[Bí kíp yêu] 10 điều chứng tỏ bạn đã thật sự gặp được anh chàng "Mr. Right"

17:00 04/05/2014

Việc tìm kiếm người bạn đời về cơ bản cũng giống như tìm một người có những đặc điểm và tính cách gần giống mình.

Xem thêm:

[Bí kíp yêu] 8 điều không nên đánh mất khi yêu
[Bí kíp yêu] 12 mẹo để con gái luôn giữ nhiệt tình yêu
[Bí kíp yêu] 5 sự thật về tình yêu bạn cần biết khi ở tuổi 20+

Hay nói cách khác, bạn phải tìm được một người mà bạn có thể chấp nhận họ và ngược lại, người đó cũng có thể chịu đựng được những thứ điên khùng, khó chịu nhất của bạn. Bởi vì ai trong chúng ta cũng đều có những lúc tồi tệ, kỳ quái mà người ấy cần phải thật sự chấp nhận (hoặc chịu đựng). 

1. Người đó hoàn toàn hấp dẫn (với bạn)

Có thể bạn nghĩ điều này thật nông cạn, nhưng nếu không muốn "lên giường" với họ thì tại sao bạn lại giữ họ lại bên mình? Có rất nhiều lý do để yêu một ai đó, nhưng tình dục chắc chắn là thứ quan trọng trong số đó. Tất nhiên những tiêu chuẩn bạn cho là hấp dẫn chỉ mang tính tham khảo thôi. Nhưng nếu mỗi sáng thức dậy, việc nhìn thấy gương mặt của người ấy luôn khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thì hẳn là anh ấy đủ sức cuốn hút bạn rồi. 

2. Có chung những sở thích, suy nghĩ (nhưng không phải tất cả mọi mặt)

Có những tính cách tương đồng nhau là một yếu tố cần thiết để yêu thương và chăm sóc cho một mối quan hệ, vì nó giúp hạn chế việc gây gỗ với nhau. Điều này sẽ rất có ích cho mối quan hệ của hai người.

Bạn cũng không cần cố làm những việc mình không thích chỉ vì người kia muốn. Một điều chắc chắn đó là bạn không thể lúc nào cũng giả vờ thích một việc gì đó được, nhưng nếu có những việc mà cả hai đều thích thì lại rất có ích. Người thích hợp với bạn sẽ mang lại sự cân bằng giữa cảm giác mới mẻ và quen thuộc cho mối quan hệ đó.

3. Cùng giúp nhau biết được những khía cạnh khác của cuộc sống

Một cuộc sống tuyệt vời là khi luôn tràn đầy sự khám phá trải nghiệm. Khám phá những điều mới mẻ và đem đến trải nghiệm mới lạ sẽ làm bạn luôn nhìn về phía trước. Hơn nữa, người bạn đời lý tưởng sẽ chỉ cho bạn thấy được những mặt tốt đẹp của cuộc sống - những thứ mà thậm chí bạn còn không biết nó hiện hữu. Và rất có thể người đó sẽ giúp bạn nhận ra được cách sống tốt hơn.

4. Họ yêu bạn bất kể bạn có lỗi lầm hoặc không phải là một người hoàn hảo

Tất cả chúng ta ai cũng phải phạm sai lầm - đó mới đúng là con người. Yêu một người không phải vì người đó hoàn hảo, mà vì họ hoàn hảo theo cách của bạn. Rất nhiều cặp đôi cố giấu đi khuyết điểm khi quen nhau, nhưng việc này hầu như là không thể. Bạn không thể che giấu con người thật của mình vì bạn không biết rằng người ấy yêu con người bạn hay chỉ yêu phần tốt của bạn mà thôi? Một khi bạn đã hoàn toàn phô bày ra hết những điểm xấu của bản thân mà họ vẫn nhẹ nhàng, ân cần yêu thương bạn, thì rõ ràng tình cảm của họ dành cho bạn là thật rồi phải không nào.

