[Bí kíp yêu] Đừng biến buổi hẹn hò xem phim thành... thảm họa

18/02/2014, 20:00 GMT+07:00

Hẹn hò xem phim đâu phải chỉ là chọn phim bom tấn, mua vé gần nhau, bắp rang và nước đầy đủ. Có rất nhiều điều nếu vô ý sẽ khiến bạn phá hỏng hoàn toàn buổi hẹn ngay từ phút giây đầu. Cùng YAN điểm danh 7 lỗi cơ bản thường gặp ở các buổi hẹn "nghệ thuật chiều thứ bảy" này nhé!

Những lỗi thường gặp khi đi xem phim

1. Đến trễ

Có nhiều người có thói quen đến trễ ít nhất 15 phút với lý do trừ thời gian quảng cáo. Hãy thận trọng, không phải rạp nào cũng có phần giới thiệu quảng cáo kéo dài như vậy. Có những rạp đúng giờ là vào phim ngay và bạn có thể phải ngồi suốt buổi mà chẳng hiểu phim đang nói gì vì bị mất phần đầu.

2. Từ người trả tiền vé…

Dù rằng xem phim từng là một “thể loại hẹn hò” ít tốn hầu bao nhất nhưng với các tiêu chí phục vụ khách hàng ngày nay thì giá vé cũng “biến động” không ít. Vì vậy, trong bất kỳ cuộc hẹn nào, hãy luôn chuẩn bị một khoản dự trù sẵn cho tiền vé của hai đứa, hay ít nhất là của chính bản thân mình. 

Những lỗi thường gặp khi đi xem phim

3. …cho đến chọn phim cùng xem

Đây có thể là một vấn đề “đau đầu” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng khi đi xem phim. Có thể bạn rất thích phim 3D hành động nhưng đối phương lại chỉ thích phim tình cảm sướt mướt, đậm chất Hàn… Vì vậy, hãy thận trọng chọn lựa một bộ phim mà cả hai đều có thể xem, nếu không muốn buổi hẹn hò trở thành thảm hoạ. 

4. Ngồi vị trí nào cũng là một vấn đề

Vì có thể bạn thích ngồi xa để nhìn bao quát màn ảnh, còn ai đó lại thích ngồi gần màn hình. Thế nên, hãy có những thoả thuận nếu không muốn cả hai đều cảm thấy khó chịu và kém thoải mái khi xem một bộ phim hay.

Những lỗi thường gặp khi đi xem phim

5. Sử dụng các thiết bị điện tử trong rạp

Đây là một hành động bị cấm trong rạp. Ngoài ra, thật thiết lịch sự khi đang xem phim mà bạn lại tập trung vào… điện thoại rồi liên tục hỏi đối phương về nội dung bộ phim.

6. Vừa xem phim vừa bình luận

…thậm chí là cười hô hố ở từng phân cảnh. Dù bạn có là đạo diễn phim đi nữa thì việc này cũng rất vô duyên và không tôn trọng người xung quanh, nhất là khi thay vì phải nhắc nhở bạn mình, hai người lại cùng bình luận một cách rôm rả như chốn không người.

Những lỗi thường gặp khi đi xem phim

7. Làm “trò người lớn” trong rạp

Không dừng lại ở nắm tay hay ôm ấp, hai người chuyển từ hôn sang sờ soạng khắp người nhau (?!) Bạn biết đấy, những hành động này vừa gây xốn mắt mọi người xung quanh,  vừa khiến mọi người khó lòng tôn trọng bạn. Và khi rạp sáng đèn, đừng thắc mắc nếu nhận phải những cái nhìn hay những góp ý ít thiện cảm.