Bị khách phàn nàn, chủ quán lâu năm ở Hội An đã liên hệ xin lỗi

12:00 28/12/2021

Mới đây, một du khách từ TP.HCM ghé thăm TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ rằng mình có trải nghiệm không mấy tốt đẹp tại quán bánh mì Phượng khi nhân viên phục vụ thái độ "hách dịch, liếc lườm".

 
Quán bánh mì Phượng nổi tiếng tại Hội An. (Ảnh: Người Lao Động)
Quán bánh mì Phượng nổi tiếng tại Hội An. (Ảnh: Người Lao Động)

Nguyên văn bài tố của U.P như sau:

"Tôi xếp hàng để chờ vị khách trước mua gần 30 ổ, một khoảng thời gian chờ đợi lần lượt những vị khách xếp hàng vô sau. Gần 20 phút trôi qua. Khi sắp đến lượt mình tôi nhắc lại order 4 ổ bình thường, 1 ổ không cay…

Tôi không ăn bánh mì Phượng, nhưng chiều lòng chị mình mê bánh mì nên đến đây mua. Tôi yêu từng tấc đất Việt Nam, yêu ẩm thực vùng miền, tôn trọng từ những người bán rong ven đường, dù họ nói giọng miền núi hay đồng bằng, Bắc, Trung, Nam tôi vẫn kính cẩn dạ thưa, đưa tiền bằng 2 tay, cảm ơn cúi chào đó trở thành nguyên tắc ứng xử.

Khi chất giọng Sài Gòn được cất lên, mấy cô bánh mì Phượng khẽ ngưng nhịp đũa rồi im lặng không trả lời

5 ổ bánh mì của tôi ngoi ngóp đứng chờ, mấy người vào sau lần lượt lấy bánh mì ra trước.

1 người 2 ổ

2 người 1 ổ

1 người 1 ổ

….

Tôi ngơ ngác nhìn những người xếp hàng sau mình cầm bánh đi ra. Họ cố tình trêu ngươi, khi biết rõ tôi là người đến trước hết.

Câu trả lời của người bán xấc xược, thái độ hách dịch liếc lườm: Vì tôi mua nhiều hơn mấy người sau 4 ổ. Vậy còn công sức tôi đứng chờ 30 ổ mất hơn 20 phút thì sao."

 
Bài tố của U.P. thu hút hàng nghìn lượt tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook U.P.)
Bài tố của U.P. thu hút hàng nghìn lượt tương tác. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook U.P.)

Dù chưa rõ lý do thực sự của sự việc ra sao nhưng theo U.P. nhận định, có thể vì cô là khách Sài Gòn, nói giọng miền Nam, hoặc cũng có thể do cô nhắc lại nhiều lần order, "hay chỉ đơn giản tôi nhìn không ưa mắt mấy người bán", U.P. viết. Bên cạnh đó, P. còn đánh giá bánh mì Phượng không phải có hương vị quá đặc biệt, thứ khiến nó trở nên nổi tiếng một phần là nhờ vào truyền thông.

Khi dân tình còn đang xôn xao với bài tố thì ngay lập tức một Facebook có tên Trương Thị Phượng Phượng - được cho là chủ quán bánh mì Phượng đã đăng bài viết nói về lùm xùm này. Hơn nữa, Fanpage của quán còn chia sẻ lại bài của tài khoản Trương Thị Phượng Phượng.

 
Người được cho là chủ quán lên tiếng về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Trương Thị Phượng Phượng)
Người được cho là chủ quán lên tiếng về sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook Trương Thị Phượng Phượng)

Người này cho biết cảm thấy rất sốc khi bị khách tố nhân viên thái độ. Đây cũng là lần đầu tiên trong 35 năm kinh doanh, quán rơi vào trường hợp như vậy.

"Sự việc hôm đó chỉ đơn giản là thiếu sót của nhân viên không quan sát người trước người sau nên một bạn trẻ cảm thấy bức xúc rồi viết bài đăng. Thật sự 35 năm trong nghề tôi luôn trau chuốt và quan tâm đến việc chất lượng cho ổ bánh mì sao cho vừa khách từ địa phương đến khách du lịch và được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Trong quá trình bán hàng có 1 nhân viên thực sự không được khôn khéo trong đối xử, tôi cũng đã quán triệt đến nay đã tốt rất nhiều", người này viết.

 
Vì bức xúc nên vị khách hàng đã có hành động nắm chặt chiếc bánh mì. (Ảnh: Facebook U.P.)
Vì bức xúc nên vị khách hàng đã có hành động nắm chặt chiếc bánh mì. (Ảnh: Facebook U.P.)

Ngay sau khi quán lên tiếng, mới đây, tài khoản U.P. tiếp tục có chia sẻ cho biết, đến nay chủ tiệm đã liên hệ với cô để gửi lời xin lỗi và hứa sẽ thay đổi. Trong cuộc nói chuyện, hai người còn chia sẻ rất nhiều điều và đã tìm được tiếng nói chung.

 
U.P. lên tiếng kết thúc ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook U.P.)
U.P. lên tiếng kết thúc ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình Facebook U.P.)

Như vậy, có thể thấy câu chuyện đã có một cái kết hợp lý chấm dứt ồn ào không đáng có. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về sự việc này? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÁNH MÌ PHƯỢNG CHÍNH THỨC "HÀN TIẾN"

Quán bánh mì Phượng ở đường Phan Châu Trinh (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Hội An. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà quán còn từng được rất nhiều trang báo nước ngoài đưa tin cùng những lời khen có cánh.

Năm 2019, chủ quán bánh mì Phượng đã quyết định nhượng quyền thương hiệu cho một người ở Hàn Quốc. Vậy là cửa hàng đầu tiên tại "xứ sở kim chi" đã được mở ra trong sự tự hào, vui mừng của rất nhiều người Việt.

Được biết, những chiếc bánh bán tại Hàn Quốc vẫn mang đầy đủ hương vị gốc và được bán khoảng 7.000-8.000 won (tương đương 140.000 – 160.000 đồng). Điều đặc biệt là không gian cửa hàng khá hoành tráng khiến nhiều người không tin rằng mình đang vào quán bánh mì.