Bi kịch cuộc đời của những mỹ nhân TVB có chữ Khiết trong tên

04/06/2020, 16:00 GMT+07:00

Ba mỹ nhân có chữ Khiết trong tên là Lam Khiết Anh, Lương Khiết Hoa, Viên Khiết Doanh của nhà đài TVB đều nổi tiếng xinh đẹp, tài năng, được giới mộ điệu Hồng Kông hết sức quan tâm.

Thế nhưng, một điểm chung đáng buồn của họ đó chính là cả ba mỹ nhân có tên chữ Khiết này đều có cuộc đời thăng trầm, gặp phải bi kịch đáng thương.

 
Bi kịch cuộc đời của những mỹ nhân TVB có chữ Khiết trong tên. (Ảnh: VNexpress, Soha)
Bi kịch cuộc đời của những mỹ nhân TVB có chữ Khiết trong tên. (Ảnh: VNexpress, Soha)

>>>Xem thêm: Hầu hết những nữ minh tinh TVB đều có tình duyên trắc trở

Lam Khiết Anh - bị xâm hại đến hóa tâm thần

Lam Khiết Anh từng được mệnh danh là "ngọc nữ số 1 Hồng Kông" trong những thập niên 90. Sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" cùng tài năng diễn xuất, cô từng góp mặt trong nhiều bộ phim kinh điển TVB như Đại thời đại, Người vợ hiềnChân mệnh thiên tửVạn gia truyền thuyếtNghĩa bất dung tình... Có tin tức cho rằng nhan sắc của Lam Khiết Anh một thời khiến Châu Tinh Trì, Lương Triều Vỹ si mê.

 
Lam Khiết Anh là "ngọc nữ số 1 Hồng Kông" một thời. (Ảnh: Zing)
Lam Khiết Anh là "ngọc nữ số 1 Hồng Kông" một thời. (Ảnh: Zing)

Thế nhưng hậu bị hai người đàn ông xâm hại khi đang ở thời đỉnh cao, Lam Khiết Anh hoá tâm thần dẫn đến tan tành sự nghiệp. Đến năm 2006, Lam Khiết Anh tuyên bố phá sản, từ đó lang thang khắp đường phố Hồng Kông, còn ăn thức ăn thừa của người khác. Năm 2018, Lam Khiết Anh qua đời cô độc ở tuổi 55 tại nhà riêng, vì sống một mình nên nhiều ngày sau bà mới được phát hiện.

 
Lam Khiết Anh trong những năm tháng cuối đời. (Ảnh: Zing)
Lam Khiết Anh trong những năm tháng cuối đời. (Ảnh: Zing)

>>>Bài viết có liên quan: Hai sao nữ TVB mất trắng sự nghiệp vì đi theo đại gia rồi bị bỏ rơi

Lương Khiết Hoa - sự nghiệp bấp bênh đến mang trọng bệnh

Mỹ nhân Lương Khiết Hoa hoạt động tại TVB trong những thập niên 80. Bà từng tham gia các phim Võng trung nhân, Bến Thượng Hải, Lộc Đỉnh Ký... Dù sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng Lương Khiết Hoa lại bấp bênh trong sự nghiệp, không tạo được dấu ấn. Theo đuổi nghề diễn xuất không thành, bà sớm giải nghệ từ năm 1992, chuyển sang đi bán bảo hiểm. Khi kết hôn với một trong "ngũ hổ tướng TVB" Huỳnh Nhật Hoa, nam tài tử bị chỉ trích vì Lương Khiết Hoa chỉ là diễn viên kém danh, không xứng với ông.

