[Bí kíp yêu] Làm sao để thoát khỏi cảm giác “say nắng”

20/03/2014, 20:30 GMT+07:00

Nếu bạn vẫn chưa muốn phải điên đầu về những chuyện tình cảm hay người bạn đang bị liêu xiêu là nhân vật thuộc "danh sách cấm kị", thì hãy cùng tìm hiểu 5 cách tạm thời để bảo vệ trái tim khỏi những cơn “say nắng” ngoài ý muốn.

Xem thêm

[Bí kíp yêu] 5 sự thật về tình yêu bạn cần biết khi ở tuổi 20+
[Bí kíp yêu] Những người bạn tuyệt đối không nên có tình-một-đêm
> [Bí kíp yêu] Những dấu hiệu khi bạn "say nắng"

Ngừng để ý đến 

Việc tập trung, để ý quá nhiều đến một người sẽ dần làm bạn nảy sinh tình cảm với người đó. Vì vậy, hãy cố gắng chuyển hướng chú ý của bạn sang một hướng khác. Nếu thật sự chỉ là một cơn say nắng thì tình cảm đó cũng sẽ mau qua thôi.

Tránh “đụng chạm” thân thể

Việc ở cạnh một người mà bạn đang “say nắng” thì việc giả vờ “vô tình” chạm vào người đó sẽ khiến  bạn cực kì thích thú. Bởi vậy, để tránh tình cảm phát triển ngoài ý muốn, hãy tránh những đụng chạm không cần thiết.

Nghĩ tới những điểm xấu 

Ai cũng có khuyết điểm cả, kể cả người bạn đang “chết mê chết mệt”. Cho nên, một cách để “trốn tình” chính là hãy suy nghĩ tới những khuyết điểm của người đó. Đặc biệt là những khuyết điểm “xin lỗi chịu không nổi” của họ. Ví dụ như: hay móc mũi, ở dơ, keo kiệt, gia trưởng, khó chịu… để tự làm cho bản thân mình bỏ cuộc.

Nghĩ tới bản thân mình

Chắc chắn là có lý do để lý trí cản bạn không tiến tới với một đối tượng nào đó. Đương nhiên những lúc “tỉnh táo”, lý trí sẽ luôn dẫn đường cho bạn. Nhưng những trường hợp bạn quá say mê với cơn “cảm nắng”, hãy nhắc bản thân nhớ rằng vì sao bạn phải tránh xa mối quan hệ này. Đây là một cách vô cùng hiệu quả.

Làm sao để thoát cảm giác “say nắng”

Nói thẳng với người đó

Đừng nghi ngờ, đây là một cách khá hiệu quả đấy. Bạn hãy can đảm nói chuyện thẳng thắn người đó, nói rằng bạn đang thích họ nhưng bản thân biết rằng đó là một việc không nên. Và bạn có thể nhờ họ giúp bạn thoát cơn cảm nắng này. Có hai trường hợp xảy ra, một là người ấy nhiệt tình giúp bạn và hai là người ấy lợi dụng tình cảm của bạn để đùa giỡn. Đừng lo, nếu điều thứ hai xảy ra, bạn sẽ lại càng có thêm lý do và quyết tâm để "vĩnh biệt" người ấy.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đây chỉ là 5 cách tạm thời, nếu thật sự bạn và người ấy có “duyên phận” thì có 100 cách cũng không thể nào tránh được. Và bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuyện tình cảm là một trong những điều khó đoán nhất. Với những cơn "cảm nắng", mọi thứ sẽ trôi qua thật nhanh thôi. Một ngày nào đó, chính bạn sẽ mỉm cười nhận ra rằng: "Ừ thì đó cũng chỉ là một cơn say nắng mà thôi".