[Bí kíp yêu] Làm gì khi tình yêu trong giai đoạn “tạm nghỉ”?

24/02/2014, 19:58 GMT+07:00

Bất cứ cặp đôi nào cũng sẽ phải trải qua giai đoạn chiến tranh lạnh một thời gian. Đó là khi cả hai người xung đột, quyết định ngưng nhìn mặt nhau và dành thời gian để nghiêm túc suy nghĩ về mối quan hệ. Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho những ai đang và sẽ trải qua giai đoạn căng thẳng này.

Làm gì khi tình yêu trong giai đoạn “tạm nghỉ”?

Đặt ra những luật lệ

Mỗi cặp đôi nên tự đặt ra những luật lệ của chính mình. Như trong thời gian "tạm nghỉ" có được đi chơi với người khác? Có được tiếp tục gặp nhau? Có nên thông báo cho bạn bè biết? “Tạm nghỉ” sẽ kéo dài bao lâu?... Tốt nhất là nên làm việc này cùng nhau càng sớm càng tốt. Vì chắc chắn sẽ có những lúc bạn mềm lòng và muốn quay lại ngay, hay sẽ có lúc quá buồn chán nên ngã vào vòng tay người khác. Ngoài ra, việc xác định rõ ràng sẽ tránh được việc cả hai đụng độ tranh cãi và khó chịu lẫn nhau.

Làm gì khi tình yêu trong giai đoạn “tạm nghỉ”?

Thay đổi bản thân

Sau một thời gian quen nhau, những cặp đôi thường có xu hướng bị áp đặt vào một khuôn mẫu nhất định. Cả hai đều dễ lâm vào tình trạng quen thuộc với người mình yêu và sẽ mắc kẹt trong những suy nghĩ cũ. Vì thế, trong giai đoạn này tốt nhất là bạn hãy thay đổi chính bản thân mình. Việc làm những thứ chưa từng làm như cắt kiểu tóc mới, khám phá những nơi trước giờ chưa có cơ hội đặt chân đến... sẽ tạo cơ hội để đầu óc bạn thông suốt. Khi đó, việc nhìn nhận lại tất cả vấn đề cũng sẽ rõ ràng hơn.

Làm gì khi tình yêu trong giai đoạn “tạm nghỉ”?

Đừng quên những người bạn tốt

Trong giai đoạn này, bạn thật sự rất cần những lời khuyên và sự động viên, ủng hộ của bạn bè. Đừng trải qua việc này một mình. Hãy cũng bạn bè tụ tập, đi ăn uống, mua sắm,… Nên nhớ, những người bạn thân đã theo dõi mối quan hệ của bạn từ lâu, vì thế họ sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích và khách quan. 

Nhìn nhận nghiêm túc về mối quan hệ của cả hai

Đây là lúc vô cùng quan trọng để bạn suy nghĩ về những gì bạn đã trải qua. Hãy nghĩ về những điểm tốt, cũng như chưa tốt của cả hai người. Tuy nhiên, đừng làm những việc này vội vã và hấp tấp. Sẽ có những lúc bạn vui vẻ, đầu bạn chỉ toàn nghĩ tới những điều tốt đẹp. Nhưng, còn những lúc buồn chán thì chỉ có thể nghĩ tới chuyện tiêu cực. Hãy dành thời gian đánh giá lại mối quan hệ nhiều hơn. Tất nhiên, hãy nhìn nhận nó vào những lúc bạn bình tĩnh và sáng suốt nhất.

Làm gì khi tình yêu trong giai đoạn “tạm nghỉ”?

 Bạn có cảm thấy hạnh phúc hơn?

Sau một khoảng thời gian tạm nghỉ chơi nhau, đó là lúc bạn nên bắt đầu tự hỏi bản thân liệu mình có cảm thấy hạnh phúc hơn? Nếu mỗi ngày của bạn đều là đau khổ, dằn vặt và muốn trở lại thì hãy nghe theo con tim mình. Còn nếu bạn cảm thấy chuyện “tạm nghỉ” này làm cho bạn vui vẻ, thư thái và hạnh phúc hơn, có lẽ cũng đã đến lúc cho cả hai một cái kết chính thức.