 
Lương Khiết Hoa thời trẻ bên ông xã. (Ảnh: Zing)
Lương Khiết Hoa thời trẻ bên ông xã. (Ảnh: Zing)

Bất chấp dư luận Huỳnh Nhật Hoa và Lương Khiết Hoa vẫn có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 32 năm. Năm 2014, Lương Khiết Hoa phát hiện mắc bệnh ung thư máu. Huỳnh Nhật Hoa không ngại bán hết tài sản, gom góp đến 7,5 triệu USD Hồng Kông để chạy chữa cho vợ. Thế nhưng, Lương Khiết Hoa chỉ cầm cự được gần 7 năm và đã ra đi ở tuổi 60 vào ngày 26/5 vừa qua.

 
Bà vừa ra đi sau 7 năm chống chọi bệnh tật. (Ảnh: VNexpress)
Bà vừa ra đi sau 7 năm chống chọi bệnh tật. (Ảnh: VNexpress)

Viên Khiết Doanh - từ bỏ hồng trần để quy y cửa Phật

Viên Khiết Doanh là cái tên gây khuynh đảo TVB vào những năm đầu thập niên 90 nhờ tham gia phim Lộc Đỉnh Ký, Tiếu ngạo giang hồ. Cô sở hữu vẻ đẹp khó cưỡng và tài diễn xuất được đánh giá cao. Thế nhưng "tài năng, xinh đẹp không bằng may mắn", Viên Khiết Doanh từng từ chối vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký (1998), sau đó vai diễn này được giao lại cho Lê Tư và cũng từ đây, Lê Tư vụt sáng thành sao còn Viên Khiết Doanh mất hẳn chỗ đứng trong showbiz.

 
Nhan sắc của Viên Khiết Doanh trong "Lộc Đỉnh Ký". (Ảnh: Dân Việt)
Nhan sắc của Viên Khiết Doanh trong "Lộc Đỉnh Ký". (Ảnh: Dân Việt)

Trong quá khứ, Viên Khiết Doanh từng có mối tình đồng tính dài 7 năm với Nguyễn Gia Hân, sau khi chia tay mối tình này, cô kín tiếng hẳn trong tình cảm. Ở tuổi 49, Viên Khiết Doanh vẫn cô đơn lẻ bóng. Năm 2019, giới mộ điệu Hồng Kông cho biết hiện tại Viên Khiết Doanh đã quy y nơi cửa Phật để tìm sự bình yên trong cuộc sống.

 
Cô đã quy y cửa Phật. (Ảnh: Eva)
Cô đã quy y cửa Phật. (Ảnh: Eva)

>>>Đừng bỏ qua: Vợ "ngũ hổ tướng" TVB - Huỳnh Nhật Hoa qua đời vì bệnh nặng

Đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp trời cho thế nhưng cả 3 mỹ nhân có chữ Khiết trong tên đều gặp bi kịch cuộc đời, người ra đi trong cô độc, người 7 năm chống chọi với trọng bệnh, người cô đơn quy y nơi cửa Phật, khiến ai nghe qua cũng phải xót xa, bùi ngùi thương tiếc.

Ảnh: Tổng hợp

Những mỹ nhân TVB có tình duyên lận đận

Dù xinh đẹp và được triệu người yêu mến nhờ hàng loạt vai diễn trong phim TVB, thế nhưng Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên, Lý Nhược Đồng đến nay đều đang cô đơn lẻ bỏng dù tuổi đã ngoài 40.

Nếu Lý Nhược Đồng từ bỏ hết tất cả sự nghiệp để theo bạn trai rồi bị bỏ rơi khi anh ta thành công thì Tuyên Huyên đã 3 lần "lỡ đò", trong đó có 2 lần là chuẩn bị kết hôn. Riêng Xa Thi Mạn, nếu ngày trước cô từng có nghi án tình ái với nhiều nam tài tử TVB thì đến nay ở U50, nàng "nhất tỷ" quyết chọn cuộc sống độc thân.

Không ít khán giả cảm thấy xót xa cho những mỹ nhân TVB một thời lại gặp trắc trở trong tình cảm, dù sau người hâm mộ vẫn mong rằng những mỹ nhân này sẽ mau sớm tìm được hạnh phúc trong tương lai.