[Bí kíp yêu] 7 hành động chứng tỏ bạn nên đưa chàng về "chế độ" bạn bè

08/05/2014, 19:58 GMT+07:00

Làm sao bạn biết được anh chàng bạn đang tăm tia và gặp gỡ có hứng thú với bạn hay không.

Làm sao bạn biết được anh chàng bạn đang tăm tia có hứng thú với bạn hay không? Hãy chú ý quan sát những cử chỉ và hành động của anh ấy, chúng sẽ nói lên cho bạn nhiều điều.

Xem thêm

[Bí kíp yêu] 10 điều chứng tỏ bạn đã thật sự gặp được anh chàng "Mr. Right"
[Bí kíp yêu] Để quên đi một người, hãy biến đau thương thành sức mạnh!
[Bí kíp yêu] 9 kiểu nam nhi khiến con gái phải... "bỏ chạy"

Ăn mặc không chăm chút

Nếu con gái ra đường gặp gỡ ai, dù là người yêu hay bạn bè đều xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, chăm chút nhất. Nhưng con trai thì khác, các chàng thì chỉ chải chuốt, ăn mặc cầu kì nhằm gây ấn tượng với người mình đang để ý. Vì thế, nếu anh ấy gặp bạn mà ăn mặc như những ngày bình thường, không có gì nổi bật thì chắc chắn tình cảm của anh ấy với bạn cũng không có gì nổi bật.

Làm sao biết anh ấy có để ý tới bạn

Không "cố ý" đụng chạm vào bạn nếu cả hai đi xem phim

Đa số các chàng trai thường coi rạp chiếu phim là cơ hội đụng chạm, tiếp cận thăm dò đối phương. Và ở thời buổi hiện đại ngày nay, để tiến đến cho một cái nắm tay thì cũng là chuyện nhanh chóng sẽ-xảy-ra nếu anh ấy có tình ý với bạn. Cho nên, nếu bạn rủ anh ấy đi xem phim và anh ấy chẳng có chút biểu hiện muốn thân thiết như ngồi sát vào, nắm tay, vuốt tóc,… thì chắc là anh ấy chỉ xem bạn như một người bạn bình thường rồi. 

Anh ấy nhắc nhiều về một cô gái khác

Nếu cả hai cùng đi chơi và anh chàng nhắc tới một cô gái nào đó, dù chính chàng không thừa nhận nhưng vẫn có rất nhiều khả năng anh ấy đang để ý tới cô gái ấy chứ không phải là bạn. Chúng ta thường chỉ nhắc tới những người mà chúng ta liên tục nghĩ tới mà thôi.

Làm sao biết anh ấy có để ý tới bạn  

Sẵn sàng rời đi

Nếu cả hai đang đi chơi chung mà có điện thoại rủ anh ấy đi chơi với nhóm khác và anh ấy không ngại ngần bỏ bạn ở lại thì chắc là anh ấy chẳng có cảm tình gì với bạn rồi. Vì nếu anh chàng thật sự quan tâm, để ý tới bạn thì sẽ đặt bạn là ưu tiên hàng đầu, hơn bất cứ người nào khác.

Nhắn tin với bạn... bình thường như những tin nhắn khác

Tin nhắn luôn được cho là hữu dụng nhất khi hai người đang trong giai đoạn cưa cẩm, hẹn hò. Và đa phần, nếu cả hai thật sự có cảm tình với nhau, những tin nhắn đều đặn sẽ là dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó. Còn nếu như, bạn nhắn tin cho anh ấy, và đáp lại chỉ là những nội dung có chừng mực và chủ đề được kết thúc nhanh chóng, hẳn là bạn nên dẹp ngay anh chàng này ra khỏi trái tim trước khi quá muộn. 

Không chủ động gợi ý hẹn hò

Nếu cả hai có cơ hội tiếp xúc với nhau, anh ấy hoàn toàn không có ý định chủ động gợi mở những buổi hẹn hò riêng tư thì bạn cũng đừng để mình mong chờ gì hơn cả. Người đàn ông khi thích một ai, họ sẽ biết cách thế nào để có những không gian dành riêng cho hai người. Và vì là bạn không phải mục tiêu họ nhắm đến, thì hẳn là anh chàng chẳng việc gì phải đầu tư chất xám để lôi kéo bạn đi chơi cả.

Trên bàn tiệc, anh chàng... rủ bạn "uống thả ga"

Có lẽ điều này nghe khá lạ lùng phải không nào, nhưng khoan hãy bỏ qua nhé! Nhiều bạn nghĩ rằng con gái đi ăn uống làm "vài chai" cũng chẳng sao, điều này đúng, và ít nhất mỗi bạn nữ đều nên biết uống bia để tránh tình trạng bị chuốc quá tửu lượng. Thế nhưng, nếu anh chàng bạn đang tăm tia lại hào hứng rủ bạn "uống thả ga" thì có vẻ như hơn 90% anh ấy xem bạn cũng chỉ một nhân vật trong đám bạn của chàng mà thôi. Tinh ý chút nào, hiếm có anh chàng nào muốn để người mình để ý uống quá nhiều mà không mở lời cản lại cả. Nhất là khi bạn ngồi ăn uống cùng những người đàn ông khác, có khi anh ấy sẽ giành luôn phần uống của bạn đấy chứ! 

Và con gái ơi, nếu bạn đọc đến đây và nhận ra rằng anh chàng mình đang thích lại đáp ứng gần hết những điều này thì cũng đừng vội buồn. Bạn chỉ đang ở mức độ tăm tia chàng thôi, tim bạn cũng chỉ lỗi vài nhịp mỗi khi chàng xuất hiện,... và đừng quan trọng hóa vấn đề lên thế!

Nếu đã xác nhận rằng anh ấy chẳng có tình ý gì với mình, thay vì cứ để mình mãi ngóng chờ sự hồi đáp của đối phương, hãy nhanh chóng đưa chàng về "chế độ" bạn bè trước khi quá muộn nhé!