Phản ứng không ngờ của Trang Trần khi lần đầu tiên bị "bom" hàng?

27/11/2020, 15:30 GMT+07:00

Trang Trần từng là người mẫu nổi tiếng khắp các sàn catwalk ở vài năm trước. Về sau khi bắt đầu có con thì cô lui dần về hậu trường và bắt đầu công việc kinh doanh để có kinh tế ổn định lo cho nhóc tì.

Câu chuyện buôn bán bị "bỏ bom", có những người khách gian dối đã là điều quá quen thuộc. Mới đây nhất, cửa hàng "chân dài" cũng gặp ngay trường hợp tương tự.


Kinh doanh quán ăn gần như là công việc chính của Trang Trần. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kinh doanh quán ăn gần như là công việc chính của Trang Trần. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Trang Trần làm ăn thua lỗ mùa dịch, phải vay nóng 200 triệu để cầm cự

Trang Trần bị "bom hàng"

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân "bà mẹ một con" đã đăng tải dòng trạng thái khá khó chịu nói đến vấn đề quán xá tiếp tục gặp những người khách không tử tế.

Cụ thể, họ đặt hàng 10 phần thức ăn và cho người đi giao ngay lúc 9 giờ 50 phút, chỉ còn 10 phút nữa cửa hàng sẽ đóng cửa. Nhưng khi người vận chuyển đến địa điểm nhận thì đối phương không nhận cuộc gọi nữa. Cô bức xúc: "Hôm nay quán bị bỏ bom 10 phần do thu ngân mới làm 2 ngày. Giờ sao? Nhân viên ăn tối rồi mà bắt đền không đành".


Cô livestream ngay trong đêm để nói về vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
livestream ngay trong đêm để nói về vấn đề này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang Trần cho biết mình là người kinh doanh rất có nguyên tắc, những nhân viên nào sai phạm sẽ bị đền phần hàng ngay. Lẽ ra thu ngân khi biết có khách gọi nhiều thức ăn phải cho đối phương chủ động nhờ người đến nhận, tuyệt đối quán không chịu trách nhiệm. Vì "lính mới" chỉ làm 2 ngày nên để xảy ra sai sót và buộc tất cả mọi người làm phải ăn nốt 10 phần lúc 10 giờ đêm.

"Chân dài" thẳng thắn: "Tất cả 10 đứa nhân viên từ phục vụ đến thu ngân đều phải ăn, vứt đi thì tội nhưng ăn trong nước mắt. Làm sai nguyên tắc thì phải chịu, phải đền". Người đẹp tâm sự mình thấy trường hợp ấy rất thương, đau lòng cho nhân viên, mỗi người đi làm một ngày không bao nhiêu đồng lương nhưng luật thì phải chịu, quản lý đã phạt thì người làm chủ cũng không thể can thiệp.


Người mẫu cho biết mình sẽ chẳng bao giờ nghèo vì chuyện bị chơi xấu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người mẫu cho biết mình sẽ chẳng bao giờ nghèo vì chuyện bị chơi xấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Phản ứng của ông xã khi Trang Trần tuyên bố giữ tiền, không giữ chồng?

Trang Trần nhắn anti-fan

Người đẹp tâm sự mình thấy trường hợp ấy rất thương cho nhân viên, mỗi người đi làm một ngày không bao nhiêu đồng lương nhưng luật thì phải chịu, quản lý đã phạt thì người làm chủ cũng không thể can thiệp.

"Ghét tôi là chuyện của các người. Làm chủ như tôi chả thiệt thòi, tại vì tôi không khoán cho nhân viên bán bao nhiêu phần. Tôi kinh doanh không theo doanh số, không bao giờ bắt nhân viên chạy nhưng những cái đứa bom hàng đồ ăn thì hậu quả đến sớm. Khi mình gây khó dễ cho ai thì sẽ có người khác gây khó dễ lại cho mình. Mình nghĩ 650 nghìn ăn cũng hết nhưng bom như thế bao giờ mới nghèo. Mấy người nghĩ tôi tức à, không có đâu, thực tế 65 triệu còn chẳng có giá trị", cô nói rõ.


Mỹ nhân gốc Bắc bị anti-fan bao năm qua đến nay đã không còn hứng thú để đôi co hay mắng lại. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mỹ nhân gốc Bắc bị anti-fan bao năm qua đến nay đã không còn hứng thú để đôi co hay mắng lại. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Trang Trần bênh vực Thủy Tiên: "Nếu có sai sót xin rộng lượng"

Hành động đặt hàng nhưng không nhận thế này đã cố ý gây ảnh hưởng đến người khác, ghét chủ nhưng lại vô tình làm khó nhân viên. Những cá nhân xấu này nên nghĩ lại nếu một ngày mình rơi vào trường hợp tương tự sẽ phản ứng và cảm giác như thế nào?

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH BỊ BỎ HÀNG

Càng về sau này việc mua bán online diễn ra nhiều hơn để tiện cho quỹ thời gian mà các khách không thể đến tận nơi. Tuy nhiên, đây là dịp cho những kẻ thích làm điều xấu. Các cửa hàng cần có những nguyên tắc riêng:

- Yêu cầu đặt cọc: Bạn phải nhận trước 1 khoản tiền (tầm 50%) để tránh sự cố.

- Hạn chế giao số lượng lớn: Không nên tin tưởng những người đặt hàng lần đầu lại mua số lượng quá nhiều, chỉ nên tư vấn dùng 1 ít để tránh rủi ro.

- Kiểm tra thông tin khách hàng: Bạn cần tra trước xem số điện thoại liên hệ được hay không, địa chỉ nằm khu vực nào tránh những thông tin ảo.

 Xem thêm tại đây!