Bị kẻ lạ đòi 1,6 tỷ đồng chuộc con, người mẹ vạch mặt kẻ lừa đảo

30/08/2020, 16:30 GMT+07:00

Nhiều người khi nghe tin người thân bị kẻ lạ bắt cóc sẽ không giữ nổi sự bình tĩnh mà hoang mang, lo lắng. Trong những trường hợp như vậy, phần lớn đều sẽ làm theo mọi điều mà kẻ bắt cóc đưa ra nhằm chuộc lại người thân.

Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, một bà mẹ tại Trung Quốc lại có cách xử lý khá thông minh khi bị một kẻ lạ đòi hơn 1,6 tỷ đồng tiền chuộc con.

 
Nghe con bị bắt cóc, người mẹ đã có cách xử lý quá thông minh. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)
Nghe con bị bắt cóc, người mẹ đã có cách xử lý quá thông minh. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)

>>> Xem thêm: Người cha ở Đà Lạt ròng rã tìm con bị bắt cóc suốt nhiều năm bây giờ ra sao?

Bà mẹ đối đáp điều kiện mà tên bắt cóc đưa ra

Người mẹ được nhắc đến là bà Lưu, một nữ công nhân tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Vào khoảng 10 giờ 28 phút ngày 20/8, khi đang làm việc tại một nhà máy ở quận Võ Nghĩa, thành phố Kim Hoa, bà đã nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ.

Kẻ này nói rằng đang giữ con gái bà và đòi bà 500 nghìn nhân dân tệ (hơn 1,6 tỷ đồng). Điều này đã khiến bà rất hoảng hốt và hoang mang.

 
Kẻ bắt cóc đòi người phụ nữ hơn 1,6 tỷ đồng tiền chuộc con. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)
Kẻ bắt cóc đòi người phụ nữ hơn 1,6 tỷ đồng tiền chuộc con. (Ảnh minh hoạ: Báo Thanh niên)

Sau một hồi cố gắng lấy lại bình tĩnh, bà thậm chí đã cố gắng thuyết phục tên bắt cóc giảm xuống còn 33 nghìn nhân dân tệ (khoảng hơn 111 triệu đồng) do "hoàn cảnh khó khăn". Cuối cùng, hắn đồng ý với con số bà Lưu đưa ra.  

Người mẹ nhanh trí "vạch mặt" kẻ xấu

Tuy nhiên, bà Lưu nhanh chóng nhận ra những điều khả nghi từ cuộc điện thoại. Bà ghi âm và hỏi nhiều câu hỏi xác minh người trong điện thoại có đúng là con gái mình hay không.

Đúng như dự đoán, tên cướp đã trả lời sai về một câu hỏi liên quan đến địa điểm bà sống. Vì vậy, bà đã nhận ra kế hoạch lừa đảo của chúng. 

Sau khi xác nhận con gái thật vẫn đang an toàn, bà Lưu đã mang những bằng chứng về cuộc thoại lừa đảo mà bản thân thu được đến cơ quan chức năng.

 
Bà Lưu nhanh trí hỏi kẻ bắt cóc về thông tin của con gái. (Ảnh minh hoạ: Dân trí) 
Bà Lưu nhanh trí hỏi kẻ bắt cóc về thông tin của con gái. (Ảnh minh hoạ: Dân trí) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Gia đình tá hỏa tưởng bị bắt cóc, hóa ra đôi trẻ rủ nhau đi trốn vì buồn bực chuyện nhà

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa giống như bà Lưu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ bình tĩnh và thông minh như bà. Chính vì vậy, để tránh những trường hợp như trên xảy ra, phía cơ quan chức năng đã khuyên người dân không nên công khai thông tin cá nhân trên mạng xã hội. 

Thót tim cảnh người cha lao xuống đường ray làm lá chắn để cứu con gái

Theo đoạn clip được đăng tải bởi một tài khoản trên Twitter, một người cha đã sẵn sàng dùng thân mình che chắn cho con khi cô gái gặp nguy hiểm.

Như bài đăng chia sẻ, đoạn clip được ghi lại tại Ấn Độ. Cô gái kia chẳng may rơi xuống đường ray, cha của cô đã không ngần ngại nhảy xuống và ôm cơ thể con trong lòng.

Cả hai nép gọn vào một bên đường ray cho đến khi đoàn tàu đi qua. Rất may là cả 2 đều sống sót.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY