho mình vừa không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TẠI SAO CÁC RẠP CHIẾU PHIM ĐỀU BÁN BẮP RANG BƠ?

Bắp rang bơ có thể được coi là món ăn mà không rạp chiếu phim nào trên thế giới thiếu. Vậy tại sao không phải là món ăn nào khác?

Tiện lợi và vệ sinh

Khác với những loại thức ăn dễ rơi mảnh vụn như bim bim, bánh quy...bắp rang bơ lại dễ dàng được dọn sạch hơn hẳn. Chưa kể, khi ăn mọi người cũng không mất thời gian bóc vỏ chúng như kẹo, hạt hướng dương...từ đó không làm ảnh hưởng đến việc tận hưởng bộ phim.

Chế biến nhanh chóng

Bất kỳ rạp chiếu phim nào cũng đề cao sự nhanh chóng. Đối với đồ ăn vặt như bắp rang bơ, nhân viên sẽ chỉ mất vài phút để chế biến, như vậy vừa giúp món ăn còn nóng hổi vừa không để ai phải chờ lâu. 

Xem thêm tại đây