Bí mật bất ngờ của những người không bao giờ ốm

08:40 30/06/2015

1. Giảm thiểu stress

Tập thể dục thường xuyên là cách tốt nhất để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, đồng thời kết hợp với một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả. Ngoài ra, những tràng cười to cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

2. Ăn ít

Hãy bắt đầu bằng cách ăn ít tinh bột, hạn chế các thực phẩm nhiều đường, ăn nhiều rau và bổ sung các loại rau có lá màu xanh đậm vào bữa ăn. Ăn ít để hạn chế hàm lượng calorie trong cơ thể, giúp kéo dài tuổi thọ, giảm tỷ lệ mắc các vấn đề về sức khỏe, trong đó có bệnh tim mạch, tiểu đường và alzheimer.

3. Ra ngoài nhiều 

Các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) cho biết: Càng có nhiều vi khuẩn tốt trên da, bạn càng có khả năng chống viêm tốt hơn. Vì vậy, hãy nhanh chóng ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên và bẩn! Vi khuẩn và các cơ quan trên cơ thể chúng ta có một mối quan hệ cộng sinh, giúp cho các cơ quan, tế bào luôn khỏe mạnh và cân bằng. Các loại vi khuẩn tốt có thể cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm viêm nhiễm.

Bí mật bất ngờ của những người không bao giờ ốm

Ra ngoài hít thở khí trời sẽ giúp bạn khỏe mạnh

4. Dùng thảo dược

Bạn có thể sử dụng các thảo mộc quen thuộc như trà xanh để giúp chống ôxy hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo, bảo vệ chống lại bệnh gan và kiểm soát lượng đường trong máu....

5. Ăn nhiều tỏi

Tỏi hoạt động như một chất kháng sinh và chống oxy hóa mạnh. Ngoài ra, loại củ này còn giúp giảm nguy cơ mắc cảm lạnh, giảm huyết áp và cholesterol.

6. Thường xuyên giải độc cơ thể

Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nếu hạ thấp nồng độ các độc tố trong cơ thể. Bạn có thể giải độc bằng cách tắm hơi, tắm khoáng hoặc tham gia các lớp học yoga

Theo Sức khỏe & Gia Đình