Bí kíp giúp các cặp đôi "sống sót" trên mạng xã hội

13/03/2015, 18:00 GMT+07:00

Facebook đã và đang làm “bà mai” se duyên rất nhiều chuyện tình đẹp cho giới trẻ. Tuy nhiên, đối với thế giới ảo vốn quá công khai và đông đúc,Facebook cũng có thể trở thành “người thứ ba” chia rẽ tình yêu của bạn. Sau đây là những điều mà bạn cần nhớ để giữ gìn hạnh phúc của mình khi hoạt động trên mạng xã hội.

Chiêu thức thứ 1: Tốt nhất nên đưa người yêu cũ vào "Danh sách chặn" (block list)

 

Cho dù mức độ tin tưởng” của hai bạn có cao đến đâu cũng sẽ có những lúc nửa kia cảm thấy lo lắng, bất an vì một vài câu trêu đùa, một vài lời hỏi thăm của bạn đối với các “ex”. Bạn cũng không cần thiết phải “diễn” cho tròn vai một người độ lượng khi cố gắng làm bạn với người cũ. Việc này đôi lúc dẫn đến cảm giác không thoải mái. Có khi, một vài hình ảnh, bài hát, câu chuyện liên quan đến những kỷ niệm cũ cũng dẫn đến những rắc rối cho cảm xúc của bạn hoặc tạo nên những “cơn sóng thần ghen tuông” cho người mới.

Nếu bạn đã xác định người yêu hiện tại của mình ở vị trí quan trọng nhất, hãy ra sức chứng minh cho người đó thấy người đó là cả tương lai của mình. Đừng ngại ngần hủy kết bạn, ngừng theo dõi hoặc cần thiết, cứ đưa người cũ vào "danh sách đen" nếu người ấy vẫn cố gắng làm phiền cuộc sống và mối quan hệ hiện tại của bạn. 

Chiêu thức thứ 2: Đừng trở thành một kẻ chuyên lục lọi

 

Không ít chàng trai chỉ biết “câm nín chịu trận” trước những cơn ghen “khó đỡ” của bạn gái có thói quen lục lọi facebook.

- “Tại sao ngày xưa anh nói chuyện ngọt… tới xương còn bây giờ thì không?” – Đừng bao giờ tìm lại những đoạn chat của bạn trai với nguời cũ để so sánh, hạch sách. Những chuyện đã qua, hãy đế nó “cuốn theo chiều gió”.

- “Sao anh nói chuyện đó với nhỏ kia mà không thèm nói với em? ” – Hãy chấp nhận rằng bạn trai bạn cũng có những cô bạn gái thân và không phải chuyện gì cũng dễ dàng nói với bạn.

- “Anh với nhỏ XYZ có gì với nhau mà nó comment, chat với anh hoài vậy?” – Cho dù đó có là những “vệ tinh” đang vây lấy người yêu của bạn, nhưng bạn trai bạn vẫn chưa có lời nói, hành động nào phản bội tình yêu của cả hai cơ mà? Cho nên mọi phản ứng thái quá khi kiểm soát những chuyện riêng tư sẽ dễ làm người ấy nổi nóng đấy.

Sao anh like hình cô đó? Anh thích cổ hả? Anh làm gì sau lưng em rồi?” – Hãy bình tĩnh! Chỉ là một nút "like"! 

Bạn chỉ có thể dùng chế độ "Bạn thân" (Close friend) để dễ dàng cập nhật mọi status của nửa kia. Nhưng hạn chế nắm giữ mật khẩu, từ đó cố gắng vô Facebook của nàng/chàng để tra khảo, lục lọi. Cảm giác mang đến cho đối phương là vô cùng khó chịu! 

Chiêu thức thứ 3: Đừng làm người ấy chán bạn như chán một… fan cuồng

Cần tránh “có mặt trên từng cây số” khi theo sát mọi hành vi của người ấy. Người ấy vừa đăng trạng thái, bạn đã vào like, rồi bình luận ngay. Người ấy vừa bình luận vô một bài viết của bạn bè, bạn cũng vô like và "hóng chuyện"... Nếu bạn cứ túc trực 24/24, có thể ban đầu người ấy sẽ cảm thấy được quan tâm, ủng hộ. Nhưng dần dần, sự quan tâm của bạn dễ trở thành một lẽ hiển nhiên đến nhàm chán, có khi phiền phức và rắc rối.

Hãy thể hiện sự quan tâm của mình đúng lúc đúng chỗ, đừng để người ấy chán bạn như chán một… chú cún suốt ngày lẽo đẽo theo chân.

Chiêu thức thứ 4: Không biến facebook thành "buổi họp phụ huynh"

 

Chuyện tình yêu không thể tránh khỏi những phút buồn giận hay không hài lòng về nhau. Nhưng đừng bao giờ mách lẻo, nói xấu về người kia trên facebook. Than thở, nói bóng gió hay dùng những lời lẽ quá đà để chì chiết rồi cùng bạn bè bàn luận, chửi bới người mình yêu… là những điều tuyệt đối cấm kỵ. Trong lúc nóng giận, bạn sẽ chẳng thể kiểm soát được từ ngữ của mình và nên nhớ rằng, không ai thích việc mình bị bêu xấu trên facebook, nơi mà đông đảo bạn bè, đồng nghiệp và cả người thân đang theo dõi.

Tình yêu trước nhất là chuyện của 2 người, nó không cần có quá nhiều khán giả theo dõi, bình phẩm, can thiệp, có khi là dạy bảo như “phụ huynh”. Hãy bình tĩnh và chân thành chia sẻ với nhau, hai bạn sẽ tìm ra cách giải quyết vấn đề đấy.

Chiêu thức thứ 5: Hãy luôn tôn trọng và tin tưởng

 

Tin tưởng người mình yêu, tôn trọng thế giới riêng của người đó luôn là nguyên tắc vàng cho tình yêu bền vững. Hãy để Mạng xã hội trở thành sợi dây kết nối các bạn khi không gặp được nhau, trở thành nơi mà các bạn cùng nhau chia sẻ những sở thích, những kỷ niệm. Đó sẽ là những gia vị tuyệt vời cho tình yêu của bạn.