Rơi nước mắt quyết định của người đàn ông phải chọn bên hiếu bên tình

26/11/2016, 11:45 GMT+07:00

Mẹ chồng nàng dâu bất hòa khiến ông rất khổ sở, nhưng cuối cùng ông đã nảy ra một cách giải quyết mà hiếm ai khác làm được.

Giữa một bên là người đã sinh thành, dạy dỗ nên người và một bên là người phụ nữ sẽ đồng hành cùng ông suốt quãng đường còn lại, người đàn ông này đã có quyết định bất ngờ khiến nhiều người cảm phục.

Câu chuyện về một người đàn ông Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm của dư luận về cách ứng xử của ông trong tình huống phải đứng giữa mẹ và vợ của mình. Mâu thuẫn của mẹ chồng - nàng dâu luôn khiến những người trong cuộc phải mệt mỏi, nhất là người đàn ông khi phải tìm cách dung hòa giữa bên tình - bên hiếu. 

Ông Liu Xiangli, 50 tuổi, sống ở thành phố Xichang, Trung Quốc đã rơi vào trường hợp như thế. Ông kết hôn và sống ở nhà vợ, vẫn tưởng cuộc sống sẽ êm đềm nhưng mọi rắc rối cũng bắt đầu từ đây. Theo truyền thống Trung Quốc, điều này có nghĩa là ông được thừa hưởng gia tài của gia đình vợ và có trách nhiệm chăm sóc gia đình vợ.

Anh trai của Liu là người thừa hưởng đất đai của gia đình và có trách nhiệm chăm sóc mẹ già là bà Gong Xingzhen. Thế nhưng, anh trai lại không chăm sóc được cho người mẹ nghèo. Vì vậy ông Liu quyết định sẽ là người chăm sóc mẹ.


Ông Liu là một người con hiếu thảo.
Ông Liu là một người con hiếu thảo.

Từ ngày đón mẹ về ở cùng nhà với mình, giữa mẹ và vợ của ông Liu luôn xảy ra mâu thuẫn. Cả hai người thường xuyên xảy cãi nhau gay gắt, thậm chí có lần vợ của Liu đã uống hết chai rượu mạnh và dọa tự tử nếu mẹ ông không đi khỏi nhà. 

Không còn cách nào khác, ông Liu đành phải đưa mẹ ra ngoài. Sự hiếu thảo của một người con không cho phép ông gửi mẹ về quê một thân một mình không ai chăm sóc. Chính vì thế ông đã quyết định thuê một căn nhà ở kế bên nhà mình để bí mật chăm sóc mẹ. 

Ông phải đi qua đi lại giữa hai ngôi nhà như thế trong suốt gần 10 năm trời. Cho đến một ngày, chuyện gì đến cũng sẽ đến, hai người phụ nữ tình cờ gặp nhau. Sau khi biết được sự thật, ban đầu vợ ông Liu đã rất tức giận, nhưng cuối cùng bình tĩnh lại và đồng ý đón mẹ chồng về nhà.


Cuối cùng, ông Liu đã có thể đón mẹ về nhà.
Cuối cùng, ông Liu đã có thể đón mẹ về nhà.

Sau bao năm, ông Liu đã có thể đón mẹ về ở cùng với gia đình của mình. Kết thúc có hậu đã đến với gia đình ông Liu khiến ông vô cùng hạnh phúc. "Tôi biết cha mẹ đã rất vất vả để nuôi tôi khôn lớn. Đó là lý do tôi nên đáp lại tình yêu của họ khi họ vẫn còn ở bên mình", ông chia sẻ trên báo chí.

Sau khi sự việc được chia sẻ rộng rãi, nhiều người đã bày tỏ sự khâm phục dành cho ông Liu, bằng sự hiếu thảo và bao dung của mình, ông đã khiến hai người phụ nữ quan trọng nhất có thể hàn gắn và sống hòa thuận bên nhau.

(Ảnh: Internet)