[Bí kíp yêu] Để quên đi một người, hãy biến đau thương thành sức mạnh!

07/05/2014, 19:58 GMT+07:00

Một trong những việc đau khổ nhất trên đời là phải quên đi những người mình từng yêu thương

Một trong những việc đau khổ nhất trên đời là phải quên đi những người mình từng yêu thương bởi vì không quên đi, bạn sẽ mãi chìm đắm trong cảm giác đau thương đó.

Xem thêm

> [Cẩm nang sống] Hậu chia tay, hãy sống "độc thân" một cách tuyệt vời!
> [Bí kíp yêu] 5 điều phải nhớ nếu quyết định làm "người dưng ngược lối"
> [Bí kíp yêu] 6 giai đoạn của việc “bị bồ đá” ai cũng phải trải qua

Những điều ta học được khi cố quên một người

Không có thời gian giới hạn

Nhiều người hay áp lực mình với ý nghĩ “quen nhau 2 năm thì cũng phải mất 2 năm để quên nhau”. Không hoàn toàn như vậy. Tình cảm không phải là một con đường mà bạn có thể dễ dàng đi tới và trở về. Vì vậy, đừng phát hoảng nếu sau 2 năm, bạn vẫn chưa quên được người ấy. Mọi thứ cần có thời gian, bạn càng ép bản thân mình, mọi việc càng sẽ khó khăn hơn.

 

Càng vờ như đã quên người ấy, khổ đau thêm vẫn là phần bạn!

Đa số những người thất tình thường đau khổ sẽ cố gắng hết sức để giả vờ rằng mình ổn và mình đã quên người đó: “ÔI, mình ổn, mình đã quên anh ấy/cô ấy lâu rồi. Mình ổn mà. Mình hạnh phúc khi thấy anh ấy/cô ấy bên người khác. MÌNH ỔN MÀ”.

Này bạn ơi, việc đầu tiên để quên một người chính là can đảm chấp nhận rằng bạn có nhớ và có đau khổ vì họ. Chấp nhận nó, trải nghiệm nó, hành thật với bản thân sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau nhanh hơn.

 

Cắt đứt hết mọi sự quan tâm của bạn

Mặc dù rất khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng cắt đứt hết mọi quan tâm của bạn dành cho người đó, dù là nhỏ nhất như là vào xem facebook, instagram hay lâu lâu hỏi thăm bạn bè về người đó. Bạn không mạnh mẽ như mình nghĩ đâu. Chỉ cần một tấm ảnh người đó vui vẻ bên người yêu mới là cũng làm những vết thương của bạn nhức nhối. Vì thế, hãy tự lượng sức mình, nếu không thể chịu nổi thì đừng xem.

Đừng chờ đợi giây phút màu nhiệm

Trong những bộ phim tình cảm, nhân vật chính thường đau khổ dằn vặt tình cũ cho đến khi số mệnh đưa đẩy cho anh ấy/cô ấy gặp một người khác. Và bạn cũng tin vào điều màu nhiệm đó, bạn sẽ tiếp tục để bản thân chìm đắm trong đau khổ và đợi tới khi số mệnh cho bạn gặp người khác. Không đâu, đời không như là phim. Bạn phải tự tạo điều màu nhiệm cho bản thân bằng cách đứng lên, giao tiếp bạn bè, gặp gỡ tiếp xúc những người mới. Bạn phải là người cứu bản thân mình trước.

 

Biến đau thương thành sức mạnh

Hãy tận dụng những nỗi đau của bạn, đúng vậy, hãy tận dụng chúng. Hãy để chúng trở thành một động lực để thúc đẩy bạn trở thành một người tốt hơn, giỏi hơn, tài năng hơn. Mặc dù có thể mục đích của chúng nghe có vẻ tiêu cực như để trả thù người đó, để người đó phải hối tiếc vì đã bỏ bạn,… Nhưng kết quả đạt được thì chính là bạn đã trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn. Và tới lúc đó, người đó sẽ chẳng còn ý nghĩa gì với bạn cả.