Bí Kíp Yêu: 4 dấu hiệu chứng tỏ người bạn yêu chưa quên được tình cũ, hóa ra bạn là kẻ thứ 3 cô đơn

19/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Vượt qua nỗi đau buồn sau khi chia tay chẳng bao giờ là điều dễ dàng và lại càng khó hơn nếu trong lòng người ấy vẫn còn tình cảm dành cho người cũ.

Quá khứ đã qua là điều không ai có thể phủ nhận nhưng chúng ta đang sống ở hiện tại và hướng đến tương lai nên tốt nhất là hãy để quá khứ ngủ yên. Đây là điều khá nhiều người đã biết nhưng không phải ai cũng làm được khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Dù đã có người yêu nhưng vẫn không thôi nhớ nhung người cũ từng thương, điều đó vô tình cô gái/chàng trai ở thì hiện tại lại là người phải chịu ấm ức, tổn thương, đôi khi cảm thấy mình thực chất chỉ là người thứ 3 trong chuyện tình dang dở này...

1. Vẫn theo dõi trang cá nhân của người cũ

Nếu bạn vô tình thấy trong lịch sử tìm kiếm của người bạn yêu luôn có tên của cô gái/anh chàng tình cũ trước đây, thì bạn cũng đã hiểu đôi phần. Nếu đối phương cố biện minh đây chỉ là hành động trong vô thức hoặc quen tay, thì bạn cũng đừng vội tin.

Bí Kíp Yêu: 4 dấu hiệu chứng tỏ người bạn yêu chưa quên được tình cũ, hóa ra bạn là kẻ thứ 3 cô đơn

Theo chuyên gia tâm lý Guy Winch: Tốt nhất bạn nên vào trang cá nhân của chàng nhấn ngừng theo dõi, ngừng kết bạn hay thậm chí là chặn luôn “tình địch” trên các trang mạng xã hội để giúp chàng/nàng nhanh chóng thoát khỏi hình bóng người yêu cũ. Việc làm này thoạt nhiên nghe có vẻ vô tình nhưng chúng là phương pháp hữu hiệu nhất giúp người ấy xóa sạch hình bóng của tình cũ ra khỏi tâm trí.

2. So sánh bạn với người cũ

Có những người dù đã chia tay bao nhiêu lâu, dù đã ở bên người mới vẫn không thôi so sánh người hiện tại với người cũ. Từng lời nói, từng hành động của người yêu đều được họ ngầm so sánh với tình cũ. Họ đâu biết rằng, sự so sánh ấu trĩ đó sẽ từng ngày huỷ hoại tình cảm vừa mới chớm nở của đôi bên, làm đau đối phương. Vô tình, nó giết chết một câu chuyện đáng lý ra phải được tiếp diễn một cách hạnh phúc. 

Bí Kíp Yêu: 4 dấu hiệu chứng tỏ người bạn yêu chưa quên được tình cũ, hóa ra bạn là kẻ thứ 3 cô đơn

Người đến sau đã là một điều thiệt thòi, càng trải qua nhiều mối tình thì lại càng có nhiều thứ để so sánh. Những người đến trước, hay mối tình đầu, họ chẳng bao giờ bị so sánh với ai, vì trước đó làm gì có ai để phân bì. Thế nên, chấp nhận là người đến sau trong cuộc đời nhau, tức là bạn chấp nhận cả quá khứ của họ và phải nén nỗi đau khi bất chợt bị đem lên bàn cân dù không muốn một chút nào. 

3. Trân trọng và lưu giữ thái quá những kỷ vật của người cũ

Khi bước vào ngưỡng cửa tình yêu, chẳng ai mà không lưu giữ cho bản thân những ký ức và kỷ vật từ người mình từng thương. Nếu ký ức là nơi chôn giấu những kỷ niệm đẹp, khắc sâu trong tâm hồn mỗi người thì kỷ vật chính là các món đồ, quà tặng minh chứng cho từng giai đoạn thăng hoa trong những ngày yêu. Dĩ nhiên, vì là hiện vật nên chúng muôn hình vạn trạng, có thể chẳng có ý nghĩa gì với người ngoài nhưng với người trong cuộc, chúng mang giá trị tinh thần rất lớn mà tiền tài không mua được. 

Bí Kíp Yêu: 4 dấu hiệu chứng tỏ người bạn yêu chưa quên được tình cũ, hóa ra bạn là kẻ thứ 3 cô đơn

Kỷ niệm tình cũ là một phần quan trọng trong đời sống tâm hồn mỗi người. Tuy nhiên, bắt gặp những kỷ vật minh chứng cho mối tình trước kia của người mình thương ai cũng không tránh khỏi cảm giác hờn ghen và giận dữ. Thật ra, muốn lưu giữ quá khứ, chúng ta có thể cất chúng trong một góc trái tim mình. Kỷ niệm sẽ mất đi sự thiêng liêng và ý nghĩa nếu thỉnh thoảng bị đem ra giày vò. Nếu thật sự người ta không thể quên tình cũ, hay có lý do gì đó buộc phải chia tay khi chưa dứt tình, thì vĩnh viễn người đến sau sẽ không có được hạnh phúc trọn vẹn. 

4. Luôn có tâm lý sẵn sàng gặp người yêu cũ

Nếu người bạn yêu luôn có khái niệm: “định mệnh khiến ta gặp nhau một lần nữa” hay “thật trùng hợp” sớm muộn cũng sẽ đung mặt người yêu cũ. Người ta vẫn nói “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”, tại sao người bạn yêu lại cố ý và có suy nghĩ sẽ gặp lại người cũ? Trong khi nếu đã hết yêu, ai cũng ngại gặp lại đối phương, người ta còn cố né tránh, sợ bạn gái/bạn trai hiện tại đau lòng, khó xử. Còn việc chủ động, mong ngóng này, chỉ có thể chứng minh chàng/nàng chưa dứt duyên, vẫn muốn được đôi lần chạm mặt.

Ngừng thương, hết yêu là cố gắng cho chuyện tình đi xa, càng xa càng tốt, tốt nhất là về “miền cực lạc” nào đó, chôn tận đáy vực sâu. Chứ ai lại muốn “người lạ từng thương” một lần nữa phá vỡ cuộc sống của mình, làm “cơm không lành, canh không ngọt”! Chung quy thì người ta vốn dĩ không thương bạn, coi bạn là bình phong, là người thay thế cho ai kia mà thôi!

Bí Kíp Yêu: 4 dấu hiệu chứng tỏ người bạn yêu chưa quên được tình cũ, hóa ra bạn là kẻ thứ 3 cô đơn

Sẽ có lúc bạn tự trách mình, vì mình có lỗi nên mới phải chia tay. Đừng ngốc nghếch như thế nữa! Vun vén cho tình yêu là trách nhiệm của cả hai và chia tay cũng không phải là lỗi từ một phía, dù có thể người này sai nhiều, người kia sai ít thì ai cũng có phần sai của mình. Nếu như người ấy tốt, nếu như cả hai thật sự phù hợp thì đã không phải chia tay. Cho nên, mạnh mẽ lên, cố gắng vượt qua khó nhọc nếu bạn cảm thấy tình cảm bản thân bỏ ra xứng đáng và chấp nhận buông tay người cần buông. Trên đời này làm gì có chuyện lúc nào cũng đúng, chỉ có chuyện bản thân chịu thiệt thòi quá nhiều hay không thôi, hãy cứ là chính mình, đừng cố chịu đựng một người không thương bạn mà làm gì.