Đạo diễn Bí Mật Của Gió bức xúc khi phim bị hoãn chiếu vì dịch Corona

04/02/2020, 18:05 GMT+07:00

Dịch bệnh nổ ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân khắp mọi nơi trên thế giới mà còn gây tổn thất nặng nề đến nền kinh tế của tất cả lĩnh vực. Các tác phẩm giải trí - nghệ thuật vốn đặc thù là nơi tập tập nhiều khán giả để thưởng thức, chính bởi thế mà hiện nay loạt chương trình, tác phẩm đành phải nhận lệnh hoãn.

Trong một bài phỏng vấn mới nhất theo VietNamNet, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã nếu ý kiến vô cùng bức xúc khi bộ phim Bí Mật Của Gió của anh nhận lệnh hoãn chiếu vô thời hạn do dịch Corona hoành hành.


Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình

>>> Xem ngay: Dàn sao mang khẩu trang khi đi họp báo Bí Mật Của Gió giữa dịch bệnh virus corona

Nhận lệnh hoãn chiếu vì dịch Corona, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình: "Tôi là người nhất quyết chống đối!"

Cũng bởi lí do hạn chế người dân tập trung nơi đông người vì dễ gây truyền nhiễm bệnh, Bí Mật Của Gió - tác phẩm điện ảnh chuẩn bị ra rạp ngày 31.1.2020 vừa qua của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã phải hoãn chiếu vô thời hạn để né dịch. Trước quyết định này, vị đạo diễn đã lên tiếng bức xúc:

Kết quả hình ảnh cho bí mật của gió nguyen phan quang binh"
Quốc Anh - Khả Ngân

"Bất cứ đạo diễn nào cũng muốn đứa con tinh thần của mình đến với khán giả. Tới ngày công chiếu, đoàn phim vô cùng háo hức, mong chờ phim ra mắt và giao lưu với khán giả rộng rãi hơn nên chúng tôi rất buồn vì phim phải hoãn chiếu. Nhiều người nói là nên như thế thì tốt hơn nhưng cá nhân tôi - với tư cách đạo diễn, thì rất buồn.

Tuy nhiên chúng tôi đã ngồi lại và bàn tìm thời điểm thích hợp nhất để phim ra mắt trở lại và rồi cả đoàn sẽ lại được gặp nhau. Tôi không phải người đưa ra quyết định hoãn chiếu phim mà luôn bảo vệ phim của mình được chiếu liên tục đến khán giả. Và ở trong nhóm, tôi là người nhất quyết chống đối. 

Kết quả hình ảnh cho bí mật của gió nguyen phan quang binh"
Bộ phim với sự góp mặt của Hoàng Yến Chibi

Nói thực, bản thân tôi cũng thấy phân vân, bởi một mặt muốn phim của mình ra rạp nhưng một mặt cũng rất lo. Không phải vì tôi tự tin phim của mình tốt thì ra rạp sẽ tốt mà đây là phim tập hợp ê-kíp là những bạn trẻ, rất nhiều trong số đó lần đầu làm phim nên rất muốn tác phẩm của mình nhanh chóng đến được với khán giả."

>>> Liên quan: Bí Mật Của Gió tung trailer: Quốc Anh kết hợp ăn ý với Khả Ngân

Nguyễn Phan Quang Bình chia sẻ lí do chọn Ninh Dương Lan Ngọc vào Cánh Đồng Bất Tận

Cũng trong buổi phỏng vấn trên, nhớ lại về việc từng lựa chọn Ninh Dương Lan Ngọc vào vai nữ chính cho tác phẩm nhiều tiếng vang Cánh Đồng Bất Tận của mình, đạo diễn Quang Bình cho biết: 

"Điều tôi ấn tượng đầu tiên ở Lan Ngọc chính là cặp lông mày chân phương. Khi đó hầu hết các cô gái đều tỉa lông mày còn tôi lại muốn tìm một người giữ được vẻ đẹp mộc. Do vậy tôi đã rất ấn tượng với cặp lông mày của Lan Ngọc khi đến casting. Khi làm việc, Lan Ngọc có diễn thử và tôi nhận thấy cô ấy có rất nhiều tiềm năng. Không chỉ có tôi mà cả Dustin Nguyễn, Đỗ Hải Yến đều chung tay vào giúp Lan Ngọc. Dù người chọn là tôi nhưng có cả một ê kíp giúp Lan Ngọc thực hiện bộ phim.


Ninh Dương Lan Ngọc trong Cánh Đồng Bất Tận

Lan Ngọc là người nắm bắt nhanh và quyết làm bằng được. Khi đó Ngọc rất sợ tôi, thậm chí còn không dám ngồi ăn chung với tôi. Trên phim trường tôi là người rất nghiêm khắc với Ngọc những ngày đầu, dần dần mới thoải mái hơn. Chắc có lẽ vì sợ tôi nên cũng một phần giúp Lan Ngọc sợ ông bố trong Cánh Đồng Bất Tận chăng? (cười)."

Kết quả hình ảnh cho cánh đồng bất tận"
Đôi chân mày mộc mạc là điều đã đưa Lan Ngọc đến với điện ảnh

Việc hạn chế và hoãn các hoạt động giải trí - nơi tụ tập đông người được nhiều ý kiến cho rằng là quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, chắc chắn điều này cũng sẽ mang lại những tổn thất không hề nhỏ về mặt vật chất lẫn tinh thần của cả một ê-kíp như Bí Mật Của Gió trên đây. Bạn nghĩ sao về sự bức xúc của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình?

>>> Xem thêm: Quốc Anh đẹp trai mơ màng trong poster chính thức phim Bí Mật Của Gió

Có lẽ không chỉ riêng phía đạo diễn hay sản xuất của phim, dàn diễn viên trong Bí Mật Của Gió cũng sẽ vô cùng hoang mang trước sắc lệnh này. Liên hệ riêng với nam chính Quốc Anh, YAN đã nhận được câu trả lời trước sự việc rằng: "Quốc Anh cảm thấy buồn về tình hình dịch Corona làm phim bị hoãn lại. Hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng hết, để mọi người có cơ hội ra rạp ủng hộ phim Bí Mật Của Gió!"

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé