Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng "đường ai nấy đi"

05/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Tình yêu là chuyện không đúng cũng chẳng sai, yêu là chuyện mà cảm xúc dẫn lối, những rung động đẩy đưa khiến hai trái tim khít lại gần nhau. Đôi khi, trong tình yêu chúng ta thường mất rất nhiều những sai lầm, mà nguyên nhân làm nên sai lầm thường ở chỗ bạn lầm tưởng những thói quen độc hại trong tình yêu là những điều tốt đẹp cho đối phương. 

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

1. Giận dỗi vô cớ

Thay vì nói thẳng, bạn lại nói vòng vo để người yêu phải tự hiểu điều bạn thực sự muốn, thay vì nói rõ ràng ngay từ đầu chuyện gì làm bạn khó chịu, bạn lại chọc tức người yêu một cách trẻ con để có cớ phàn nàn, cáu gắt và đay nghiến họ.

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Chỉ đơn giản là nói ra để hiểu nhau hơn là được, càng để trong lòng càng buồn phiền, đôi khi chính sự lèm bèm hằng ngày của bạn là nguyên nhân khiến chàng muốn “say goodbye” trong mối quan hệ này. 

2. Giữ người yêu như giữ con tin

Tình yêu luôn cần sự yêu thương, trân trọng và những khoảnh khắc ngọt ngào khi cả hai bên nhau. Bạn luôn muốn giữ khư khư người mình yêu để làm nũng, ôm ấp, vuốt ve, hôn hít,... với mong muốn cả hai gắn bó với nhau hơn. Chuyện ấy hoàn toàn hợp lý trong một mối quan hệ.

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Tuy nhiên, khi mới yêu thậm chí là đến lúc sống chung 1 nhà, sẽ chẳng ai có thể “thở nổi” khi mà vừa mới bước chân ra khỏi cửa là lại nghe than thở, cằn nhằn, mè nheo,... Yêu nhau là tin tưởng, là đồng hành cùng nhau suốt quãng thời gian ái ân, chứ không đơn thuần là ôm khư khư vô mình sợ người khác giành mất, hành động ấy là chiếm hữu, ích kỷ chứ không phải là yêu thương.

3. Đổ lỗi cho người khác

Trong mỗi câu chuyện tình luôn có câu:

- Điều 1: Em luôn đúng 

- Điều 2: Nếu em sai, coi lại điều 1

OK! Chung ta đều “ngầm” chấp nhận là mọi chuyện luôn được giải quyết theo chủ nghĩa hơi vô lý trên, đàn ông phải nhường nhịn và bao dung cho cô gái của họ. Tuy nhiên, đó là ở mức độ chuyện nhỏ nhặt, khi cả hai vui vẻ hoặc khi xung đột nhẹ nhàng trong cảm xúc. 

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Còn chuyện lúc nào cũng khăng khăng cho mình đúng, mình là người quyết định, mình không bao giờ sai, chàng mới là người phải xin lỗi là hoàn toàn sai lầm nhé. Bạn có thể làm chủ mọi chuyện to nhỏ, có thể đưa ra những quyết định quan trọng trong mối quan hệ của mình. Nhưng bạn không được xem bản thân mình là số 1, là cái rốn của vũ trụ, điều đó rất hoang đường và nhạt nhẽo, nó chỉ làm cho người yêu bạn thấy áp lực và gò bó khi bên bạn mà thôi. 

4. Ghen tuông mù quáng

“Ớt nào mà ớt chẳng cay, gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”, ghen là dấu hiệu cho việc bạn yêu 1 người, bạn cảm thấy xót xa và tổn thương khi nhận ra chàng không còn yêu thương duy nhất một mình bạn. Ghen là chuyện tốt, trên khía cạnh nào đó, nó được coi là việc thể hiện tình yêu với một nửa của mình. 

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Chuyện ghen lịch sự, ghen văn hóa, ghen để cho chàng thấy: “em rất khó chịu với mối quan hệ gần gũi giữa anh và cô A, cô B, cô C,..” là hợp lý. Còn ghen bóng, ghen gió, ghen như Hoạn Thư, dùng những lời lẽ khiếm nhã cho “tình địch” hay đi khóc la, kể khổ, đi bêu rếu, đánh ghen,... là cái ghen xấu, cái ghen khiến đàn ông sợ hãi, chán ghét và mong muốn được giải thoát bởi một người phụ nữ không hiểu chuyện và quá quắt. 

5. Dùng tiền tài, vật chất để giải quyết mọi vấn đề

Khi bạn và chàng yêu nhau, bạn ý thức được việc mình phải yêu thương và lo lắng cho chàng, bạn mua sắm cho chàng mọi vật dụng cá nhân, chăm lo từng phần ăn, giấc ngủ của chàng, trang bị cho chàng đầy đủ những thứ bạn có thể,... Đó là điều tốt, không ai lại không muốn lo lắng và quan tâm cho người mình thương.

Nhưng dùng tiền để “bịt miệng” chàng là điều cấm kỵ, khi tranh chấp, cãi vã bạn liền dùng những câu như:

- Anh có thấy dàn máy tính đó là em mua không?

- Ai bỏ tiền ra trang hoàng phòng cho anh hả?

- Cuối tháng anh hết tiền ai cho anh mượn hả?

- Anh đã trả tiền mượn em khi mua điện thoại, máy tính, chiếc xe,... chưa?

- Đi ăn đêm hôm trước ai trả tiền cho anh?,...

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Đàn ông luôn có lòng tự trọng, họ yêu thương bạn và muốn lo lắng cho bạn suốt đời, nếu nhà bạn khá giả hơn đó là một ưu điểm, nhưng nó không phải là thứ để bạn lấy làm thước đo “phân cấp” trong tình yêu. Tiền phải được dùng đúng lúc, đúng thời điểm, tiền có thể mua được 1 phần của hạnh phúc, có thể xây dựng hạnh phúc nhưng không thể nối liền 2 trái tim đã lệch pha. 

Bí Kíp Yêu: 5 thói quen khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng

Ở trường học không có môn: “Làm thế nào để trở thành một người yêu tốt”. Nhưng ở đời lại có rất nhiều cách để khiến bạn hoàn thiện bản thân, dạy cho bạn cách yêu thương người khác, cách quan tâm, chăm sóc người bạn thương. Đừng để cái tôi hiếu thắng của mình lèo lái con thuyền mang tên hạnh phúc, hãy để tình yêu dẫn lối con tim của bạn nhé cô gái nhỏ!