8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu đáng ghen tị

19:12 28/11/2017

Có những biểu hiện, hành vi tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng lại thể hiện rõ sự kiên nhẫn, bao dung trong một mối quan hệ...

Bất kỳ cô gái nào khi yêu cũng mong mối tình của mình bền chặt, dài lâu. Nhưng làm sao để biết “tuổi thọ” tình yêu của bạn liệu có lâu dài như mơ ước? 

Chà, chuyện này cũng không khó đâu, có những biểu hiện, hành vi tưởng chừng như rất nhỏ, nhưng lại thể hiện rõ sự kiên nhẫn, bao dung trong một mối quan hệ. Hãy thử xem chuyện tình giữa bạn và “người ấy” có những dấu hiệu được liệt kê dưới đây không nhé! 

Nếu đáp án đa phần là “Có” thì chúc mừng bạn vì đang có một chuyện tình đẹp như mơ.

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu đáng ghen tị

1. Có những sở thích chung

Khi có sở thích, mối quan tâm chung sẽ tạo ra mối gắn kết đặc biệt giữa bạn và “người ấy”. Đó sẽ trở thành chủ đề để hai người trò chuyện một cách bất tận, thậm chí còn tạo ra động lực cổ vũ, hỗ trợ lẫn nhau. Sẽ rất chán nếu trận bóng đá đêm chỉ có một người xem, hoặc khi đi chạy bộ có mỗi một mình. 

Nếu người yêu có cùng chung sở thích, đảm bảo sẽ khiến bạn muốn chia sẻ nhiều hơn, có thêm nỗ lực để thể hiện.  

2. Chủ động hòa giải sau cãi vã

Trong tình yêu không phải lúc nào mọi chuyện cũng thuận hòa, có những khi chúng ta phải học cách thỏa hiệp, chấp nhận ý kiến của người khác để giữ cho mối quan hệ vững bền. 

Cái tôi cá nhân thường khiến chúng ta thích “chiến đấu” với người khác, nhưng nóng giận, hờn dỗi không phải là dấu hiệu tốt cho một mối quan hệ lâu dài. Quan trọng là sau phút nóng nảy, hai người có thể dẹp bớt cái tôi cá nhân, tha thứ cho nhau để lập lại hòa bình. 

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu đáng ghen tị

3. Cùng nhau tận hưởng những khoảng im lặng

Thường ở giai đoạn đầu, chàng và nàng hay nói nhiều về bản thân, hoặc tạo cơ hội cho đối phương hiểu hơn về mình. 

Nhưng khi mối quan hệ đã gắn bó sâu sắc, chúng ta cũng cần cho bản thân mình và đối phương có khoảng ngơi nghỉ để cả hai tận hưởng khoảng yên bình, chỉ cần ở cạnh nhau thôi, chứ không nhất thiết phải nói dông dài từ lúc gặp mặt cho tới lúc chào tạm biệt để ai về nhà nấy. 

Tôn trọng không gian cá nhân của người yêu cũng là điều cần thiết, bởi điều đó cho thấy bạn tự tin vào tình yêu của mình, cũng như có sự tin tưởng với đối phương. 

4. Tự tin làm những điều bạn thích

Giai đoạn đầu hẹn hò, chúng ta có xu hướng “làm màu” về bản thân để thu hút người khác giới. Nhưng theo thời gian, nếu cứ phải sống gồng mình, cố gắng ghi điểm với người ta, chắc chắn bạn sẽ mệt mỏi. 

Một mối quan hệ chỉ bền chặt và lâu dài khi bạn hoàn toàn thoải mái bày tỏ con người mình với người thương một cách tự nhiên và chân thành. Nếu anh ấy/cô ấy thật lòng yêu bạn, họ vẫn sẽ chấp nhận cả những điểm còn chưa hoàn hảo ở bạn. 

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu đáng ghen tị

5. Luôn có “người ấy” trong kế hoạch tương lai của bạn

Khi bạn có mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó, bạn sẽ luôn tính đến vị trí của người ấy trong kế hoạch tương lai của mình. 

Suy nghĩ đó cho thấy bạn rất có hi vọng vào việc sống lâu dài với người ta. Đối phương cũng sẽ là người mà bạn thường nghĩ đến mỗi khi có bất kì chuyện gì xảy ra. 

6. Bạn trở nên tốt hơn

Một mối quan hệ có tương lai là khi chúng ta cảm nhận được rõ sự tự tin, can đảm, lòng tin, thậm chí là làm được nhiều điều vượt quá khả năng của chính mình trước kia. 

Một người yêu tốt sẽ không ngừng cổ vũ, tạo điều kiện để cho bạn phát triển bản thân, để cả hai người cùng tiến lên, vượt qua những giai đoạn khó khăn, vấp váp trong đời.

Và nếu để ý, bạn sẽ thấy những người đạt được nhiều thành công trong cuộc sống như cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg, hay tỷ phú Jack Ma... đều từng dành những lời cảm ơn sâu sắc đến người bạn đời đã luôn ủng hộ để họ gặt hái được thành công. 

8 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một tình yêu đáng ghen tị

7. Cả hai đều cố gắng vun đắp tình cảm

Tình yêu giống như một cái cây, cần sự chăm sóc, vun đắp từ cả hai phía. Ngay cả khi bạn bận rộn với công việc, sự nghiệp,... cũng đừng lơ là chuyện chăm sóc “cây” tình yêu. 

Càng không nên phó mặc, trông chờ vào sự chăm sóc của đối phương dành cho mình. Bởi tình yêu chỉ xuất phát từ một phía sẽ nhanh chóng úa tàn.

8. Có chung kỳ vọng 

Kỳ vọng là sự mong đợi mà bạn mong chờ ở tương lai, hoặc ở một người nào đó. Nhiều người có chung sở thích, thói quen, nhưng chưa chắc đã có cùng kỳ vọng. 

Trong khi một mối quan hệ bền chặt rất cần hai người có chung kỳ vọng với nhau. Nếu bạn và người ấy có cùng một mục tiêu, một giá trị để hướng đến thì hai người sẽ dễ đạt được sự thống nhất trong lý tưởng sống, không gặp nhiều khúc mắc khi phải đưa ra các lựa chọn.