[Bí kíp ngao du] 7 điều chú ý đặc biệt khi đến châu Á

31/03/2013, 16:00 GMT+07:00

Cùng YAN News tìm hiêu 7 điều đặc biệt nhất ở châu Á

Cùng YAN tìm hiêu 7 điều đặc biệt nhất ở châu Á.

1. Các thành phố lớn ở châu Á được rất đông dân cư, vì vậy nếu bạn không thích đám đông, tốt hơn bạn không nên đến. Thành phố nào cũng đông đúc, đặc biệt là HongKong, một thành phố có nhịp độ nhanh. Vì vậy, nếu bạn đang tản bộ quanh trong một khu vực công cộng, bạn tốt hơn di chuyển nhanh trước khi bạn bị cuốn vào dòng người hối hả.

2. Nhiều thành phố lớn trong khu vực đều ô nhiễm. Ngân hàng Thế giới đã làm một nghiên cứu vào năm 2007 và đưa ra kết luận rằng 19 của 20 thành phố ô nhiễm nhất thế giới nằm ở châu Á. Nếu bạn có vấn đề về đường hô hấp, có thể bạn sẽ khó chịu khi sống ở châu Á. Một số du khách bị đau cổ họng, nghĩ rằng bị cảm cúm nhưng lại chính là do sự ô nhiễm không khí. Nhiều ngày mây xám thường bao phủ HongKong, thực chất đó không phải mây mà là khí ô nhiễm từ các nhà máy từ Trung Quốc thổi sang.

3. Lao động giá rẻ. Bạn có thể dễ dàng hiểu được vì sao những bộ quần áo yêu thích từ những nhãn hiệu lớn đều ghi Made in China, hay Made in Cambodia. Nhưng cái lao động giá rẻ còn thể hiện ở chỗ những gia đình châu Á không giàu có họ vẫn có thể đủ thuê một người giúp việc để lau dọn nhà cửa, trong khi ở châu Âu hay châu Mỹ bạn phải thực sự giàu có mới có thể thuê người giúp việc.

4. Không hút thuốc hay không thích nghe mùi thuốc? Bạn sẽ không thích châu Á. Người châu Á hút thuốc khá nhiều, hút mọi nơi. Ngay cả ở các khách sạn Bắc Kinh và Cambodia bạn vẫn nghe mùi thuốc lá, thậm chí các khách sạn còn để sẵn thuốc lá trong phòng!

5. Bạn sợ các sinh vật, sợ gián? Bạn sẽ phải lưu ý vì những con gián vì loài gián đều khá to ở các nước châu Á! Nhất là những khu vực ẩm thẩm và tối nhé!

6. Nếu bạn là người châu Âu và thích đi du lịch ở nông thôn các nước châu Á, hãy cẩn thận nhé. Nhất là khi bạn tóc vàng, tóc bạch kim, đỏ hay màu da sậm hơn những người dân địa phương ở Thái Lan, Lào hay Cambodia sẽ vô cùng chú ý bạn, họ có thể kéo tóc hay đùa giỡn với bạn.

7. Bạn sẽ dễ lên cân nếu như bạn không cẩn thận. Thức ăn ở châu Á thì rất ngon, bóng bẩy và tất nhiên cũng rất béo. Thức ăn của Thái, Nhật và thịt nướng của Hàn Quốc rất ngon nhưng nhớ hãy cẩn thận trông chừng số lượng calories mà bạn nạp vào đấy nhé!