[Bí kíp yêu] 5 quy tắc bạn gái cần tránh để không chọn sai người yêu

10/05/2014, 08:00 GMT+07:00

Không phải bạn gái nào cũng "tỉnh táo" khi lựa chọn người yêu. Chính vì vậy có không ít cặp đôi đã tan vỡ sau một thời gian yêu nhau.

Đã không ít lần bạn có suy nghĩ "mình chọn anh ấy là đúng hay sai"?. Suy nghĩ này có thể ám ảnh bạn mỗi khi giữa hai người xảy ra bất đồng, trục trặc, tranh cãi hoặc những khi người yêu làm bạn thất vọng, đau khổ.
 
Xem thêm:
 
 
Không phải bạn gái nào cũng "tỉnh táo" khi lựa chọn người yêu. Chính vì vậy có không ít cặp đôi đã tan vỡ hoặc phai nhạt tình cảm sau một thời gian yêu nhau. Lúc này, cả hai có thể đổ lỗi cho nhau hoặc nhiều cô gái tự trách bản thân vì đã không chọn đúng người. Tình yêu rất khó nói, vì nó xuất phát từ trái tim nhiều hơn là lý trí. 
 
Nhưng nói như vậy không có nghĩa là các bạn gái không thể làm gì cho tình yêu của mình. Cho dù không thể mang mọi đức tính, đặc điểm, tính cách của đàn ông lên bàn để cân, đong, đo, đếm... nhưng chị em cũng đừng để mình bị "kéo đi" trong tình yêu mà không suy xét về người yêu của mình xem anh ấy có thực sự thích hợp với bạn không, người khác đánh giá anh ấy như thế nào và anh ta yêu bạn đến đâu... Nếu bỏ qua tất cả những điều này, bạn có thể chọn sai người yêu và là chồng mình sau này.
 
Dưới đây là 5 quy tắc các bạn gái cần tránh để có thể dễ dàng chọn đúng chàng trai cho mình.
 
1. Bạn không quan tâm tới những gì mà bạn mong muốn ở anh ấy
 
Không có gì là xấu xa khi nói rằng bạn cần suy nghĩ chu đáo về những gì bạn thực sự muốn ở người đàn ông sẽ đi cùng mình trong tình yêu và có thể sẽ là chồng mình sau này. Bạn đã bao giờ đặt ra cho mình những tiêu chí mà bạn muốn ở người đàn ông của mình? Ví dụ như đó phải là người đàn ông hài hước để phù hợp với tình hài hước của bạn, đó phải là chàng trai biết cảm thông, chia sẻ vì bạn là người rất hay có những nỗi buồn không tên... 
 
Những tiêu chí bạn đặt ra chính là vì bạn mong muốn sẽ tìm được người đàn ông phù hợp với mình. Vậy nên, điều này không những không có gì là xấu mà còn rất quan trọng. Nếu bạn nhắm mắt cho qua mọi yếu tố này và bạn thích một anh chàng chỉ đơn giản vì anh ta hay mặc áo sơ mi đúng hãng mà bạn thích... thì rất có thể sau này bạn sẽ phải hối hận vì bạn không thể đảm bảo anh ta không có những đức tính mà bạn không ưa.
 
Hãy suy nghĩ về những giá trị mà bạn muốn đối với một chàng trai và cân nhắc nó khi bạn quyết định yêu ai đó để không phải hối tiếc về sau này. 
 
 
2. Bạn không quan tâm tới cảm xúc của cả hai
 
Trong tình yêu, cảm xúc là rất quan trọng. Nhưng cảm xúc phải xuất phát từ 2 phía thì tình cảm mới bền lâu vì khi có tình cảm, cả hai mới có thể dễ dàng hiểu, cảm thông, chia sẻ, quan tâm và thậm chí hi sinh vì nhau. Tình cảm nếu chỉ xuất phát từ một phía thì hoặc là sẽ không thành công hoặc 2 người vẫn bên nhau nhưng do gượng ép. Điều này không hứa hẹn một tương lai tốt đẹp cho cả hai.
 
Vì vậy, đừng bỏ qua cảm xúc của cả hai, đặc biệt là cảm xúc của anh ấy. Cho dù bạn rất yêu anh ấy nhưng anh ấy không có tình cảm với bạn thì cũng không đảm bảo bạn sẽ hạnh phúc. 
 
