[Bí kíp yêu] Bàn chuyện yêu xa cùng Njay Nguyễn và "bông hồng lai" MLee

19:58 30/03/2014

"Các bạn cứ tự tin yêu hết mình, cuối cùng sẽ nhận được những gì xứng đáng với mình thôi. Đừng tính toán hay lo nghĩ nhiều quá!"

Xem thêm

Cùng nghe Njay Nguyễn và MLee nói về yêu xa

* Các bạn nghĩ thế nào về vấn đề yêu xa trong thời buổi hiện nay?

MLee: Trong xã hội hiện đại ngày nay, kinh tế phát triển thì những việc như đi du học, đi làm xa, công tác xa, hay du lịch rồi dẫn đến “yêu xa” cũng rất bình thường, không phải là một vấn đề quá xa lạ với giới trẻ nữa.

Njay: Chưa kể bây giờ các cặp đôi được hỗ trợ rất nhiều bởi công nghệ hiện đại, có nhiều mạng xã hội cũng như các ứng dụng truyền thông như skype, zalo, viber ... để gọi điện miễn phí, tâm sự với nhau cả ngày. Cho nên Njay thấy yêu xa trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cùng nghe Njay Nguyễn và MLee nói về yêu xa

* Riêng bản thân các bạn có tin vào sự thành công của yêu xa hay không?

MLee: Thật ra thì cũng còn tuỳ vào trường hợp và cảm nhận của mọi người, nhưng đối với MLee thì một khi đã yêu sẽ hoàn toàn tin tưởng đối phương, sẽ yêu hết mình và làm mọi thứ để vun đắp cho tình yêu của hai đứa.

Njay: Còn bản thân Njay thì không tin vào sự thành công của yêu xa lắm. Vì yêu tương lai bền vững của yêu xa khá là... hên xui (cười).

* Phải có tố chất hay tính cách như thế nào mới có thể yêu xa “thành công”?

MLee: MLee nghĩ để duy trì mối quan hê "yêu xa" thì cả 2 phải Thành Thật - Quan Tâm, chia sẻ - Tôn Trọng - Thông cảm - Yêu hết mình. Điều quan trọng nhất là phải hoàn toàn tin tưởng và đặt niềm tin ở nhau. Với lại mình còn trẻ mà, cứ yêu hết mình thôi, không cần lo nghĩ quá nhiều.

Njay: MLee nói gần hết cả rồi (cười). Nói chung, khi yêu xa cần có niềm tin với nhau, biết hi sinh thời gian cho nhau để an ủi, chia sẻ buồn vui, bù đắp lại việc không được gặp mặt.

Cùng nghe Njay Nguyễn và MLee nói về yêu xa

* Nhiều người lại thích yêu xa vì vừa có người yêu, vừa sẽ không bị kiểm soát và quản lý? Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bản thân các bạn có thích như vậy không?

Njay: Nhờ câu hỏi phỏng vấn mà Njay có một góc nhìn khác về yêu xa. Nghe cũng thích đó chứ (cười lớn).

MLee: Còn MLee thì cảm thấy việc yêu xa ngoài việc được thoải mái, “tự tung tự tác” thì yêu xa là một cơ hội để những người trẻ có thời gian đầu tư, chăm lo, phấn đấu cho những việc khác như học tập, tập luyện và cả sự nghiệp tương lai. Vì yêu xa nên lâu lâu mới gặp được nhau nên sẽ giúp cho cả hai người thật sự trân trọng sự quí giá của những giây phút mà cả 2 được bên cạnh nhau. Nghe cũng sến ha. (cười).

Cùng nghe Njay Nguyễn và MLee nói về yêu xa

* Ví dụ như người yêu hiện tại đột ngột phải sang định cư luôn ở nước ngoài, giải quyết như thế nào?

Njay: Njay thì sẽ thử yêu xa xem thế nào, còn tương lai như thế nào thì không thể nói trước được rồi. Mà nói chung là vẫn thích yêu gần thôi.

MLee: Đầu tiên chắc sẽ buồn lắm luôn (cười). Nhưng sau đó sẽ “biến đau thương thành sức mạnh”, tập trung lo cho  sự nghiệp. Có đi làm thì mới có tiền qua lại thăm nhau. Người ta hay bảo "Cái gì của mình, rồi sẽ là của mình", nên cứ để thời gian và khoảng cách thử thách xem, 2 đứa có thuộc về nhau hay không? Vì vậy mà MLee nghĩ yêu xa cũng không phải là vấn đề đáng ngại.

Cùng nghe Njay Nguyễn và MLee nói về yêu xa

*  Lời khuyên, lời chúc nào cho các cặp yêu xa?

Njay: Ờ….(suy nghĩ khá lâu). Thôi nhường cho các bạn nữ trả lời, các bạn nữ có vẻ “chuyên nghiệp” hơn (cười)

MLee: Thật ra MLee cũng không có kinh nghiệm gì nhiều trong việc yêu xa đâu (cười). Chỉ là quan sát bạn bè, xem phim ảnh, và môt chút ít kinh nghiệm của bản thân thôi. Các bạn cứ tự tin yêu hết mình, cuối cùng sẽ nhận được những gì xứng đáng với mình thôi. Đừng tính toán hay lo nghĩ nhiều quá.