Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

24/11/2016, 19:00 GMT+07:00

Các vật dụng được tạo ra đều có mục đích riêng của nó, chẳng hạn như lỗ tròn trên Phéc-mơ-tuya tưởng như thừa thãi nhưng lại có công dụng vô tận đấy.

Có bao giờ bạn thắc mắc về hình dáng của những vật dụng quen thuộc xung quanh mình chưa? Tại sao chúng lại có hình dạng như vậy? Hình dạng đó thực ra có tác dụng gì? Mỗi vật dụng được tạo ra đều có mục đích riêng, chẳng hạn như lỗ tròn trên Phéc-mơ-tuya, tưởng chỉ mang tính thẩm mỹ nhưng hóa ra lại có hàng tấn công dụng đấy.

1. Khóa an toàn

Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

Khi bạn du lịch gia, hành lí mang theo chủ yếu được đựng trong những chiếc vali có khóa kéo. Thiết kế lỗ trên khóa kéo chính là để bạn dễ dàng sử dụng một ổ khóa mini để cố định hành lí của mình, để phòng trộm cắp. Đây là một sáng kiến rất thông minh của các nhà sáng chế, để tạo ra một vật dụng nào đó, họ quả thật đã phải suy trước tính sau rất nhiều.

2. Tiết kiệm nguyên liệu, dễ gia công

Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

Lỗ nhỏ trên các móc khóa kéo sẽ giúp giảm một lượng lớn nguyên luyện tạo khóa, tiết kiệm rất nhiều cho các nhà sản xuất. Ngoài ra, các lỗ tròn này sẽ giúp cho máy móc dễ cố định khóa khi phải gia công các chi tiết nhỏ, phức tạp. Công dụng nổi bật nhất chính là lỗ tròn này được dùng để móc vào dây chuyền sản xuất khi phải thực hiện sơn khóa hay nhúng mạ.

3. Làm những điều "trước kia không thể tự làm"

Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

Phái nữ thường xuyên diện những bộ cánh có khóa kéo sau lưng khá sâu, chính vì vậy mà họ thường không thể tự kéo khóa được mà phải nhờ người khác hỗ trợ. Giải pháp cho vấn đề này rất đơn giản, trước khi mặc trang phục, bạn hãy buộc vào đầu lỗ tròn một sợi dây dài, như vậy là có thể thực hiện kéo dễ dàng rồi.

4. Mẹo nhỏ khắc phục sự cố trang phục

Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

Phéc-mơ-tuya của quần jeans thường dễ bị tụt xuống khi bạn vận động nhiều, quần ôm quá chật... Trong những tình huống này, cách tốt nhất chính là bạn hãy sử dụng một chiếc móc nhỏ để nối núi quần với lỗ tròn trên khóa kéo, như vậy thì bạn không còn phải lo bị lộ hàng kém duyên rồi.

Ngoài 4 công dụng nổi bật trên vẫn còn có một số công dụng quan trọng không kém như sau

5. Nếu bạn không thể kéo được khóa Phéc-mơ-tuya do nó bị kẹt hay lực tay bạn quá yếu, bạn chỉ cần móc nó vào thứ cứng hơn là có thể kéo ra được rồi.

6. Lỗ tròn sẽ giúp 2 ngón tay cảm nhận được đây chính là vị trí cầm khóa kéo

7. Khóa kéo có lỗ tròn sẽ tiện lợi hơn cho người dùng trong việc treo các vật trang trí.

Sự thật đằng sau lỗ tròn trên các móc khóa kéo

(Ảnh: Internet)