[Bí kíp yêu] Làm sao để duy trì một mối quan hệ mà mình trân trọng?

31/07/2014, 12:00 GMT+07:00

Duy trì một mối quan hệ sẽ rất đơn giản nhưng cũng không kém phức tạp, cái chính là phải xuất phát từ cả hai phía.

Yêu nhanh hay chậm không phải là vấn đề, quan trọng là trong thời gian yêu cả hai có biết cách để vun đắp cho mối quan hệ của mình hay không mà thôi. Duy trì một mối quan hệ sẽ rất đơn giản nhưng cũng không kém phức tạp, cái chính là phải xuất phát từ cả hai phía.

Lắng nghe

Đây là điểm yếu ở các chàng trai, điểm mạnh ở các cô gái. Các chàng trai cứ hay cho việc lắng nghe là tra tấn lỗ tai, nhưng việc lắng nghe sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn rất nhiều đấy. Một chàng trai biết cách lắng nghe còn hoàn hảo, lý tưởng gấp ngàn lần chàng biết nói lời ngọt ngào.

Chia sẻ

"Mật ngọt chết ruồi", các cô gái thường yêu bằng lỗ tai. Nói như vậy không phải là suốt ngày con trai cứ phải nói mấy lời có cánh, nịnh nọt. Chia sẻ là việc chủ động đưa ra ý kiến của cá nhân, như vậy sẽ xóa đi khoảng cách, làm cho mối quan hệ bền chặt hơn, cả hai đồng cảm với nhau nhiều hơn.

Chấp nhận

Bất kỳ một ai cũng có ưu và khuyết điểm, thay đổi và khắc phục khuyết điểm là đúng nhưng việc bắt đối phương thay đổi theo ý kiến chủ quan của mình thì không được. Yêu là học cách chấp nhận và dung hòa, nếu bạn làm như vậy chả khác gì việc bạn tìm một người để làm vật trang trí cho bạn, một tình yêu theo khung mẫu bạn định sẵn. Chứ không phải tìm một người để bạn yêu họ và họ cũng yêu bạn. Không biết chấp nhận là con dao giết chết mối quan hệ trong gang tấc.

Quan tâm

Một mối quan hệ không thể duy trì lâu dài, nếu như thiếu đi sự quan tâm. Quan tâm không cần những điều gì quá lớn lao, mà chỉ là những điều rất nhỏ nhặt. Một món ăn ngon đặt trên bàn cho chàng vào buổi sáng, cây dù nằm cạnh giỏ xách đi làm của nàng vào ngày mưa,… Quan tâm chẳng bao giờ là dư thừa, hãy dành điều này cho nửa kia của bạn.