[Bí kíp yêu] Những lời khuyên chân thành cho các "bà cụ non" muốn thoát ế

14/04/2014, 18:00 GMT+07:00

Nếu bạn thường xuyên nghe người khác cằn nhằn rằng bạn cư xử như một "bà cụ non" thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng thay đổi đi thôi

Nếu bạn thường xuyên nghe người khác cằn nhằn rằng bạn cư xử như một "bà cụ non" thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng thay đổi đi nếu không muốn trở thành một "bà cụ non ế dài hạn". 

Xem thêm

[Bí kíp yêu] Nhận diện 6 kiểu "gái ế" điển hình

Hủ nữ - Danh xưng chống chế cái ế?

Vạch mặt 7 lí do khiến bạn không thoát khỏi phận ế

Cư xử trẻ trung

Hãy cố kềm chế mong muốn được chứng tỏ hàng kiến thức bác học của mình. Không phải ai cũng muốn nghe bạn khoe khoang hay thuyết giảng mớ kiến thức ấy cả. Hãy biết nói chuyện với đúng người và đúng địa điểm. Bạn cũng nên tìm hiểu xem người ta có thích chủ đề bạn đang nói hay không. Nếu không những chàng trai bình thường sẽ sợ hãi mà bỏ chạy mất dép vì độ bác học của bạn. 

Bạn đang ế vì cư xử như một "bà cụ non"

Ra ngoài đi chơi, gặp gỡ bạn bè

Đừng bao giờ chúi mũi vào một công việc học hành ngày này qua tháng nọ. Bạn bè sẽ tưởng cuộc sống của bạn chẳng có gì thú vị ngoài sách vở và công việc. Việc ở mãi trong nhà, ít giao tiếp với xã hội sẽ làm cho bạn "già" đi cũng như thiếu kinh nghiệm ứng xử trong các vấn đề xã hội.

Bớt tính toán chi ly

Nếu quan tâm tới việc tìm người yêu, hãy tán tỉnh và hẹn hò như những cô gái bình thường khác. Đừng ngồi vận dụng đầu óc bác học của bạn để tính toán rủi ro bị người yêu từ chối. Lúc bạn tính xong rồi thì chắc người ta cũng đã quen với người khác mất rồi.

Bạn đang ế vì cư xử như một "bà cụ non"

Thay đổi phong cách ăn mặc

Đa số những cô nàng bị chê là "bà cụ non" thường có lối ăn mặc già trước tuổi. Nếu bạn muốn thay đổi mình, thì hãy thay đổi phong cách quần áo cũng như gu thời trang của bạn trước đã. Hãy từ bỏ những chiếc sơ mi tay dài cài nút cổ quá nghiêm trọng hay trang phục bèo nhèo, họa tiết hoa cỏ lá cành theo kiểu "người già". Trang phục trẻ trung, năng động sẽ khiến bạn tự tin và thoải mái hơn.

Bạn đang ế vì cư xử như một "bà cụ non"

Tỏ ra khiêm tốn và nhường nhịn

Dù rằng kiến thức và hiểu biết của bạn có thể nhiều nhưng việc sẵn sàng nhảy vào tranh cãi bất cứ việc gì cũng sẽ làm bạn mất đi hình tượng. Các chàng trai thích những cô gái thông minh ngầm và cư xử tinh tế, dịu dàng. Nếu bạn cứ cố chứng tỏ kiến thức cộng thêm việc hung hăng cãi vã thì ngoài "bà cụ non" ra thì bạn sẽ được thêm danh hiệu "bà chằn" đó.

Đừng quá bảo thủ

Sự bảo thủ sẽ khiến bạn già đi trong mắt mọi người. Vì chỉ những người già mới khó chịu và bảo thủ còn những người trẻ là những người chấp nhận lỗi sai và cố gắng thay đổi bản thân. Để không còn là một "bà cụ non" thì trước hết bạn phải thay đổi tư tưởng của mình.