3. Bạn không chú ý đến cách anh ấy đối xử với những người khác
 
Nếu bạn không quan sát cử chỉ, hành vi, thái độ của người yêu mình đối với những người kkhác thì bạn đang mắc một sai lầm lớn. Cách đối xử với những người xung quanh cũng tiết lộ nhiều điều về bản thân anh ấy. Nếu là người giàu tình cảm, anh ấy sẽ không ngại ngần quan tâm những người khác, đặc biệt là người thân của mình. Nếu là người ích kỉ, anh ta sẽ làm mọi thứ vì lợi ích của cá nhân mình mà không quan tâm ảnh hưởng người khác ra sao...
 
Khi yêu bạn, nếu muốn che giấu tính cách thật của mình, anh ấy chỉ cần "diễn" vài động tác quan tâm tới bạn, nói vài câu hỏi thăm bạn... Và nếu "diễn" khéo, anh ta có thể đánh lừa được cả bạn và gia đình bạn. Nhưng anh ta không thể giữ mãi cái vỏ bọc ấy lâu dài với những người khác - người mà anh ta không có ý định tiếp cận như với bạn. Chính vì vậy, cách đối xử của anh ta với họ mới cho thấy con người thật của anh ta. Đó chính là lý do tại sao bạn cần chú ý đến cách anh ấy đối xử với những người khác để tránh bị anh ta lừa dối.
 
4. Bạn nghĩ có thể lay chuyển tình cảm của anh ấy
 
Ngay từ khi yêu, bạn đã biết rằng anh ấy không hoàn toàn yêu bạn, tình yêu của anh ấy đã dành cho người phụ nữ khác hoặc anh ấy đến với bạn chỉ vì một mục đích nào đó chứ không vì tình yêu. Nhưng bạn lại ảo tưởng một điều rằng mình có thể thay đổi anh ấy, khiến anh ấy yêu mình vì tình cảm bạn dành cho anh ấy là chân thành. Thực tế, điều này hết sức mơ hồ. 
 
Khả năng lay chuyển tình cảm của một người đàn ông chuyển hướng sang bạn trong khi anh ta đang yêu một người khác cũng có thể xảy ra nhưng tỉ lệ không cao. Nếu anh ta đột nhiên chuyển sang yêu bạn thì tốt nhất bạn nên thận trọng và kiểm tra lý do là gì vì rất có thể anh ta chỉ có ý định lợi dụng bạn mà thôi. Tình cảm của người đàn ông thường cương quyết, anh ta có thể tán nhiều cô gái cùng lúc nhưngkhông yêu tất cả. Và chắc chắn bạn cũng sẽ không cảm thấy hạnh phúc nếu anh ta yêu cả bạn và cô gái khác cùng lúc. Hãy tỉnh táo để biết có nên có gắng chinh phục một anh chàng "đã có chủ" hay không.
 
 
5. Bạn không có lòng tự trọng 
 
Với bất kì ai, lòng tự trọng là thứ không thể thiếu. Nhưng lại có không ít cô gái "vứt bỏ" cả lòng tự trọng của mình khi yêu. Cô gái đó có thể làm mọi thứ mà chàng trai yêu cầu, chấp nhận để anh ta hoặc gia đình anh ta mắng chửi, chê bôi... thậm chí quay lưng lại cả với gia đình mình chỉ vì nghe lời anh ta hoặc không phản ứng khi bị anh ta xúc phạm... Một người đàn ông nghiêm túc là người không khiến bạn gái mình phải băn khoăn trong các mối quan hệ, luôn tôn trọng chứ không bôi nhọ danh dự của bạn gái trong bất kì trường hợp nào, ở đâu.
 
Một khi anh ta không làm được điều đó thì chứng tỏ anh ta chưa yêu bạn thật lòng và bạn không cần phải hối tiếc một con người như vậy. Vì nếu yêu và cưới anh ta, sau này anh ta cũng không tôn trọng bạn và với anh ta lòng tự trọng của bạn không đáng "một xu". Vậy nên, các bạn gái không được bỏ qua nguyên tắc "khi yêu cần có lòng tự trọng" để tìm được tình yêu đích thực cho mình.