[Bí kíp yêu] 4 điều các cô gái nên thôi làm với nhau

19/02/2014, 12:00 GMT+07:00

Này các cô gái, cùng là phụ nữ với nhau ai lại làm thế! 

1.  Ganh tị với người khác

Dĩ nhiên không phải là kiểu hạnh phúc lớn lao gì cả. Có những thứ chỉ đơn giản là vừa phát hiện mình tăng hẳn 2kg đầy đau khổ, thì nhỏ bạn lại khoe vừa giảm 0,5kg vì… Tào Tháo rượt đêm qua cũng đủ khiến bạn bực bội. Này hãy công bằng đi chứ, đừng ganh tị một cách cảm tính như vậy. Nếu bạn cứ thế, đừng thắc mắc vì sao cụm từ “nhỏ mọn” là điều người ta nghĩ đến bạn đầu tiên. 

Những điều các cô gái nên thôi làm với nhau

2. “Mình ăn hoài không mập nổi, bồ ăn gì mập hay vậy?”

Đây sẽ được xem là câu “đá đểu” thâm thuý nhất mọi thời đại. Bạn vừa khoe được vóc dáng “người mẫu” của mình vừa chỉ ra được nỗi niềm của nhỏ bạn mà lại có vẻ rất “nhân đạo”. Khoan nhắc đến thù hằn giữa hai người nếu bạn đã bị cô ấy trêu ghẹo trong một lần xa xôi nào đó. Hãy nhớ rằng, cũng như bạn, cô ấy là phụ nữ nên cũng sợ già sợ xấu hơn bất cứ điều gì. Và việc dìm người ta xuống để nâng mình lên  cũng chẳng hay ho gì cả. 

Những điều các cô gái nên thôi làm với nhau

3. Hỏi chuyện riêng tư

Mỗi năm hội “mean girls” trong lớp lại có một bữa tụ hội để chia sẻ về cuộc sống hiện tại của nhau. Tuy nhiên đừng chạm vào tự ái của các cô gái với những câu mang ngụ ý "khoe là chính" như “mình sắp cưới đấy”; “tiền lương cậu thế nào?”;… Chuyện tình cảm và tiền bạc luôn là chủ đề nhạy cảm, dù bạn hạnh phúc như thế nào cũng đừng làm bạn mình tủi thân chứ.

Những điều các cô gái nên thôi làm với nhau

4. Tranh giành một chàng trai

Giành giật người yêu của người khác vốn là việc phải tránh xa. Hãy đặt mình vào vị trí của cô gái bị mình cướp người yêu, bạn sẽ cảm nhận được sự đau khổ ấy. Hãy nhớ rằng, dù bạn có chiếm được hay không, người thua vẫn là bạn vì một anh chàng sẵn sàng bỏ người yêu theo bạn thì cũng sẽ sẵn sàng bỏ bạn mà theo người khác thôi.