5. Hy sinh mong muốn của bản thân vì bạn

Tình cảm là việc rất tự nhiên. Và vẻ đẹp thực sự của tình yêu ở chỗ, ta bắt đầu dựa vào nhau và cảm thấy nhu cầu của người kia cũng chính là nhu cầu của bản thân mình. Một người sẵn sàng xem nhu cầu của bạn là nhu cầu của mình thì thật tuyệt vời. Tất nhiên, đừng vì thế mà bạn lại quá đòi hỏi đối phương. Đôi lúc nó sẽ khiến người ấy mệt mỏi vì cảm thấy bản thân không được tôn trọng. Nào, hãy học cách chia sẻ, nói ra suy nghĩ để cả hai có thể cùng cân bằng những mong muốn của mình.

6. Người ấy luôn sẵn sàng cho bạn sự quan tâm mà bạn cần

Mỗi người sẽ có từng nhu cầu khác nhau. Có những người rất thoải mái và không đòi hỏi gì nhiều. Tuy nhiên, cũng có những người rất cần sự chú ý từ người kia. Nếu bạn là tuýp người như thế - luôn muốn có được sự chú ý, thì tốt hơn hết bạn nên tìm một ai đó sẵn sàng dành nó cho bạn. Người bạn đời sẽ là người có cùng mức độ nhu cầu với bạn.

7. "Sống cùng em trọn đời? Anh tin rằng sẽ ổn thôi"

Đây là vấn đề lớn đấy! Có rất nhiều cách để sống - gạt định mệnh sang một bên nhé. Nếu bạn cho rằng cuộc sống của mình hoàn toàn tốt đẹp khi bạn ở cùng người mình yêu, thì đó là lúc bạn đã tìm ra đúng đối tượng để sống cùng mình những tháng năm dài. Và vì yêu là yêu thôi, nên nếu như sự xuất hiện của họ hoàn toàn khiến cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn, chắc hẳn đó hoàn toàn là người phù hợp để bạn tính toán chuyện lâu dài.

8. Sẵn sàng nhường nhịn khi tranh luận

Vấn đề không phải là cuộc tranh luận cần có người thắng, kẻ thua mà chỉ đơn giản là nó không đáng để trở nên gay gắt. Hơn nữa, hầu hết những vấn đề mà các cặp đôi tranh luận không phải là những chuyện to tát, mà chỉ đơn giản là ý kiến của bản thân thôi. Ý kiến là ý kiến, và tất cả chúng ta có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Hiếm ai có thể tự gạt bỏ bản thân, tạm bỏ qua cái tôi của mình khi họ nóng giận. Và một người trong lúc gay gắt tranh cãi, lại có thể nhường nhịn bạn thì hẳn là bạn nên trân trọng họ.

9. Cả hai mong muốn một cuộc sống giống nhau

Khi còn trẻ, ta không nghĩ đến việc cách ta đang sống có đồng điệu với cách sống của người kia hay không. Liệu bạn có muốn đi du lịch hay chỉ thích ở một chỗ? Người ấy mưu cầu thoải sống bình dân hay sang giàu?… Vì ta muốn chia sẻ cuộc sống này với họ, cả hai sẽ phải bỏ bớt những việc nhất định trong cuộc sống. Sẽ thật sự may mắn cho bạn nếu cả bạn và đối phương đều mong muốn xây dựng một cuộc sống giống nhau.

10. Người ấy luôn chung thủy và không bao giờ bỏ rơi bạn

Cuộc sống nhiều khi khiến ta đau khổ, vui buồn, khó chịu, stress….nhưng tất cả vẫn sẽ tạm ổn cho đến khi ta sống cùng người bạn đời của mình. Liệu bạn có chịu đựng được khi người kia đang khó ở trong người? Và người ấy cũng chịu đựng được bạn? Sẽ có lúc cả hai nổi nóng với nhau, liệu họ sẽ vẫn chấp nhận và chịu đựng để bên cạnh ta trong những lúc như thế? 

Có những người khi yêu nhau thì thề non hẹn biển, lúc về sống cùng nhau thì cơm canh chẳng ngọt lành. Thế nhưng, nếu thật sự may mắn gặp được một người có thể khiến cuộc sống của bạn luôn vui vẻ và an yên, thì hẳn là người ấy hoàn toàn phù hợp để bạn nương tựa vào. Và đừng quên, vì rằng không ai cho không ai điều gì, vậy nên, nếu bạn đã nhận được nhiều như thế, đừng quên cho đi những yêu thương từ phía mình. Một chuyện tình đẹp sẽ không thể tròn vẹn nếu thiếu vắng sự vun đắp của một trong hai.