[Bí kíp yêu] Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

20/02/2014, 19:58 GMT+07:00

Ai cũng muốn có một chuyện tình đẹp lộng lẫy như trong cổ tích, và ai cũng nghĩ rằng mình đang đầu tư và xây dựng chuyện tình tốt đẹp ấy. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng đôi khi một số hành động tưởng là giúp ích hóa ra lại đang phá hoại mối quan hệ của mình. Hãy coi chừng nhé!

Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

1. Đặt ra quá nhiều thử thách

Nhiều người luôn muốn kiểm tra xem người yêu của mình có thật sự hết lòng yêu mình không bằng nhiều cách. Thường là tự dựng ra nhiều thử thách đòi hỏi người ấy chứng tỏ tình yêu: giả vờ ốm để người ấy chăm sóc, giả vờ có nhiều đối tượng theo đuổi,… và nhiều thứ khác. Với chiêu thức này, nếu sử dụng vào thời gian đầu của mối quan hệ thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng nếu cứ liên tục tiếp diễn thì bạn đang đẩy người ấy vào chỗ mệt mỏi và chán nản. Nếu yêu nhau, xin đừng quá khó khăn và bày ra nhiều thử thách.

Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

2. Luôn chê bai người yêu mình

Một số người cho rằng việc công khai khen người yêu sẽ làm cho người ấy “lên mặt” và tỏ ra trên cơ bạn. Nhưng việc thường xuyên chê bai người yêu lại là một việc làm cực kì nguy hiểm. Nó sẽ làm cho đối phương cảm thấy tự ti và khó chịu. Họ sẽ dễ dàng bỏ đi theo những người nuông chiều và dùng nhiều lời nói ngon ngọt hơn. Dù ít hay nhiều, ai cũng muốn được người yêu mình khen ngợi mà.

Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

3. “Đưa đẩy” với những đối tượng khác

Mặc dù thật lòng bạn không có ý định ngoại tình nhưng đôi khi bạn vẫn thoải mái đưa đẩy người khác, chỉ muốn ngầm thông báo cho người yêu biết là bạn vẫn còn “hot” lắm. Đây là một suy nghĩ cực kì sai lầm. Việc liên tục vui đùa với người khác dần dần sẽ làm người yêu hiện tại mất lòng tin và mệt mỏi khi phải luôn cạnh tranh với người khác.

Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

4. Luôn so sánh bạn với người cũ của người yêu hiện tại

Đây là một việc làm được gọi là “sai lầm nhỏ mà hậu quả bự”. Chắc chắn ai cũng muốn chính miệng  người yêu mình xác định là mình tốt hơn "ex" của anh ấy hay cô ấy. Nhưng việc liên tục hỏi và so sánh sẽ khiến bạn trở nên đầy tự ti và lo lắng. Nó chỉ thể hiện sự bất an rằng bạn không tốt bằng người xưa. Chưa kể, bạn đang tạo cơ hội cho người ấy đem bạn ra cân đo suy xét với người yêu cũ. Từ đó, dù họ có muốn quên chuyện cũ và bắt đầu một mối tình mới cũng không thể được. Có thể bạn đang vô tình làm cho người yêu của mình nhớ thương chuyện-ngày-xưa  mà thôi.

Bạn có đang tự phá huỷ mối quan hệ của mình?

5. Bám chặt lấy người ấy

Hẳn là một số người cho rằng việc ở bên cạnh người yêu 24/24 sẽ làm tình cảm của hai bạn ngày càng gắn bó. Hoàn toàn sai lầm! Tưởng tượng việc phải thường xuyên ăn hoài một món, dù là yêu thích hay ngon đến đâu thì cũng sẽ có lúc ngán ngẩm. Vì vậy, hãy để cho người ấy có thời gian “thở” và làm những việc riêng của mình. Hãy để cho họ có thời gian để còn biết thế nào nhớ nhung và chờ mong được gặp bạn. Một mối quan hệ luôn kề kề sát bên đôi khi sẽ làm người ta không trân trọng. Cứ từ từ thong thả, nếu họ thực sự yêu bạn, họ sẽ chẳng chạy đi đâu được.