[Bí kíp yêu] Khi hạnh phúc, đàn ông lại thường "bắt cá hai tay"

08:00 14/05/2014

Không ai có thể định nghĩa cụ thể một người “bắt cá hai tay” là thế nào, tuy nhiên thực tế là họ có tồn tại, và những thiệt hại về mặt tinh thần họ gây ra thường rất lớn hoặc cực lớn. 

Xem thêm:

> [Bí kíp yêu] Nếu phát hiện người yêu lăng nhăng, đừng im lặng...
> Vạch trần loạt lí do "chính đáng" của phụ nữ khi ngoại tình
> Đừng nên yêu anh chàng "bắt cá hai tay"

Không ai có thể định nghĩa cụ thể một người “bắt cá hai tay” là thế nào, tuy nhiên thực tế là họ có tồn tại, và những thiệt hại về mặt tinh thần họ gây ra thường rất lớn hoặc cực lớn. Cho dù bạn cho rằng người ta “bắt cá hai tay” khi “ngủ” với người thứ ba, hay đơn giản chỉ hôn thôi thì dù với mức độ nào, phản bội cũng đã là phản bội rồi.

1. Nghiên cứu cho thấy, những người hay “bắt cá hai tay” phần đông là fan của phong cách Rock ‘n’ Roll.

Vì âm nhạc và tình yêu luôn có điểm tương đồng với nhau, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng 41% những người từng “bắt cá” thích phong cách âm nhạc Rock ‘n’ Roll hơn các thể loại khác. Theo sau đó là nhạc pop (16%), nhạc đồng quê (11%), nhạc cổ điển (7%) và rap hip-hop đứng chót chỉ với 2% mà thôi.

2. Một khi phụ nữ đã “bắt cá” thì khả năng đổ vỡ mối quan hệ rất lớn.

Người ta rất thường chỉ trích đàn ông là những người lăng nhăng, phản bội nhiều nhất, nhưng thật ra không phải như vậy, cả phụ nữ cũng thường lăng nhăng. 

Tuy nhiên, phụ nữ không chỉ đơn giản là lăng nhăng, “bắt cá” mà họ thường cố tình làm vậy để bù đắp sự thiếu thốn tình cảm hoặc vật chất cho bản thân. Phụ nữ một khi đã "bắt cá" thì thường tình cảm của họ đối với người thứ ba là có thật, thậm chí rất nhiều. Nếu chỉ “bắt cá” vì vật chất hoặc sinh lý thì khả năng hàn gắn còn có thể xảy ra, thế nhưng, ở những người phụ nữ thì thường khó mà cứu vãn mối quan hệ.

3. Những người “bắt cá” thực ra luôn cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ của mình.

Bạn có mặc định rằng, cứ đi lăng nhăng là bởi cảm thấy nhàm chán mối quan hệ hiện tại? Không hề! Tất nhiên, cũng có một số người “bắt cá” là vì cảm thấy chán ngán, thật nhưng không phải tất cả. Phần lớn người đi lăng nhăng, khi được hỏi vẫn trả lời họ cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn với mối quan hệ hiện tại của mình và không hề muốn chia tay. 

Dựa vào một nghiên cứu của Đại học Rutgers, 56% đàn ông đi ngoại tình hoặc “bắt cá hai tay” đều hạnh phúc với người yêu hay bạn đời của mình, trong khi đó 34% phụ nữ thì cảm thấy hoàn toàn thỏa mãn với mối quan hệ của họ. Chỉ là họ có thể “bắt cá” và cứ thế mà làm vậy thôi.

4. Con người thường “tinh nghịch” hơn mỗi khi “bắt cá hai tay”.

Theo như chuyên gia Mary Jo Rapini, khi con người ta đi “bắt cá”, bản tính của họ dường như thay đổi, có phần trẻ trung và năng động hơn, và có những hành động yêu thương hơn, tình cảm hơn đối với nhất là trong “chuyện ấy”

Mới đầu bạn sẽ có cảm giác như thái độ của người yêu thay đổi 180 độ, bạn như được chú ý hơn, yêu nhiều hơn. Nhưng thực ra họ cũng cư xử y như vậy với một người nào đó khác mà bạn không hề biết.

