Bí kíp lễ chùa cầu duyên chắc chắn thoát ế dịp Tết cho dân FA

24/01/2020, 10:30 GMT+07:00

Theo truyền thống, người đi lễ chùa nguyện cầu nhân duyên phải chuẩn bị đầy đủ mâm lễ lẫn bài khấn đúng quy định.

Lễ cúng đủ đầy kết hợp cùng văn khấn chuẩn mực mới thể hiện được cái tâm của người cầu duyên. Qua đó, việc bạn mong muốn mới có thể thành công.

 
Lễ chùa cầu duyên là phong tục lâu đời.
Lễ chùa cầu duyên là phong tục lâu đời.

>>Xem thêm: Rủ nhau giải ế tại 5 ngôi chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất Sài Gòn

Mâm cỗ và văn khấn

Thông thường, người cúng phải đặt mâm lễ tại 3 ban khác nhau của chùa: Tam Bảo, Đức Ông và ban thờ Mẫu. Tại 2 ban đầu, bạn nên chuẩn bị đầy đủ trái cây tươi ngon, kẹo bánh, nhang, đèn và sớ dâng. Riêng ở ban Đức Ông, bạn phải có thêm vàng bạc. Ở ban thờ Mẫu, người dâng lễ cần đặt thêm hoa tươi (thường là 5 đóa hoa hồng màu đỏ) thêm ít trầu câu, tiền lẻ.

 
Mâm cúng cầu duyên phải đủ đầy theo đúng lễ nghi.
Mâm cúng cầu duyên phải đủ đầy theo đúng lễ nghi.

Về văn khấn, hiện nay có nhiều bài khấn khác nhau được người dân lưu truyền. Tùy vào ban cúng lẫn ngôi chùa mà bạn cầu duyên mà sẽ có những bài khấn tương ứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài khấn cầu duyên được nhiều người chia sẻ trên internet. Tuy nhiên, dù là khấn ở đâu hay khấn bài gì, điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm và nỗi lòng thật sự mong muốn duyên phận của bạn, tuyệt đối không cầu duyên theo phong trào.

 
Ngoài khấn đúng, người cầu duyên còn phải thật sự thành tâm.
Ngoài khấn đúng, người cầu duyên còn phải thật sự thành tâm.

>>Xem thêm: Những nơi cầu tình duyên cực kì nổi tiếng ở Sài Gòn

Những lưu ý khi lễ chùa cầu duyên đầu năm

Ngoài việc sắm sửa đầy đủ cỗ cúng, chuẩn bị tốt văn khấn và sự thành tâm, người đi chủa cầu duyên cần lưu ý thêm một số vấn đề sau để lời nguyện cầu linh nghiệm. Trước nhất, trang phục lễ chùa phải chỉnh tề, không được hở hang, diêm dúa – tốt nhất nên mặc áo lam hoặc áo dài để tỏ lòng thành kính.

 
Áo dài là trang phục nên được lựa chọn để đi chùa đầu năm.
Áo dài là trang phục nên được lựa chọn để đi chùa đầu năm.

Nếu bạn là nữ, nên hạn chế việc đi chùa cầu duyên lành cho bản thân mình vào những ngày “đèn đỏ”. Ông bà ta cho rằng cơ thể lúc này không được sạch sẽ nên không phù hợp đến chốn tâm linh. Khi đi lễ, cần giữ im lặng hết sức có thể để tránh quấy rầy các sư thầy cùng những người đi chùa khác. Điều này vừa thể hiện sự lịch sự, vừa góp phần gìn giữ bầu không khí trang nghiêm, thanh tịnh chốn thiền môn.

Giữ trật tự khi đi chùa cầu duyên để góp phần gìn giữ không khí trang nghiêm.Giữ trật tự khi đi chùa cầu duyên để góp phần gìn giữ không khí trang nghiêm.

>>Xem thêm: Thú vị với sự kiện thả đèn lồng cầu duyên mong thoát kiếp FA

Ai trong đời đều mong muốn sớm tìm được một nửa kia của đời mình. Việc đi chùa cầu duyên thực tế là nhằm mong cầu một chút may mắn và tạo thêm niềm tin cho bản thân trên hành trình tìm kiếm người yêu. Quan trọng nhất vẫn là cách bạn tự chăm sóc, phát triển bản thân mình – mình cứ đẹp và giỏi, tình duyên ắt sẽ tới. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, cùng chia sẻ với YAN nha!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón đọc những tin tức du lịch mới nhất tại YAN nhé!

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Việt Nam

1. Chùa Hà (Hà Nội): Chùa tọa lạc tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Chùa Hà, với tên chữ là Thánh Đức tự, vốn nức tiếng gần xa là nơi tác thành cho nhiều cặp đôi nên duyên chồng vợ.

2. Chùa Bà Ấn Độ (TP.HCM): Nằm ở số 45 đường Trương Định, Quận 1, đây là ngôi chùa Hindu giáo được cộng đồng người Ấn và gốc Ấn thành lập. Chùa thờ nữ thần hôn nhân và hạnh phúc Mariamman, do đó, rất phù hợp để cầu tình duyên.

3. Chùa Phước Hải/Ngọc Hoàng (TP.HCM): Ngôi chùa từng được tổng thống Obama ghé thăm này nằm tại số 73 đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, Quận 1. Nhiều người tin rằng tự tay sờ vào tượng Ông Tơ, Bà Nguyệt và Đức Thánh Mẫu sau khi khấn vái sẽ khiến đường tình mau viên mãn.

4. Duyên Ninh tự (Ninh Bình): Nằm trong khuôn viên thành Tây Hoa Lư thuộc thôn Chi Phong, xã Trường Yên, ngôi chùa này từng là nơi vui chơi, sinh hoạt của các cô công chúa vào thời Đinh Lê. Do nguồn gốc lâu đời của mình, chùa là nơi thăm lễ thường xuyên để cầu tình duyên của nhiều người dịp Tết.