Bị kẹt bởi chiếc bàn gấp, bé 3 tuổi không qua khỏi đầy thương tâm

05/05/2021, 21:50 GMT+07:00

Trẻ em ở độ tuổi lên 3, lên 4 thường rất hiếu động và nghịch ngợm, chính vì vậy, bố mẹ cần phải để mắt thường xuyên. Đôi khi bố mẹ bận chút việc, chủ quan lơ là con thì có thể không may xảy ra những chuyện đau lòng ngoài ý muốn.

 
Bài viết được đăng tải lên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải lên báo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, theo thông tin từ TVBS, một bé trai 3 tuổi trong lúc đang đùa nghịch với bàn gấp của bố thì xảy ra sự cố. Em bị chiếc bàn gấp kẹp chặt nhưng bố mẹ không hay biết vì đang trông em trai ngủ. Khoảng 20 phút sau, bố mẹ cậu bé mới phát hiện và nhanh chóng gọi xe cấp cứu để đưa con trai tới bệnh viện. Tuy nhiên, thời điểm phát hiện sự việc đau lòng đã quá muộn khiến em không qua khỏi.

 
Bàn gấp có thể gây nguy hại lớn đến trẻ em nếu người lớn chủ quan. (Ảnh: TVBS)
Bàn gấp có thể gây nguy hại lớn đến trẻ em nếu người lớn chủ quan. (Ảnh: TVBS)

Sự việc khiến cư dân mạng không khỏi đau lòng và gửi lời chia buồn tới bố mẹ cậu bé. Mọi người mong gia đình sẽ vượt qua được nỗi đau này để sớm ổn định lại cuộc sống. Bên cạnh đó, nhiều người đã tag người thân của mình vào để nhắc nhở. Bàn gấp không phải là đồ vật hiếm trong gia đình, chính vì vậy, bậc phụ huynh cần để ý để không xảy ra sự cố rồi hối hận cả đời.

 
Cư dân mạng chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chia buồn cùng gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số ý kiến của cư dân mạng:

- “Trời ơi cái bàn này gia đình nào cũng hầu như có hết đó, nguy hiểm quá. Các bậc phụ huynh cần phải cảnh giác để con không gặp nguy hiểm.”
- “Trông con nhiều lúc mệt quá mà ngủ lúc nào không biết, kiểu lỡ mà xảy ra chuyện gì thì sẽ tự trách cả cuộc đời mất.”
- “Trời ơi, có chuyện gì vậy trẻ con là lúc nào cũng phải để ý đến nó ấy, sao mà để tận 20 phút, con mới 3 tuổi mà không quan tâm gì vậy.”
- “Mong gia đình sớm vượt qua nỗi buồn này, đây cũng là bài học cho nhiều gia đình khác nữa cần lưu ý.”

Trên thế giới đã xảy ra rất nhiều trường hợp các em nhỏ không qua khỏi vì sự cố đến từ bàn gấp. WDIV từng đưa tin, Lillana Ker 3 tuổi trong lúc đang đi học thì bị một chiếc bàn gấp treo trên tường của phòng thể chất rơi trúng vào người. Sự việc sau khi phát hiện đã được mọi người hô hoán và gọi xe để đưa cô bé tới bệnh viện.

 
Chiếc bàn gấp gây nguy hiểm cho cô bé 3 tuổi. (Ảnh: WDIV)
Chiếc bàn gấp gây nguy hiểm cho cô bé 3 tuổi. (Ảnh: WDIV)

Không may, Lillana Ker đã không qua khỏi khi trên đường đi cấp cứu. Văn phòng y khoa sau khi khám nghiệm đã kết luận rằng, cơ thể cô bé quá nhỏ và yếu không thể chịu đựng được với sức mạnh do chiếc bàn gây ra.

Không chỉ riêng bàn gấp mà trẻ có thể gặp nguy hiểm với bất cứ thứ gì tưởng chừng như vô hại ở xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, bố mẹ cần phải để mắt, trông coi trẻ thường xuyên nhất là những bé ở độ tuổi khá nghịch ngợm và tò mò về mọi thứ xung quanh.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NHỮNG ĐIỀU BỐ MẸ CẦN LƯU Ý ĐỂ TRÁNH NGUY HIỂM CHO CON

Trẻ con thường rất ngịch ngợm và hiếu động, thường chúng sẽ chưa phân biệt được cái nào nguy hiểm cái nào không, chính vì vậy bố mẹ phải để mắt mọi lúc, mọi nơi.

Trong nhà, những vật dụng góc cạnh cần dán lại bằng vải hay bìa mềm để tránh trẻ bị thương vì va đập trong lúc chạy nhảy.

Những ổ điện trong nhà cần được bịt kín lại nếu có trẻ con để tránh trường hợp bị giật, các vật dụng nguy hiểm như dao, kéo... cần để xa tầm tay trẻ.

Ngoài ban công, với những chung cư bố mẹ cần lắp lưới dày và cao để tránh bé leo trèo và gây ra các trường hợp đáng tiếc.

Ngoài ra, trẻ có thể bị thương bởi những vật dụng rất nhỏ như cái dây hay bị kẹt trong các ngách, bị đồ vật to đè lên người... chính vì vậy cách tốt nhất là để ý trẻ mọi lúc, không lơ là.

Xem chi tiết tại đây.