[Bí kíp yêu] Những điều các bạn gái cần "thuộc lòng" khi yêu

10:00 04/05/2014

Người phụ nữ có thể dễ dàng tin tưởng và trao trọn tình cảm của mình cho người đàn ông. Tuy nhiên không phải người đàn ông nào cũng yêu bằng cả trái tim.
Tình yêu đích thực là điều mà tất cả mọi người tìm kiếm và khi yêu, tâm trạng của đàn ông và phụ nữ rất khác nhau. Người phụ nữ có thể dễ dàng tin tưởng và trao trọn tình cảm của mình cho người đàn ông mình yêu thương nhưng không phải người đàn ông nào cũng yêu bằng cả trái tim chân thật. Thế nhưng, do sự yếu đuối, giàu cảm xúc mà không phải chị em nào cũng nhận ra được điều này. Kết quả là không ít người bị lừa dối về tình cảm và cho rằng mình đã sai lầm trong lựa chọn.
 
Để tránh mắc phải sai lầm như vậy, "phái đẹp" cần "tỉnh táo" khi yêu. Mặc dù điều này rất khó thực hiện vì khi yêu hầu như bạn gái nào cũng để tình cảm lần át lý trí nhưng nếu ghi nhớ 4 điều sau đây, các bạn gái sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều. 
 
1. Không nên tin tưởng hoàn toàn vì anh ấy có thể làm tổn thương bạn
 
Đừng chỉ sau vài câu nói ngọt ngào, những lời giới thiệu về một "lý lịch hoàn hảo" mà bạn đã vội vàng tin vào mọi điều anh ấy nói. Đàn ông có thể giấu giếm nhiều điều khi hẹn hò một cô gái và khi đã có chủ ý giấu thì các cô gái sẽ khó phát hiện ra. Nếu không phát hiện ra, bạn có thể thấy anh ấy là một người cực kì lý tưởng, rất đáng để yêu và lựa chọn. Nhưng cũng vì điều này mà khi phát hiện sự thật, nỗi đau của bạn càng tăng lên gấp bội. 
 
Thậm chí có những bạn gái khi phát hiện những dấu hiệu không chung thực hoặc chung thủy ở người yêu, họ lại không hề có quyết định cứng rắn ngay lúc đó mà lại xuôi theo những lời hứa hẹn của anh ta. Họ tin rằng tình cảm của anh ấy sẽ thay đổi theo thời gian, khi anh ấy nhận ra tình yêu của họ. Nhưng thực tế, kết thúc có hậu đó xảy ra không nhiều trong cuộc sống và người phải chịu đau khổ về sau vẫn là người phụ nữ.Vậy thì tại sao thay vì lập tức tin vào mọi điều anh ấy nói bạn không tìm hiểu kĩ lưỡng xem anh ấy có đủ phẩm chất của một người đáng làm người yêu của bạn hay không. Một quyết định vội vàng trong chuyện tình cảm sẽ khó đem lại kết thúc hạnh phúc cho bạn.
 
2. Không dễ dàng "trao thân" khi anh ấy buông lời "đường mật"
 
Đây là điều mà rõ ràng chị em nào cũng phải cực kì ghi nhớ bởi vì ngoài sự quan trọng của trinh tiết, sự lừa dối cả về thể xác lẫn tình cảm sẽ làm chị em đau hơn rất nhiều.Không phải người đàn ông nào cũng như nhau và có ý định lừa gạt chị em nhưng không thể phủ nhận một điều rằng có rất nhiều anh chàng chỉ "chăm chăm" muốn "đạt" được thể xác của người yêu sau khi yêu nhau chưa lâu. Với họ, tính cách của bạn không quan trọng bằng việc khi nào thì bạn sẽ "lên giường" với họ.
 
Một số người trong nhóm này có thể chỉ có mong muốn tầm thường là được "quan hệ xác thịt" với bạn và khi chán sẽ nhanh chóng "đá" bạn không luyến tiếc. Một số khác cũng có thể do quá yêu bạn, muốn giữ bạn nên tìm cách chiếm được bạn cả về thể xác. Điểm chung của họ là đều dùng "lời đường ngọt" để đạt được mục đích. Nhưng cho dù có nhân danh tình yêu hay không đi nữa thì những người chỉ muốn chiếm được thể xác bạn mà không quan tâm tới tình cảm, tính cách, nhu cầu... của bạn đều không xứng đáng với bạn. Vậy nên, bạn tuyệt đối không được dễ dàng "trao thân" khi anh ấy buông lời "đường mật".
 
 
3. Hãy tự quyết định những gì bạn thực sự muốn
 
Chuyện tình yêu sẽ đi đến hôn nhân là chuyện của bạn vì nó quyết định cuộc sống sau này của bạn. Vậy nên, không có lý do gì để bạn "thoái thác" quyết định này cho ai hoặc nhường cho ai quyết định thay mình.Điều đầu tiên bạn cần làm là biết rằng mình muốn một người đàn ông có những phẩm chất nào, người đàn ông nào sẽ hợp với bạn. Hình ảnh người đàn ông "lý tưởng" này có thể thay đổi theo thời gian và tình cảm của bạn bởi có thể khi gặp gỡ các anh chàng bạn nhận ra rằng mình phù hợp với người này hơn là người kia... Tuy nhiên, có một điều bạn cần ghi nhớ là "không nên rơi vào tình yêu một cách dễ dàng và đánh mất tâm trí của mình".
 
Nếu có thay đổi trong những tiêu chí lựa chọn người yêu, hãy thay đổi theo hướng tích cực và đảm bảo đó là những phẩm chất của một anh chàn đứng đắn, nghiêm túc, chung thủy, yêu bạn thật lòng... chứ đừng vì mấy sự vui vẻ ở hiện tại mà quên đi mục tiêu lâu dài của bạn. Nếu gặp người đáp ứng những tiêu chí của mình, bạn đừng ngần ngại mà không chuyển mối quan hệ sang hướng nghiêm túc khi anh ấy mở lời.4 điều phụ nữ cần 
 
4. Cần có thời gian để lựa chọn cẩn thận
 
Cho dù bạn đang ở ngưỡng tuổi nào thì cũng hãy tin rằng mình còn thời gian để lựa chọn cẩn thận. Suy nghĩ này không phải để bạn kéo dài chuyện tình cảm, không dứt khoát mà để bạn hiểu rằng việc tìm hiểu kĩ càng đối phương của mình là hết sức cần thiết. Vì đây là chuyện hệ trọng cả đời bạn nên không được vội vàng dẫn đến quyết định sai lầm.
 
Bạn cần luôn luôn ghi nhớ những đặc điểm bạn đánh giá cao ở nam giới và tìm kiếm anh ấy trong số những người "sở hữu" những đặc điểm đó. Bạn cũng không cần mất nhiều thời gian cho những anh chàng mà mình không có chút tình cảm nào.
 
Nếu bạn vẫn không tìm được người đàn ông đáp ứng các tiêu chí của mình thì có thể hướng trái tim tới những người biết tôn trọng chuyện tình cảm và tôn trọng bạn, yêu bạn thật lòng chứ không phải vì những lý do bên ngoài. Bạn đừng để mình bị mờ mắt trước những anh chàng đẹp trai hay giàu có vì nếu anh ấy không yêu bạn thì cũng sẽ có thể ở bên bạn dài lâu. Vì vậy, đừng nóng vội mà hãy cho mình thời gian thích hợp để lựa chọn đúng đắn, tránh hối tiếc về sau này.