Bị hủy hôn vì mua nhầm size nội y, chú rể đòi 420 triệu đồng sính lễ

07/01/2021, 09:10 GMT+07:00

Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, nhiều cặp đôi và gia đình hai họ phải bắt đầu chuẩn bị trước vài tháng thậm chí cả năm trời. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sửa soạn cho đám cưới khó tránh khỏi nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa nhà trai và gái.

 
Một cặp đôi tại Trung Quốc đã đăng ký kết hôn nhưng ngậm ngùi hủy hôn lễ vì mâu thuẫn. (Ảnh: Sina)
Một cặp đôi tại Trung Quốc đã đăng ký kết hôn nhưng ngậm ngùi hủy hôn lễ vì mâu thuẫn. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Cô dâu phải cầu xin bạn bè tới dự đám cưới vì nhà vắng khách quá!

Cặp đôi chi vài trăm triệu đồng cho sính lễ rồi đột ngột hủy hôn

Theo chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, chú rể họ Dương và cô dâu Tiểu La hiện đang sinh sống tại thị trấn Tuân Nghĩa, Trung Quốc. Cả hai quen biết nhau từ năm 2016, tuy nhiên mãi đến 2019 mới chính thức bắt đầu mối quan hệ hẹn hò. Tính đến tháng 3/2020, họ đã gắn bó được gần 4 năm và quyết định đăng ký kết hôn để bắt đầu cuộc sống gia đình.

 
Ảnh cưới đã chuẩn bị tươm tất từ tháng 3/2020, cặp đôi vẫn quyết định hủy hôn sau cảnh tượng xô xát hỗn loạn trong ngày rước dâu. (Ảnh: Sina)
Ảnh cưới đã chuẩn bị tươm tất từ tháng 3/2020, cặp đôi vẫn quyết định hủy hôn sau cảnh tượng xô xát hỗn loạn trong ngày rước dâu. (Ảnh: Sina)

Để chuẩn bị thật chu đáo cho hôn lễ, nhà trai đã gửi gần 300 triệu đồng tiền sính lễ và 70 triệu đồng chi phí mua sắm quần áo. Tuy nhiên, trong giai đoạn sửa soạn cho ngày rước dâu, bố mẹ đàng trai và gái đã có nhiều bất đồng trong quan điểm khiến mâu thuẫn tích tụ lâu ngày. 

Tại thị trấn nơi cặp đôi sinh sống, sính lễ yêu cầu phải bao gồm bộ nội y và giày cho cô dâu. Mặc dù đã được dặn về kích cỡ phù hợp, chú rể vẫn mắc lỗi. Tức giận trước thái độ thiếu cẩn thận của chàng trai, bố mẹ vợ "hụt" quyết "cấm cửa" nhà trai rước dâu. Không chịu thua, quan viên bên chú rể cũng mạnh mẽ đáp trả, tạo ra cảnh tượng "hỗn chiến" xô đẩy kịch liệt.

Quan điểm từ phía nhà trai: do bên cô dâu trả lời chậm trễ

Liên lạc với anh Dương, báo Trung đưa tin bố mẹ nhà trai từ trước đã nhắn tin hỏi kỹ về size nội y cô dâu thường sử dụng để mua cho chính xác. Tuy nhiên chờ mãi không thấy hồi âm, chú rể quyết định chọn "bừa" một bộ đồ lót. Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, nhà gái mới đột ngột phản hồi vào tối muộn khiến anh chàng trở tay không kịp, đành mặc kệ "đến đâu hay đến đó".

 
Dàn sính lễ gây choáng của chú rể đang chễm chệ tại nhà gái. (Ảnh: Sina)
Dàn sính lễ gây choáng của chú rể đang chễm chệ tại nhà gái. (Ảnh: Sina)

Sau buổi sáng rước dâu hỗn loạn, anh Dương bày tỏ thái độ lấy làm tiếc và rất muốn kết hôn với vợ "hụt". Tuy nhiên vẫn còn giận dữ trước thái độ cấm cản của bố mẹ cô dâu, chú rể quyết đòi lại 420 triệu đồng đã bỏ ra bao gồm cả sính lễ, quần áo và tiền tổ chức.

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới theo phong cách ruộng bậc thang

Quan điểm từ phía nhà gái: do bên đàng trai kết hôn với thái độ hời hợt

Trong khi đó, về phần Tiểu La, cô nàng chia sẻ rằng gia đình hai nhà đã dành kha khá thời gian chuẩn bị cho hôn lễ. Tuy nhiên, trong các buổi bàn luận, chú rể và bố mẹ bên kia lại có phần thiếu tôn trọng Tiểu La, thẳng thừng phớt lờ ý kiến của cô nàng.

1 ngày trước khi hôn lễ diễn ra, cô dâu ướm thử nội y thì phát hiện kích thước quá nhỏ. Gọi điện cho chú rể để thông báo tình hình, Tiểu La thất vọng khi nhận lại câu trả lời khiêu khích của đối phương: "Thế là không muốn cưới phải không? Nhà tôi đưa cô bao nhiêu sính lễ thì trả hết lại đây".

 
Trả lời về câu chuyện kết hôn đầy "drama", cô dâu không giữ được bình tĩnh trong lúc phỏng vấn. (Ảnh: Sina)
Trả lời về câu chuyện kết hôn đầy "drama", cô dâu không giữ được bình tĩnh trong lúc phỏng vấn. (Ảnh: Sina)

Bởi câu nói thiếu trách nhiệm của chú rể, bố mẹ cô dâu vì quá phẫn nộ đã ngăn cấm không cho nhà trai rước dâu, đòi hủy hôn khẩn. Tối ngày 2/1, dù sự việc kết thúc không mấy êm đẹp, gia đình nhà gái vẫn ngồi đợi đàng trai đến nói chuyện và đưa ra lời xin lỗi chính thức. Vậy mà sáng hôm sau, toàn cảnh vụ xô xát kịch liệt tại quê nhà đã bị phát tán một cách chóng mặt trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Đám cưới "không một nụ cười" và lời kể của cậu con trai

Theo lời Tiểu La chia sẻ, cô nàng quả quyết trả lại toàn bộ sính lễ cho nhà trai. Tuy nhiên, tâm trạng cô nàng trong suốt những ngày qua vẫn đang hỗn loạn, không biết nên làm thế nào cho đúng.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện hủy hôn đầy éo le này? Bình luận ngay!

QUEN NHAU ĐƯỢC 18 NGÀY, CẶP ĐÔI VỘI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN RỒI HỦY CƯỚI

Theo Nhịp Sống Việt, đêm trước ngày diễn ra hôn lễ, chú rể trong lúc chung vui cùng họ hàng đã có hành động thân mật thái quá với người yêu của bạn. Nghi bị "cắm sừng" ngay trước mắt, cô dâu giận giữ đòi hủy hôn ngay sát ngày đám cưới. Đứng trước lời cáo buộc "ăn phở" của vợ "hụt", phía nhà trai phản pháo rằng không hề có quan hệ gì với cô gái kia mà chỉ do lúc đó đang có men say trong người.

Tuy nhiên, dù xin lỗi chân thành thế nào, cô dâu vẫn nhất quyết không kết hôn. Trước đó, cô gái cũng từng bẽ mặt khi bị anh chàng tát trước mặt người thân trong một lần mâu thuẫn. Hiềm khích chồng chất, sự việc nghi ngờ ngoại tình này lại càng châm dầu vào lửa khiến cô nàng quyết định chấm dứt mối quan hệ.

Xem thêm TẠI ĐÂY.