Những điều các cặp đôi sắp "đưa nhau đi trốn" nhất định phải đọc!

03/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Cảm giác được đưa nhau đi trốn, đến một vùng đất xa xôi, khác hẳn với không khí nơi thành phố mà cả hai hít thở mỗi ngày, nó vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, dù háo hức đến mấy, bạn cũng đừng quên bỏ túi những lời khuyên dưới đây để tránh đưa tình yêu vào những tan vỡ đáng buồn sau chuyến đi nhé!

Chắc hẳn ai cũng tin rằng, những chuyến đi xa sẽ giúp các cặp đôi thêm hiểu và yêu nhau hơn. Trớ trêu thay, đời không như là mơ. Và đã có không ít cặp đôi phải đối mặt với những rạn nứt thậm chí là chạm đến ranh giới của sự đổ vỡ, sau khi cùng nhau tận hưởng chuyến du lịch hằng mơ ước.

Vậy làm gì để những tưởng tượng màu hồng về chuyến đi chơi cùng nửa kia thành sự thật? Đơn giản là bạn hãy ghi nhớ vài lời khuyên nho nhỏ từ những kinh nghiệm thương đau được người đi trước truyền lại dưới đây:

Một kế hoạch cụ thể

Những điều các cặp đôi sắp

Hãy cùng nhau chia sẻ nơi mà cả hai muốn đến và lên kế hoạch cho chúng. (Ảnh Internet)

Hãy cùng nhau chia sẻ nơi mà cả hai muốn đến để tìm ra một địa điểm thích hợp nhất đáp ứng cho sở thích của đôi bên. Sau đó, lên một kế hoạch tương đối cụ thể về nơi bạn sẽ đến nhằm tránh những tranh cãi không đáng có về sau.

Minh bạch về “tài khoản”

Những điều các cặp đôi sắp

Nên phụ giúp nhau trong các khoản chi tiêu để cảm thấy thoải mái hơn. (Ảnh Internet)

Cả hai cùng góp cổ đông cho chuyến đi thì vấn đề tài chính sẽ dễ thở hơn là để một người bao trọn gói. Bạn có thể ước lượng số tiền sẽ chi tiêu, và có sự cân nhắc hợp lí, hạn chế để nửa kia “bơ vơ” một mình nhé con gái!

Chia sẻ và lắng nghe

Những điều các cặp đôi sắp

Luôn để tâm quan sát và có sự giúp đỡ cần thiết khi nửa kia cần. (Ảnh Internet)

Không ai “ba đầu sáu tay” để vừa khiêng cái này, vác cái kia, lo mọi thứ từ a đến z. Hãy luôn quan sát và có sự giúp đỡ tức thì khi nửa kia cần. Như thế mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. Mặt khác, chuyến du lịch sẽ tạo cho cặp đôi có nhiều thời gian để bên nhau, nên khi xảy ra những tranh cãi, hãy lắng nghe chứ đừng vội giận hờn, đây là cơ hội để cả hai hiểu nhau hơn mà.

Sự quan tâm chăm sóc

Những điều các cặp đôi sắp

Bạn sẽ dễ dàng ghi thêm điểm trong mắt người mình yêu bằng những cử chỉ và hành động tưởng chừng như rất nhỏ. (Ảnh Internet)

Luôn để tâm đến nửa kia của mình, xem họ cần gì, vì lúc ấy bên cạnh họ chỉ có bạn là chỗ dựa đáng tin cậy cho mọi sự quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ. Bạn sẽ dễ dàng ghi thêm điểm trong mắt người mình yêu bằng những cử chỉ và hành động tưởng chừng như rất nhỏ. Và ngược lại, chuyến đi có thể sẽ bị phá vỡ bởi sự vô tâm của đôi bên.

Không đổ lỗi và cùng nhau giải quyết vấn đề

Những điều các cặp đôi sắp

Hãy nắm tay nhau giải quyết mọi sự cố ngoài ý muốn trong chuyến đi. (Ảnh Internet)

Trong chuyến đi, đôi khi sẽ xảy ra những sơ xuất không đáng có, và thay vì đổ lỗi cho sự tắc trách của ai kia thì cả hai hãy cùng nắm tay nhau để giải quyết vấn đề.

Không ai hoàn hảo nên đừng vội thất vọng

Chuyến du lịch như xóa nhòa khoảng cách giữa hai người, cả hai sẽ có nhiều thời gian ở bên nhau hơn bình thường, những tật xấu cũng theo đó mà phơi bày ra. Nhưng đừng vội cau mày, bạn có thể chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình với nửa kia, còn nếu nó chẳng đáng để tâm thì hãy ngó lơ cho bớt phiền nhé!

Đừng quên ghi lại mọi khoảnh khắc đáng nhớ

Những điều các cặp đôi sắp

Hãy cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp. (Ảnh Internet)

Chụp thật nhiều kiểu ảnh tại những nơi cả hai đã cùng nhau để lại dấu giày. Nó sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, lưu dấu kỉ niệm đẹp đẽ nhất của hai người khi ở bên nhau.

Nụ cười là liều thuốc tinh thần rất mạnh

Những điều các cặp đôi sắp

Dành tặng nhau những nụ cười hạnh phúc sẽ khiến chuyến đi của cặp đôi thêm ý nghĩa. (Ảnh Internet)

Tránh những bốc đồng và luôn dành tặng nhau những nụ cười hạnh phúc, điều đó sẽ khiến chuyến đi của cặp đôi thêm ý nghĩa. Đồng thời, nó khiến cả hai thêm trân trọng những giây phút riêng tư được ở bên nhau.

Tạo điểm nhấn cho chuyến đi

Những điều các cặp đôi sắp

Đừng quên dành cho nhau những bất ngờ thật lãng mạn mà đối phương không nghĩ tới. (Ảnh Internet)

Đừng quên dành cho nhau những bất ngờ thật lãng mạn mà đối phương không nghĩ tới. Một nụ hôn giữa khung cảnh biển trời xanh trong, bữa tối tại phòng dưới ánh nến lung linh,… để mãi về sau cả hai đều sẽ không thể quên được chuyến đi hạnh phúc ấy.

Loại trừ khái niệm “bỏ quên nhau”

Những điều các cặp đôi sắp

Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đừng rời tay nhau. (Ảnh Internet)

Cả hai đang cùng nhau đến một nơi hoàn toàn xa lạ và chỉ có thể dựa vào nhau. Nên dù có chuyện gì xảy ra, giận nhau đến điên đầu thì nhất định cũng không được rời mắt khỏi đối phương. Lạc nhau thật thì chỉ còn biết ngồi khóc tiếng Miên thật đấy!

Những điều các cặp đôi sắp

Đừng quên dành cho nhau những cái ôm ấm áp. (Ảnh Internet)

Cuối cùng, đừng bao giờ bỏ lỡ những nụ hôn và cái ôm ấm áp khi có cơ hội. Nhớ rằng chuyến đi này là để cả hai hâm nóng tình cảm, thêm hiểu nhau và yêu nhau nhiều hơn. Đừng để bất cứ lí do nào làm sai lệch mục tiêu đề ra ban đầu nhé!