[Bí kíp yêu] 5 phát ngôn "dại dột" nhất của phái mạnh về cân nặng

19/02/2014, 19:59 GMT+07:00

Nếu chẳng may bạn "lỡ dại" phát ngôn những câu tương tự thế này với nàng thì điều gì sẽ xảy ra?

Nếu chẳng may bạn "lỡ dại" phát ngôn những câu tương tự thế này với nàng thì điều gì sẽ xảy ra?

Dạo này em có vẻ mập!

“Dạo này em có vẻ mập”

Hãy thử đặt mình vào vị trí ấy và thử cảm giác xem thế nào! Đừng nghĩ chỉ đến khi nghe bạn nói cô ấy mới phát hiện. Phụ nữ rất nhạy cảm và…ác cảm với cân nặng, chỉ cần cơ thể béo lên một chút, quần jeans hơi chật một chút là cô ấy sẽ cảm thấy… thật bi kịch! Vì vậy, lời bạn nói giống như đang xát muối trực tiếp vào vết thương .

Hãy giúp cô ấy bằng cách cho nàng chủ động chọn chỗ hẹn hò hoặc rủ cô ấy tham gia một lớp khiêu vũ thể thao để hỗ trợ hoạt động giảm cân. Tuyệt đối ghi nhớ: chỉ gợi ý và ủng hộ, tuyệt đối đừng ép buộc yêu cầu cô nàng.

Dạo này em có vẻ mập!

“Em phải ăn món này”

Đừng nghĩ rằng bắt ép cô nàng ăn một dĩa trái cây hoặc một tô salad thì là bình thường. Nàng là phụ nữ, và nàng nhạy cảm. Việc bạn bắt ép thế rất dễ khiến nàng hiểu lầm rằng: "Này, em ăn nhiều đồ béo quá rồi đấy, em đang mập lên đấy, giảm cân đi". 

Phu nữ cũng thích lời nói ngọt ngào như bất cứ ai, hãy khéo léo với những lời câu dẫn như “Anh nghe nói món này đẹp da mà lại ít mỡ không ngán”, cô nàng sẽ tự động tìm ăn thôi.

Dạo này em có vẻ mập!

“Em ăn đủ chưa?”

Câu nói này qua bộ não phân tích của cô nàng sẽ trở thành “Em ăn nhiều như heo ấy”. Và sau đó, hơn 90% phụ nữ cũng sẽ buông đũa và không ăn nữa. Tệ hại hơn, nàng sẽ có thể giận bạn luôn. Tốt nhất bạn nên hỏi rằng “Em còn đói không?”, vừa thể hiện được sự lo lắng mà lại cho nàng biết: "Chỉ cần em ăn no, mập hay ốm anh đều không quan tâm"

Dạo này em có vẻ mập!

“Giảm cân dễ mà, chỉ cần làm như thế này…”

Sai lầm đầu tiên của bạn chính là nghĩ việc giảm cân quá dễ dàng. Với câu nói này, chắc chắn nàng sẽ gán cho bạn danh hiệu “động vật lạnh lùng bật nhất”. Hãy tưởng tượng việc giảm cân cũng như cai nghiện vậy. Không phải bạn tập thể dục mỗi ngày 30 phút là mỡ bụng sẽ bay đi. Giảm cân cần sự kiên nhẫn và nỗ lực vô cùng vì chẳng ai khuyến khích bạn ngừng ăn như ngừng chơi thuốc phiện cả.

Thay vì vậy, hãy chia sẻ với cô nàng bằng cách đưa ra những lời khuyên có giá trị hỗ trợ, cùng nàng thực hiện nghiêm túc việc giảm cân kiêng ăn, bớt uống. Chắc chắn, nàng sẽ rất trân trọng tấm lòng của bạn. 

Dạo này em có vẻ mập!

“Anh chỉ muốn giúp em giảm cân hiệu quả.”

Đỉnh điểm của căng thẳng chính là nàng bực tức với những cách chia sẻ "chỉ-giỏi-nói" của bạn. Dù bạn thề thốt "Anh không có ý gì khác ngoài việc giúp em giảm cân hiệu quả", nàng vẫn sẽ quay ngoắt đi: "Em tự biết làm điều đó, không cần anh giúp". Nếu cô ấy giảm cân sai cách, hãy bật mí với cô nàng bằng cách đưa ra dẫn chứng “mẹ anh lúc trẻ giảm thế này…” (kèm ảnh minh hoạ), có tiền bối chỉ dẫn  chắc hẳn nàng sẽ suy nghĩ lại ngay.