5. Phụ nữ thường đi lăng nhăng nhiều hơn khi họ đang trong thời kì rụng trứng.

Điều này nghe thì có vẻ kì quặc nhưng sự thật đúng là thế đấy. Nhà nghiên cứu của UCLA, tiến sĩ Martie Haselton từng giải thích: “Chúng tôi đã phát hiện ra rằng phụ nữ bị quyến rũ bởi những người đàn ông khác (không phải người yêu hay chồng mình) nhất khi họ đang trong giai đoạn thụ thai của kì kinh nguyệt. Đó là ngày rụng trứng và một vài ngày trước đó”.

Không chỉ thế, họ còn cảm thấy bản thân gợi cảm hơn mỗi khi ở giai đoạn này, vì vậy họ cũng dễ dàng để quyến rũ một người đàn ông khác.

6. Đàn ông sẽ đi lăng nhăng để “chỉnh” quan hệ hôn nhân của mình.

Đây có lẽ là điều nghe nực cười nhất trên đời, thế nhưng thực tế, những người đàn ông thật sự yêu vợ mình cho rằng nếu họ giao lưu một chút bên ngoài hôn nhân thì họ có thể giữ được người mình yêu. Có thể đây là lý thuyết “khó nuốt” nhất của cánh đàn ông, và điều này hiện ra trong bộ não của họ cũng bởi cái tính sở hữu cao trong con người họ.

7. Người ta thường hay “bắt cá” với một người đã quen biết từ trước rồi.

Đôi khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nghĩ rằng người yêu của mình sẽ chỉ ra ngoài, lăng nhăng với một “tình một đêm” nào đó thôi rồi sẽ lại về nhà gắn bó cùng bạn. Thế nhưng trên thực tế, hầu hết các mối quan hệ tay ba đều dính tới đồng nghiệp hoặc tình cũ. Nghiên cứu cho thấy 85% các cuộc lăng nhăng đều giữa đồng nghiệp với nhau, bạn bè lâu năm hoặc hàng xóm gần nhà.

8. Người “bắt cá” đôi khi lại muốn mình bị “bắt tại trận”.

Nếu bạn từng đi “bắt cá”, hẳn bạn sẽ nhớ cảm giác bản thân bị dằn vặt khi mới bắt đầu mối quan hệ tay ba. Lúc nào cũng lo sợ liệu có bị bắt gặp đã là cảm giác của hầu hết những người hay đi “lăng nhăng”. Tuy nhiên, cũng chính bởi cảm giác đó nên có nhiều người muốn bị phát hiện luôn cho rồi. Có nhiều người thậm chí còn sắp đặt để người yêu mình tự phát hiện ra, ví dụ như để lộ vết son trên cổ áo, mùi nước hoa lạ hoặc đại loại vậy. Nhiều khi họ làm vậy vì muốn kết thúc mối quan hệ hiện tại nhưng không biết phải làm sao, hay có tư tưởng rằng: "Thà làm người xấu chứ không tự mình nói ra lời chia tay"...

Tạm kết

Lăng nhăng, "bắt cá hai tay" chưa bao giờ là một việc làm được khuyến khích, cổ vũ trong những mối quan hệ yêu đương. Đừng để những tư tưởng "lăng nhăng tí cho tình cảm mặn nồng" tồn tại trong suy nghĩ. Đây chính là con dao sắt bén nhất khiến bạn nhanh chóng cắt đứt mối quan hệ của mình nhất.

Nếu bạn đã từng "ăn vụng", dù cho bạn "chùi mép" kĩ đến đâu, rồi một ngày nào đó, khi mọi chuyện đổ bể, cho dù bạn đã biết quay đầu nhưng mọi thứ cũng sẽ không còn tốt đẹp nữa. Nếu không còn tình cảm, tốt nhất, hãy nói tiếng chia tay, cả bạn và cả người ấy đều không nên bị rơi vào tình thế "bước tới cũng chẳng được, mà bước lui cũng không xong".