[Bí kíp yêu] Làm sao để "sống sót" khi Tết này bạn ấy về quê

20:00 27/01/2014

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn chợt nhớ ra hôm nay đã là 27 Tết và tối nay “bạn ấy” sẽ lên xe về quê…

Trừ những đôi đã quen nhau nhiều năm đến mức “nỗi khổ” xa nhau khi Tết đến đã trở nên quen thuộc, các đôi mới yêu còn đang rất nồng nhiệt, mong muốn được thấy nhau hàng ngày thì dù Tết có không nhận được lì xì cũng không đau khổ bằng. Câu hỏi đặt ra là, Tết này không có bạn ấy mình phải làm thế nào đây?

1. Đừng có ủ dột

Tết mà mặt nhăn mày nhó có phải là đen đủi suốt cả một năm không, trang điểm, thay đồ thật xinh xắn, tươm tất đi nào. Có phải bạn ấy không ngắm nghía thì mọi người (bao gồm cả bạn nữa) không thèm để mắt đến bạn đâu. Hãy nhớ tới những lời dặn dò của bạn ấy.

2. Sắm sửa, làm đẹp thoả thích

Nói thật đi, từ ngày có người yêu bạn đã bớt mua bao nhiêu cái áo mới rồi? Thói quen tiêu tiền vô độ cho các món mà mình yêu thích cũng lùi vào quá khứ. Chà, bạn ấy về quê đến hơn nửa tháng luôn í! Trong lúc này bạn có thể chạy vèo ra cửa hàng mua ngay cái áo mà mình mơ ước mà đã không dưới ba chục lần nhận được cái lắc đầu và lôi thẳng bạn ra cửa của bạn ấy vì giá quá chát!  Tuy nhiên, có một chữ tuy nhiên ở đây là vì, bạn phải biết điểm dừng nếu không muốn mình rỗng túi ngày Tết, lúc ấy đảm bảo là bạn sẽ méo mặt thật sự luôn.

3. Lao động là vinh quang!

Chỉ có lúc này bạn mới thấy việc lao đầu vào dọn dẹp nhà cửa mới thật tốt làm sao, vì chỉ khi làm việc bạn mới thấy mình nguôi ngoai phần nào việc nhớ người ấy. Không những vậy, làm việc chăm chỉ như thế biết đâu lại làm gia đình, bố  mẹ vui vẻ hơn nữa!

4. Đừng quên liên lạc với nhau

 
Bạn ấy về quê đôi khi khiến bạn rất ngại gọi điện hay liên lạc trò chuyện vì chẳng biết về nhà bạn ấy có rảnh rỗi hay không, bố mẹ có khó khăn hay không, chưa kể là gọi điện, nhắn tin nhiều thế thì có làm bạn  ấy thấy giống bị “truy đuổi” quá không. Tuy nhiên, đừng lo lắng nhiều, hãy hẹn trước một khoảng thời gian trong ngày mà cả hai cùng rảnh rỗi để skype, nói chuyện với nhau. Đừng vì ngại mà cắt liên lạc nhé, người ấy cũng nhớ bạn mà, đúng không!

5. Quà tết

Trừ trường hợp hai bạn đã tặng quà nhau trước khi bạn ấy về quê thì nhớ hỏi địa chỉ của bạn ấy (một cách khéo léo) để bí mật gửi quà Tết cho bạn ấy. Dĩ nhiên đây không phải là dạng quà “làm lố” như trường hợp bạn ấy đi xa, đi du học rồi. Nó có thể là một món quà nhỏ nhỏ mang tính “gợi nhớ” về nhau thôi. Tuy nhiên, nếu dư dả một chút, bạn cũng có thể gửi một phần quà bánh đơn giản để chúc Tết gia đình bạn ấy.

6. Và cách cuối cùng

…đặt vé xe và đến thăm bạn ấy! Nếu bạn thật sự muốn gặp bạn ấy trong một vài ngày Tết. Dĩ nhiên là phải có sự chấp thuận của phụ huynh và đảm bảo an toàn trong những ngày Tết nhé. Nhớ hãy khéo léo hỏi xem bạn ấy có nhà ngày nào để không phải đến thăm hụt hoặc gặp phải cảnh bạn đến thăm mà bạn ấy cứ đang phải loay hoay làm đủ thứ việc!

Còn các bạn thì sao nào? Hãy kể cho YAN những  kinh nghiệm "yêu xa ngày Tết"  của mình nhé!