Ơn giời! Bí kíp chống "nhạt" đây rồi, lượm ngay cho cái Tết mặn mà, ấm no

15:20 23/01/2019

Con người sinh ra vốn... nhạt, những kẻ nào vừa sinh ra đã sở hữu được EQ cực mặn thì đó chắc chắn là những người đã tu tâm tích đức rất nhiều ở kiếp trước mọi người ạ. Thế nên đừng trách vì sao mình không được mặn, mà hãy trách vì sao đã sống đến từng tuổi này rồi vẫn chẳng thể huấn luyện cho bản thân bớt nhạt hơn.

Thời buổi này, cứ hễ phát ngôn gì mà bị chê nhạt cái thì ai mà chả tức đúng không. Vậy thì đừng để bản thân tụt lại so với cái thời đại luôn nể phục những người có muối nữa, hãy tập luyện chăm chỉ vào, làm đủ mọi cách để khi dịp Tết đến sắp tới có thể khiến cho mọi người lóe mắt bởi màn thay đổi ngoạn mục của mình.

Ơn giời! Bí kíp chống

Mạng xã hội là một biển đầy muối, hãy lặn sâu vào!

Nếu bạn còn đang thắc mắc rằng nguồn tài nguyên muối để lấy bổ sung cho mình nằm ở đâu, thì đó chính là cái mạng xã hội mà hàng ngày bạn thường lướt. Đừng chỉ lên đó và trao đổi các tin học tập, đọc các tin đời sống, mà hãy tìm thêm các trang mạng bựa, lầy, theo dõi chúng và xem xem liệu những người xung quanh họ sử dụng những câu từ như thế nào.

Và cũng chính tại nơi đó, bạn sẽ biết được những gì đang trở thành hiện tượng, những sự kiện nào hot để khi lũ bạn bàn tán ít nhất mình cũng không bị gắn cái mác "người tối cổ". Học hỏi từ những người trên mạng chưa bao giờ là thiệt thòi cả, chỉ là bạn nên hỏi thêm bạn bè của mình để không bị dẫn dắt vào những điều sai trái trên đó, bởi mạng xã hội còn bao gồm cả những tin đen tối nữa đó.

Ơn giời! Bí kíp chống

"Coi người ta hay comment sao á, rồi bắt đầu học theo tí, mỗi cái chút chút vậy từ từ có ngôn ngữ "mặn" cho riêng mình à"

"Sách nữa nè mấy đứa, văn vẻ trong sách có nhiều từ hay lắm nha. Tui có nguyên quyển sổ note lại mấy từ hay hay để dành nói với người ta. Cái cảm giác dùng từ hoa mỹ nó đã lắm =)))))"

"Hồi đó tui nhạt chết luôn, bạn bè toàn nói chỉ cần tui mở miệng thì mọi cuộc vui đều kết thúc. Thế là tui tìm cả đống từ vựng vui vui, rồi cả văn thơ các kiểu chém gió với tụi nó. Mà phải áp dụng đúng trường hợp nha."

Vừa im lặng quan sát, vừa tiếp xúc thế giới ngoài kia

Có bao giờ bạn tự đối thoại với mình chưa? Không cần phải là ngồi trước gương luyện diễn thuyết hàng giờ đâu, mặc dù cách đó công dụng thật mỗi khi phải thuyết trình, nhưng để cải thiện cách ăn nói chỉ cần chăm chỉ luyện tập với chính mình mỗi ngày. Tự trò chuyện trong đầu, tự phải biết lược bỏ điều gì không nên nói. 

Lắng nghe người khác nhiều hơn, nếu lúc trước chúng ta thường có thói quen "chỉa" vào các cuộc trò chuyện với người khác vì muốn bình luận gì đó, thì hãy tập im lặng. Nghe xem ở trường hợp đó, người ta sẽ hay nói những gì, và lúc nào là lúc nên ngẫm chứ không nên mở miệng.

Và còn gì tuyệt hơn nữa khi ngoài kia là cả một thế giới phong phú để chúng ta khám phá. Đừng ngại ngùng mà hãy cứ tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt, không cần thân thiết quá đâu, và bất cứ môi trường nào mà bạn nghĩ mình có thể hòa nhập được, thì hãy bắt đầu với nó trước.

Ơn giời! Bí kíp chống

"Ê mà đôi khi hong cần mặn lắm đâu, chăm chút cho mình đẹp tí là được. Có mấy người dù nhạt muốn chết mà thấy đẹp thì mọi tội lỗi đều được tha thứ hết à =))))))"

"Tui thấy cách cải thiện muối tuyệt nhất là tham gia mấy câu lạc bộ á, trong trường hay ở ngoài nè. Mấy chỗ đó toàn những người mặn thôi, tui tham gia được cỡ nửa năm đi sinh hoạt đều đặn giờ được phong làm cây muối của hội luôn rồi :))))"

"Đi chơi á thì đừng nói nhiều quá, nghe người ta nói rồi học hỏi. Về sau cũng vậy luôn, chỉ mở miệng lúc cần thiết và lúc đó nói câu nào thì phải chất câu đấy hahaha"

Muốn bản thân ăn nói hay, mặn vừa đủ thì cũng đâu có gì là khó. Những người mà chúng ta hay ngưỡng mộ họ thực ra cũng nhờ họ tiếp xúc được đúng với môi trường, tự tôi luyện để có được tài ăn nói như bây giờ đây. Vậy nên cứ chăm chỉ một tí thì ít nhiều chúng ta cũng có thể thoát khỏi kiếp nhạt nhẽo rồi.

Vì một mùa Tết đổi mới, vì một năm mới không còn nhạt nhẽo nữa, hãy tự lột xác bản thân. YAN tin chắc rằng với sự luyện tập kỹ càng thì bất cứ ai cũng có thể trở thành một con người đầy "muối".

Nguồn ảnh: Pinterest